Chiếc máy bay vận tải hạng nhẹ L-410 đã gặp nạn ở Nga khiến 16 người thiệt mạng tại chỗ và 7 người khác bị thương.
Kỹ sư hạt nhân Hải quân Hoa Kỳ bị bắt quả tang bán bí mật tàu ngầm cho nước ngoài Kỹ sư hạt nhân Hải quân Hoa Kỳ bị bắt quả tang bán bí mật tàu ngầm cho nước ngoài
Hải quân Mỹ sẽ điều tra việc tàu ngầm hạt nhân va phải vật thể lạ ở Biển Đông Hải quân Mỹ sẽ điều tra việc tàu ngầm hạt nhân va phải vật thể lạ ở Biển Đông

Theo tuyên bố từ quan chức thuộc Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga, chiếc máy bay chở hơn 20 vận động viên nhảy dù đã không may bị rơi ở thị trấn Menzelinsk thuộc Cộng hòa Tatarstan của Nga vào hôm 10/10. Hậu quả, 16 người đã thiệt mạng và 7 người khác bị thương.

Máy bay Nga gặp nạn hơn 20 người thương vong
Chiếc máy bay bị vỡ tan nát sau khi rơi gần Menzelinsk, Nga vào sáng 10/10. Ảnh: Twitter

Sau vụ tai nạn, phần thân máy bay đã bị phá hủy hoàn toàn sau cú đâm xuống mặt đất, trong khi phần đuôi máy bay gần như không bị sứt mẻ.

Đài RT đưa tin, chiếc máy bay hạng nhẹ L-410 thuộc sở hữu của một câu lạc bộ thể thao trên không ở địa phương, đã lao xuống mặt đất ngay sau khi cất cánh. Được biết có 23 người có mặt trên máy bay vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn và phần lớn trong số này là người chơi bộ môn nhảy dù.

Về L-410 Turbolet, đây là loại máy bay vận tải tầm ngắn hai động cơ được sản xuất tại Cộng hòa Czech từ đầu những năm 1970.Máy bay có chiều dài 14,42 m, sải cánh 19,98 m, chiều cao 5,97 m, trọng lượng rỗng 4.200 kg, trọng lượng tối đa 6.600 kg. Dung tích nhiên liệu 1.300 kg.

Hàn Quốc hạ thủy tàu ngầm cứu hộ thứ hai trên đảo Geoje Hàn Quốc hạ thủy tàu ngầm cứu hộ thứ hai trên đảo Geoje
Hải quân Hoa Kỳ gần như Hải quân Hoa Kỳ gần như "cho không" hai tàu sân bay về hưu

In bài viết

Truyền hình