Sau 2 năm nghỉ hưu, MC Lại Văn Sâm phủ sóng truyền hình, dẫn dắt liên tiếp nhiều chương trình. Bản thân nhà báo gạo cội cũng thừa nhận anh đắt show hơn sau khi về hưu.
sau 2 nam ve huu mc lai van sam dat show thu nhap tang cao hon truoc MC Lại Văn Sâm thú nhận làm "ông mai" không hề mát tay
sau 2 nam ve huu mc lai van sam dat show thu nhap tang cao hon truoc Cuộc sống hiện tại của MC Lại Văn Sâm như thế nào mà khiến nhiều người ngưỡng mộ đến thế?
sau 2 nam ve huu mc lai van sam dat show thu nhap tang cao hon truoc MC Lại Văn Sâm: “Chỉ những người hèn mới đi làm giả mạo Facebook người khác để lừa đảo”

Nhà báo Lại Văn Sâm là một trong những MC kỳ cựu của Đài truyền hình Việt Nam. Tên tuổi của anh gắn liền với những chương trình giải trí đầu tiên trên kênh VTV3 như:SV 96, SV 2000, Trò chơi thi đấu liên tỉnh...và những chương trình sau này như Đấu trí, Đấu trường 100, Chiếc nón kỳ diệu, Hãy chọn giá đúng, Chúng tôi là chiến sĩ, Giai điệu tự hào...

Ngày 1/7/2017, sau 30 năm cống hiến và gắn bó với VTV3, nhà báo Lại Văn Sâm nghỉ hưu, rời vị trí MC "Ai là triệu phú". Hình ảnh MC Lại Văn Sâm trên chiếc ghế nóng của chương trình đã trở thành thương hiệu của riêng anh. Với lối dẫn dắt tự nhiên xem lẫn hài hước, Lại Văn Sâm ghi dấu ấn đặc biệt ở gameshow này. Chính vì vậy khi có thông tin Lại Văn Sâm nghỉ hưu và chia tay "Ai là triệu phú", nhiều khán giả tỏ ra tiếc nuối.

sau 2 nam ve huu mc lai van sam dat show thu nhap tang cao hon truoc
Tên tuổi của nhà báo Lại Văn Sâm gắn liền với những chương trình văn hóa giải trí nổi tiếng của VTV. Một trong những chương trình nam MC ghi dấu ấn nhất phải kể đến "Ai là triệu phú".
sau 2 nam ve huu mc lai van sam dat show thu nhap tang cao hon truoc
Sau khi nghỉ hưu, nhà báo gạo cội phủ sóng truyền hình, đắt show hơn trước.

Song, sau 2 năm về hưu, nhà báo Lại Văn Sâm không hề vắng bóng trên truyền hình. Ngược lại, anh đắt show hơn, liên tiếp dẫn dắt nhiều chương trình.

Chương trình đầu tiên, mở đầu cho "sự nghiệp sau khi về hưu" của nhà báo Lại Văn Sâm là "Mặt trời bé con" - một chương trình dành cho trẻ em có độ tuổi 3 - 13 đến từ nhiều vùng miền trong cả nước. MC xác nhận dẫn dắt chương trình này vào tháng 9/2017, chỉ sau 2 tháng rời VTV. Sau khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại "Mặt trời bé con", MC Lại Văn Sâm nhận lời nhiều game show truyền hình và trở thành một trong những gương mặt xuất hiện thường xuyên trên sóng giờ vàng.

sau 2 nam ve huu mc lai van sam dat show thu nhap tang cao hon truoc
MC Lại Văn Sâm nhận lời dẫn dắt chương trình "Mặt trời bé con" chỉ sau 2 tháng nghỉ hưu.

Đầu năm 2018, Lại Văn Sâm xuất hiện với phong cách "chất chơi" khi dẫn dắt gameshow "Quý ông đại chiến". Vốn đóng khung hình ảnh là một nam MC nghiêm túc, đạo mạo, việc tham gia gameshow giải trí như "Quý ông đại chiến" buộc Lại Văn Sâm phải thay đổi phong cách truyền thống để phù hợp với tinh thần của chương trình. Sự biến hóa này của MC nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả.

Sau đó, Lại Văn Sâm nhận lời làm MC chương trình Ký ức vui vẻ. Sau thành công của mùa 1, nhà báo kỳ cựu tiếp tục dẫn dắt Ký ức vui vẻ mùa 2, hiện đang phát sóng trên kênh VTV3.

sau 2 nam ve huu mc lai van sam dat show thu nhap tang cao hon truoc
Đầu năm 2018, Lại Văn Sâm trở thành người dẫn dắt "Quý ông đại chiến", một gameshow về tình cảm nam nữ.

sau 2 nam ve huu mc lai van sam dat show thu nhap tang cao hon truoc
Sau đó, nhà báo kỳ cựu tiếp tục tham gia dẫn dắt "Ký ức vui vẻ" mùa 1 và mùa 2.
sau 2 nam ve huu mc lai van sam dat show thu nhap tang cao hon truoc
Nam MC chụp ảnh cùng nữ ca sĩ Cẩm Vân trong tập 13 "Ký ức vui vẻ" mùa 2 vào tháng 11/2019.
sau 2 nam ve huu mc lai van sam dat show thu nhap tang cao hon truoc
HIện tại, nhà báo Lại Văn Sâm đang gây chú ý trong vai trò là 1 trong 3 giám khảo cố định của "Siêu trí tuệ Việt Nam"

Mới đây khi chương trình "Siêu trí tuệ Việt Nam" chính thức lên sóng và gây tò mò với khán giả, nhiều người lại thấy gương mặt vị MC quen thuộc trong chương trình. Anh là 1 trong 3 giám khảo cố định của "Siêu trí tuệ Việt Nam".

Song song với những chương trình nổi tiếng nói trên, nhà báo Lại Văn Sâm cũng tham gia dẫn dắt chương trình truyền hình thực tế Whose chance (Cơ hội cho ai), có tiêu chí "Tìm việc - Tìm người - Tìm cơ hội đổi đời". Ngoài ra, anh cũng là lựa chọn hoàn hảo cho vị trí MC trong nhiều sự kiện lớn của VTV.

sau 2 nam ve huu mc lai van sam dat show thu nhap tang cao hon truoc
Nhà báo Lại Văn Sâm thừa nhận đắt show hơn sau khi về hưu.

Sau 2 năm về hưu, có thể thấy tần suất xuất hiện trên truyền hình của nhà báo Lại Văn Sâm còn dày đặc hơn cả khi đương chức. Bản thân nhà báo gạo cội cũng thừa nhận anh đắt show hơn sau khi về hưu.

Trong họp báo chương trình Cơ hội cho ai, MC Lại Văn Sâm cho biết cuộc sống khi nghỉ hưu không thay đổi so với trước vì lịch làm việc của anh khá dày.

"Cuộc sống của tôi không có bất cứ sự xáo trộn nào. Sự thay đổi lớn nhất chắc là show nhiều hơn, thu nhập tăng hơn", nhà báo kỳ cựu nói.

In bài viết

Truyền hình