Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
10:00 | 31/03/2023 GMT+7

Metalloinvest (Nga) đầu tư 52 tỷ rúp xây cơ sở chứa chất thải đuôi quặng thân thiện với môi trường

aa
Metalloinvest – công ty hàng đầu thế giới chuyên sản xuất và cung cấp quặng sắt và gang cầu nóng (hot briquetted iron – HBI), đồng thời là một trong những nhà sản xuất thép chất lượng cao trong khu vực, có kế hoạch đầu tư 52 tỷ rúp để xây dựng một cơ sở lưu trữ chất thải đuôi quặng (tailing là vật liệu được thải ra trong quá trình tuyển quặng) hiệu quả về mặt sinh thái tại khu vực Lebedinsky.

MOSKVA, LIÊN BANG NGA - Media OutReach – Metalloinvest – công ty hàng đầu thế giới chuyên sản xuất và cung cấp quặng sắt và gang cầu nóng (hot briquetted iron – HBI), đồng thời là một trong những nhà sản xuất thép chất lượng cao trong khu vực, có kế hoạch đầu tư 52 tỷ rúp để xây dựng một cơ sở lưu trữ chất thải đuôi quặng (tailing là vật liệu được thải ra trong quá trình tuyển quặng) hiệu quả về mặt sinh thái tại khu vực Lebedinsky.

Việc sử dụng các công nghệ tiên tiến sẽ giảm 25% mức tiêu thụ điện và giảm 90% lượng khí thải bụi, đồng thời giảm chi phí vận hành liên quan đến việc bơm chất thải và đưa nước trở lại quy trình sản xuất.

Ông Nazim Efendiyev, Giám đốc điều hành (CEO) của Metalloinvest, cho biết: “Điều xác định vai trò lãnh đạo trong ngành khai thác mỏ và kim loại ngày nay là sử dụng không chỉ các công nghệ sản xuất tiên tiến, mà còn cả các công nghệ thân thiện với môi trường. Việc xây dựng một cơ sở chứa chất thải quặng mới báo hiệu một sự chuyển đổi về chất sang một mức độ an toàn với môi trường mới tại khu vực Lebedinsky”.

Tất cả các yêu cầu về môi trường đang được tính đến trong quá trình thực hiện dự án. Các phiên điều trần công khai đã được tổ chức và dự án đã nhận được đánh giá tích cực từ Cơ quan Đánh giá tác động môi trường của Nga và Hội đồng chuyên gia đánh giá chính của Nga.

Các kế hoạch cho năm 2023 của dự án bao gồm việc xây dựng lại hệ thống cấp nước tuần hoàn và dày đặc, chuẩn bị mặt bằng cho lòng đập chứa chất thải, xây dựng tường bao, và chuẩn bị nền móng cho các đường ống dẫn bùn chính. Việc xây dựng các trạm biến áp và tòa nhà chuẩn bị thuốc thử để lọc nước cũng sẽ được tiến hành.

Tổ hợp khởi động đầu tiên cho đập chứa chất thải dự kiến ​​sẽ bắt đầu hoạt động vào năm 2026. Dự kiến, ​​toàn bộ dự án sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm 2028.

Địa điểm mới sẽ nhận được tới 20 triệu mét khối chất thải đuôi quặng hàng năm. Sau khi cơ sở chứa chất thải đuôi quặng mới chính thức vận hành, địa điểm hiện tại sẽ được cải tạo lại.

Các công nghệ tiên tiến sẽ được sử dụng để giảm thiểu triệt để tác động môi trường. Các màn chắn chống lọc sẽ được lắp đặt ở dưới cùng của cơ sở chứa và đáy đập để ngăn chặn sự xâm nhập của nước xử lý vào các tầng ngậm nước. Các thiết bị hiện đại sẽ được sử dụng để theo dõi tình trạng của các cấu trúc thủy lực. Các đập bảo vệ cao tới 30 mét sẽ được xây dựng, các cấp tiếp theo cao 5 mét sẽ được bổ sung sau.

Là một phần của dự án, nước được làm sạch sẽ được đưa trở lại nhà máy để sử dụng trong quá trình sản xuất.

Việc xây dựng lại bộ phận làm đặc và tối ưu hóa hệ thống nước-bùn sẽ cho phép giảm mức tiêu thụ điện cụ thể. Bắt đầu từ năm 2026, việc xây dựng lại 8 máy làm đặc 50 mét và 3 máy làm đặc 100 mét sẽ giảm chi phí vận hành liên quan đến việc bơm chất thải và nước hồi.

Hashtag: #Metalloinvest

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Metalloinvest

Metalloinvest là công ty hàng đầu thế giới chuyên khai thắc, sản xuất và cung cấp quặng sắt và các kim loại, dẫn đầu thế giới về trữ lượng quặng sắt đã được chứng minh trên cơ sở tương đương với JORC (15,4 tỷ tấn). Công ty là nhà sản xuất và cung cấp lớn nhất thế giới các sản phẩm gang cầu nóng (HBI), một nguyên liệu thô có hàm lượng carbon thấp được sử dụng để sản xuất thép xanh; Metalloinvest giữ vị trí hàng đầu trong sản xuất bột viên, tinh quặng sắt và thép chất lượng cao.

Trang web chính thức của Metalloinvest: www.metalloinvest.com

PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Metalloinvest cho ra lò tấn gang cầu nóng (HBI) thứ 60 triệu, góp phần cho sản xuất thép xanh

Metalloinvest cho ra lò tấn gang cầu nóng (HBI) thứ 60 triệu, góp phần cho sản xuất thép xanh

Lebedinsky GOK của Metalloinvest – công ty hàng đầu thế giới chuyên sản xuất và cung cấp quặng sắt và gang cầu nóng (hot briquetted iron – HBI), đồng thời là một trong những nhà sản xuất thép chất lượng cao trong khu vực đã sản xuất được tấn gang cầu nóng (HBI) thứ 60 triệu. Đây là một nguyên liệu quặng sắt có hàm lượng carbon thấp có thể giúp giảm đáng kể lượng khí thải bằng cách sản xuất thép trong lò điện.
Metalloinvest tăng công suất nhà máy sản xuất gang nóng dạng đóng viên lên hơn 2 triệu tấn/năm

Metalloinvest tăng công suất nhà máy sản xuất gang nóng dạng đóng viên lên hơn 2 triệu tấn/năm

Công ty Metalloinvest đã hiện đại hóa nhà máy khử trực tiếp tại cơ sở sản xuất gang nóng dạng đóng viên (hot briquetted iron – HBI) số 3 của Lebedinsky GOK. Việc nâng cấp đã tăng công suất sản xuất của HBI-3 thêm 3%, lên hơn 2 triệu tấn gang nóng dạng đóng viên mỗi năm.

Các tin bài khác

Bodor Laser giới thiệu khái niệm "Siêu tốc" trong gia công ống, ra mắt máy cắt laser ống tốc độ cao dòng SK

Bodor Laser giới thiệu khái niệm "Siêu tốc" trong gia công ống, ra mắt máy cắt laser ống tốc độ cao dòng SK

Ngày 03 tháng 02 năm 2026 - Bodor Laser, doanh nghiệp toàn cầu chuyên cung cấp giải pháp cắt laser, vừa chính thức ra mắt máy cắt laser ống tốc độ cao dòng SK, đồng thời giới thiệu khái niệm mới mang tên "Siêu tốc" dành cho lĩnh vực gia công ống.
VinSmart Future ra mắt kỹ thuật phiên bản trải nghiệm sớm siêu ứng dụng “một chạm” V-App

VinSmart Future ra mắt kỹ thuật phiên bản trải nghiệm sớm siêu ứng dụng “một chạm” V-App

Ngày 29/01/2026, VinSmart Future - công ty công nghệ trụ cột của Tập đoàn Vingroup ra mắt kỹ thuật phiên bản trải nghiệm sớm siêu ứng dụng V-App, tích hợp toàn diện các dịch vụ, sản phẩm và chương trình khách hàng thân thiết của hệ sinh thái chỉ với thao tác “một chạm”. Bên cạnh việc nâng tầm trải nghiệm khách hàng, V-App còn có tính năng cung cấp tin tức hàng ngày theo hướng cá nhân hóa cùng các công cụ tra cứu, tìm kiếm thông tin bằng công nghệ AI thế hệ mới.
TUMI ra mắt thế hệ tiếp theo của Bộ sưu tập TUMI Alpha

TUMI ra mắt thế hệ tiếp theo của Bộ sưu tập TUMI Alpha

Ngày 28/1/2026, thương hiệu quốc tế về du lịch, phong cách sống và phụ kiện TUMI ra mắt thế hệ tiếp theo của bộ sưu tập Alpha thông qua các chiến dịch riêng với sự tham gia của tay đua vô địch thế giới Công thức 1 cũng chính là Đại sứ thương hiệu toàn cầu Lando Norris, và Đại sứ thương hiệu khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, diễn viên Ngụy Đại Huân.
Tiến bộ trong phẫu thuật nội soi và robot mở ra cơ hội sống chất lượng hơn cho bệnh nhân ung thư thực quản

Tiến bộ trong phẫu thuật nội soi và robot mở ra cơ hội sống chất lượng hơn cho bệnh nhân ung thư thực quản

Ung thư thực quản luôn được xem là một trong những bệnh lý ác tính phức tạp và “khó nhằn” nhất của hệ tiêu hóa. Không ít bệnh nhân từng phải trải qua những ca mổ lớn đầy ám ảnh, đối mặt với đau đớn kéo dài, nguy cơ biến chứng cao và quá trình hồi phục chậm. Tuy nhiên, những tiến bộ vượt bậc của y học hiện đại, đặc biệt là phẫu thuật nội soiứng dụng robot, đang từng bước làm thay đổi hành trình điều trị, mang đến cơ hội sống tốt hơn cho người bệnh.

Đọc nhiều

Giáo dục về môi trường cho hơn 400 học sinh ở Tuyên Quang

Giáo dục về môi trường cho hơn 400 học sinh ở Tuyên Quang

Hơn 400 học sinh và giáo viên tại hai trường Tiểu học và Trung học cơ sở (THCS) Yên Hà (xã Bằng Lang, tỉnh Tuyên Quang) đã cùng tham gia Chương trình Giáo dục Môi trường với chủ đề Rác và Tái chế rác do GNI vừa tổ chức.
TP.HCM thúc đẩy giao lưu nhân dân với Australia theo chiều sâu

TP.HCM thúc đẩy giao lưu nhân dân với Australia theo chiều sâu

Hội Hữu nghị Việt Nam - Australia TP.HCM xác định rõ định hướng hoạt động trong thời gian tới: lấy giao lưu nhân dân làm nền tảng; lấy hợp tác văn hóa, giáo dục và du lịch làm trụ cột; lấy thế hệ trẻ làm lực lượng kế tục và lấy phát triển bền vững làm giá trị xuyên suốt.
Cần Thơ: Rộn ràng “Sắc Xuân miệt vườn” và “Công viên Sách Xuân” Bính Ngọ 2026

Cần Thơ: Rộn ràng “Sắc Xuân miệt vườn” và “Công viên Sách Xuân” Bính Ngọ 2026

Sáng 5/2, tại Bảo tàng TP Cần Thơ và Công viên Tao Đàn, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ khai mạc Chương trình “Sắc Xuân miệt vườn” và “Công viên Sách Xuân” Bính Ngọ 2026, mở đầu chuỗi hoạt động văn hóa - du lịch phục vụ nhân dân và du khách trong dịp Tết cổ truyền.
Chính khách, học giả Brazil tôn vinh vai trò lịch sử của Đảng Cộng sản Việt Nam

Chính khách, học giả Brazil tôn vinh vai trò lịch sử của Đảng Cộng sản Việt Nam

Trong không khí hân hoan chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV thành công tốt đẹp và chuẩn bị đón Xuân Bính Ngọ, ngày 3/2, tại thủ đô Brasilia, Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2026).
Tàu 17 giao lưu hữu nghị với sĩ quan, thủy thủ Malaysia

Tàu 17 giao lưu hữu nghị với sĩ quan, thủy thủ Malaysia

Sau thời gian thăm và giao lưu hữu nghị tại Malaysia, chiều ngày 5/2, Tàu 17, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đã rời cảng Lumut, tiếp tục hải trình sang Ấn Độ tham gia Diễn tập Hải quân đa phương MILAN 2026, thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng theo kế hoạch.
Bộ Khoa học và Công nghệ rà soát hạ tầng công nghệ chống khai thác IUU tại TP.HCM

Bộ Khoa học và Công nghệ rà soát hạ tầng công nghệ chống khai thác IUU tại TP.HCM

Ngày 04/02, Đoàn công tác Bộ Khoa học và Công nghệ làm việc tại cảng cá Cát Lở (phường Phước Thắng, TP.HCM) để rà soát thiết bị giám sát hành trình tàu cá (VMS), tình trạng mất kết nối và mức độ liên thông dữ liệu số trong quản lý nghề cá, nhằm tăng cường chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU).
Tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) thăm, chúc tết tỉnh An Giang

Tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) thăm, chúc tết tỉnh An Giang

Nhân dịp Xuân Bính Ngọ năm 2026, chiều 02/02, Đoàn đại biểu tỉnh Koh Kong do bà Chhi Va, Tỉnh trưởng tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) làm trưởng đoàn có chuyến thăm và chúc Tết lãnh đạo UBND tỉnh An Giang. Chuyến thăm và chúc Tết này là hoạt động nhằm duy trì và thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa hai tỉnh.
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Phiên bản di động