MB lên kế hoạch tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2024
|
Mức tăng trưởng này thấp hơn so với mức tăng trưởng cùng thời điểm năm trước là 12,87% và còn cách khá xa so với mục tiêu đề ra từ đầu năm là từ 14% - 15%.
|
|
Dù trải qua một năm đầy biến động, song hệ thống ngân hàng Việt Nam năm qua cho thấy sự vững vàng, đồng hành cùng doanh nghiệp, đảm bảo vai trò huyết mạch trong thanh toán và thúc đẩy nguồn vốn phục vụ nền kinh tế.
|
MB chốt quyền tham gia ĐHĐCĐ năm 2024.
Ngân hàng TMCP Quân đội - MB vừa công bố kế hoạch tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024.
Theo đó, ngày chốt danh sách cổ đông có quyền tham dự ĐHĐCĐ 2024 là ngày 18/1/2024. Ngày đăng ký cuối cùng cho cổ đông có quyền đề cử tham gia Hội đồng Quản trị, Ban Kiểm soát MB nhiệm kỳ 2024 - 2029 cũng là ngày 18/1. Đại hội đồng cổ đông năm nay của MB dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 19/4 tại Hà Nội.
Tính đến cuối năm 2022, MB có 4 cổ đông lớn bao gồm Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel), nắm 641 triệu cổ phiếu, tương ứng tỷ lệ 14,14%; Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC), sở hữu 427 triệu cổ phiếu, ứng với tỷ lệ 9,42%; Tổng Công ty Trực thăng Việt Nam, nắm 371 triệu cổ phiếu, tỷ lệ 8,2% và Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn, nắm 327 triệu cổ phiếu, tương ứng tỷ lệ 7,2%.
Kết thúc 9 tháng đầu năm, ngân hàng ghi nhận lợi nhuận trước thuế gần 20.019 tỷ đồng, tăng trưởng 10% so với cùng kỳ. Với kết quả này, MB đã hoàn thành 76% kế hoạch lợi nhuận của cả năm và đang đứng đầu trong nhóm ngân hàng TMCP tư nhân và thứ 3 trên bảng xếp hạng lợi nhuận trong hệ thống, chỉ sau hai hai ngân hàng có vốn Nhà nước là Vietcombank và Agribank.
Đến cuối tháng 9/2023, tổng tài sản của MB đạt gần 815,9 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng 12% so với đầu năm. Trong đó, cho vay khách hàng tăng 16,4%, đạt 536,3 nghìn tỷ đồng. Tiền gửi khách hàng đến cuối tháng 9 đạt hơn 479,7 nghìn tỷ đồng, tăng 8,1% so với đầu năm.
Về chất lượng cho vay, thuyết minh báo cáo cho thấy, đến hết quý 3, MB đang có 10.110 tỷ đồng nợ xấu, tăng mạnh gấp đôi so với đầu năm. Nợ xấu chủ yếu gia tăng ở nhóm 3 và nhóm 4 với mức tăng lần lượt 2,9 lần và 3,1 lần so với cùng kỳ năm trước. Riêng nợ nhóm 5 giảm 18% so với cùng kỳ. Tỷ lệ nợ xấu/cho vay theo đó bị kéo mạnh từ 1,09% hồi đầu năm lên 1,89% khi kết thúc quý 3/2023.
|
Thủ tướng yêu cầu Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đẩy mạnh tăng cường thanh tra, kiểm tra, kiểm soát và giám sát chặt chẽ việc sử dụng hạn mức tăng trưởng tín dụng được giao của các tổ chức tín dụng, bảo đảm dòng vốn tín dụng tập trung vào các lĩnh vực ưu tiên, các động lực tăng trưởng của nền kinh tế.
|
|
Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định pháp luật, nhất là các hành vi buôn lậu, trục lợi, đầu cơ, thao túng, lợi dụng chính sách đẩy giá của các tổ chức, cá nhân… gây mất ổn định, an toàn thị trường vàng.
|
Tin bài liên quan
HDBank huy động thành công 721 triệu USD từ ADB, Standard Chartered và các định chế tài chính quốc tế
Ngân hàng duy nhất 9 năm liên tiếp được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”
HDBank là doanh nghiệp tiêu biểu về năng lượng, môi trường xanh
Các tin bài khác
HDBank là doanh nghiệp tiêu biểu về năng lượng, môi trường xanh
HDBank tung loạt ưu đãi tài chính hấp dẫn, tiếp sức doanh nghiệp tối ưu chi phí và bứt phá tăng trưởng
Hoàn thiện khung khổ pháp lý, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp phát hành chứng khoán
Kinh nghiệm chuyển tiền du học an toàn, thuận tiện trong thời đại số tại VPBank
Đọc nhiều
Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines
Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines
Việt Nam - Armenia thúc đẩy kết nối hàng không, tiếp cận thị trường mới
Chia sẻ thông tin kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam – Brazil 6 tháng đầu năm 2026
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển
Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang




