Mẹ trùm ma túy Tàng Keangnam đòi bảo vệ "lâu đài" con trai xây dựng
Báo Gia đình & Xã hội cho hay, trong quá trình phá dỡ ngôi nhà 7 tầng do trùm ma túy Tàng Keangnam (tức Tráng A Tàng, 36 tuổi, ở xã Loóng Luông, huyện Mộc Châu, Sơn La) xây dựng, người thân của Tàng đã kéo đến để ngăn cản.
Cụ thể, theo nguồn trên, sáng 17/1, bà Giàng Thị Súa (trú tại bản Lũng Xã, xã Loóng Luông), là mẹ đẻ của Tráng A Tàng đã đến đòi vào trong bảo vệ ngôi nhà.
Trong một clip được ghi lại tại khu vực phá dỡ ngôi nhà, bà Súa nói: "Cho tôi vào trong để bảo vệ ngôi nhà của con tôi. Tôi chết mặc kệ tôi, các con tôi còn sống. Tại sao các anh lại phá nhà của con tôi?".
Mặc dù, lực lượng chức năng đã khuyên ngăn, giải thích cho bà Súa là UBND tỉnh ra quyết định phá bỏ nhưng bà Súa không nghe mà nhất định đòi xông vào bảo vệ ngôi nhà. Một lúc sau, bà Súa chỉ xin vào xem một lần cuối rồi sẽ đi về nhà.
Về việc bà Súa cho rằng ngôi nhà là của con trai mình, ông Phạm Đức Chính, Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu khẳng định trên báo Lao động, ngôi nhà đã được Cục thi hành án tỉnh quyết định tịch thu để sung công quỹ Nhà nước.
Về sau, tỉnh ra quyết định phá dỡ chứ không bán đấu giá. Vì vậy, ngôi nhà được xem là "lâu đài ma túy" không còn thuộc quyền sử dụng của Tráng A Tàng.
|
Ngôi nhà 7 tầng của Tráng A Tàng khi chưa bị phá dỡ. Ảnh: Gia đình & Xã hội
Cũng theo ông Chính, dự kiến ngày 25/1, ngôi nhà do Tàng Keangnam xây dựng sẽ được phá dỡ xong.
Người đứng đầu huyện Mộc Châu cho hay, sở dĩ tiến độ phá dỡ "lâu đài" của Tàng Keangnam bị chậm là do trước đó, ngày 17/1, 2 máy xúc đều bị hỏng. Đơn vị thi công phải sửa chữa máy móc nên sáng nay (19/1), việc phá dỡ mới tiếp tục được thực hiện.
Trước đó, theo báo Zing.vn, ngày 15/1, UBND huyện Mộc Châu bắt đầu tổ chức phá bỏ ngôi nhà 7 tầng của trùm ma túy Tráng A Tàng. Chi phí thực hiện là 400 triệu đồng.
Sau khi hoàn thiện việc tháo dỡ, huyện sẽ cho trồng cây xanh trên khu vực nền đất cũ của ngôi nhà.
Nói về lý do phá bỏ ngôi nhà, ông Phạm Đức Chính cho rằng, ngôi nhà được ví như một tượng đài ma túy, nếu để lại sử dụng, nhiều người sẽ nhìn vào biểu tượng đó mà tiếp tục dấn thân vào con đường buôn bán trái phép ma túy.
Ngày 26/7/2013, khi ngôi nhà 7 tầng của Tráng A Tàng vừa xây dựng xong phần thô thì hắn cùng vợ và đồng phạm bị bắt vì vận chuyển trái phép 265 bánh heroin qua địa phận tỉnh Bắc Ninh.
Quá trình điều tra, các cơ quan tố tụng xác định, Tráng A Tàng đã thực hiện tất cả 13 hành vi mua bán trái phép chất ma túy, với số lượng gần 1.800 bánh heroin (trọng lượng gần 630kg).
Sau khi Tráng A Tàng bị bắt, căn cứ vào tài liệu điều tra, cơ quan chức năng cho rằng nguồn gốc số tài sản trên do Tàng buôn bán heroin mà có. Do vậy, ngôi nhà 7 tầng của Tàng "Keangnam" đang xây dựng cũng thuộc diện kê biên tài sản.
Cuối năm 2016, Tàng "Keangnam" bị tuyên tử hình, vợ của Tàng và và bố của hắn là Tráng A Chư nhận mức án chung thân.
Chủ tịch huyện Mộc Châu nói lý do đập bỏ "lâu đài" của trùm ma túy Tàng KeangNam
Tổng hợp
P.N
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C
Thời tiết hôm nay (06/01): Miền Bắc tiếp tục rét đậm, thấp nhất 12 độ C
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026
Đọc nhiều
Tin quốc tế ngày 14/01: Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù
Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
95 năm Đảng Cộng sản Việt Nam: Ngọn cờ dẫn lối dân tộc qua mọi chặng đường
Vĩnh Long - Ehime ký kết Bản ghi nhớ hợp tác nhiều lĩnh vực
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU
7 tỉnh, thành phía Nam phối hợp ngăn tàu cá vượt biên, chống khai thác IUU
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972





