Thoả thuận mới vừa được Tập đoàn Vingroup và Công ty CP FastGo Việt Nam ký kết sẽ đưa 1.500 xe VinFast Fadil vào dịch vụ gọi xe công nghệ. Đây là hướng đi khá lạ lẫm đặc biệt với định vị khách hàng của "thương hiệu ô tô Việt" - VinFast.
VinFast giới thiệu Fadil Plus, giá 429 triệu đồng Hyundai Grand i10 có thêm phiên bản cao cấp Ảnh: Chi tiết SUV VinFast Lux SA2.0 bản thương mại
mang fadil lam xe dich vu vinfast dang toan tinh gi
VinFast bắt tay Fastgo đưa xe Fadil tiếp cận phân khúc xe dịch vụ

Theo như thoả thuận hợp tác vừa được ký, trong giai đoạn đầu, VinFast sẽ cung cấp 1.500 chiếc xe Fadil cho FastGo và các đối tác tài xế của FastGo theo hình thức thuê hoặc mua với giá ưu đãi, để đảm bảo sự đồng bộ, nhất quán trong đội xe FastGo. Giai đoạn hai, hai bên sẽ tiến tới việc sử dụng các mẫu xe cao cấp hơn thuộc dòng Lux của VinFast để cung cấp dịch vụ vận chuyển hạng sang.

Thông qua FastGo, các đối tác tài xế có thể đặt mua xe VinFast Fadil với mức giá ưu đãi, hoặc thuê xe với chi phí và hạn mức km phù hợp với điều kiện vận hành thực tế, hoặc được cam kết về doanh thu. Trước mắt, FastGo sẽ cung cấp dịch vụ vận chuyển bằng xe VinFast tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, trước khi mở rộng ra các tỉnh thành khác trên cả nước.

Phát biểu về thỏa thuận hợp tác, ông Võ Quang Huệ - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup cũng cho biết: “Hợp tác với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ gọi xe công nghệ như FastGo là hướng đi tốt để ô tô VinFast phục vụ được đông đảo người dân Việt Nam. Chúng tôi đảm bảo mang đến cho các đối tác những ưu đãi hấp dẫn, sự hỗ trợ tận tâm, cùng sự thoải mái, an toàn khi sử dụng xe VinFast cho khách hàng”.

mang fadil lam xe dich vu vinfast dang toan tinh gi
Hyundai Grand i10 vẫn là mẫu xe được ưa chuộng nhất trong phân khúc xe nhỏ

Bước đi mới này cho thấy định hướng tiếp theo của các sản phẩm VinFast trong thời gian tới. Tuy nhiên, trong phân khúc xe chạy dịch vụ hiện nay người tiêu dùng thường sử dụng các dòng xe rất kinh tế như Hyundai Grand i10, KIA Morning, Toyota Wigo. Những mẫu xe kể trên có nhiều phiên bản cũng như giá bán khác nhau và đều rẻ hơn mẫu VinFast Fadil khá nhiều. Điều này phần nào sẽ làm giảm khả năng cạnh trang của Fadil trong phân khúc xe dịch vụ.

Ngoài ra, Fadil hiện chỉ được bán ra với 1 tuỳ chọn động cơ cũng như hộp số tự động duy nhất. Đây cũng chính là điểm hạn chế tiếp theo nếu những ai muốn dùng mẫu xe nhỏ của VinFast để chạy dịch vụ. Xe sử dụng hộp số tự động thường hạn chế trong việc chạy dịch vụ do không kinh tế, lượng nhiên liệu tiêu thụ cao và chi phí sửa chữa đắt đỏ hơn xe số sàn.

Fadil hay các mẫu Lux của VinFast được giới thiệu với định hướng nhắm vào phân khúc xe gia đình có thu nhập tầm trung và cao. Tuy nhiên, những bước đi mới này có thể thấy định vị khách hàng này đang được thay đổi. Vẫn còn quá sớm để đánh giá về những bước đi mới này tuy nhiên phần nào có thể thấy VinFast đang 'bối rối' định hướng sản phẩm của mình.

mang fadil lam xe dich vu vinfast dang toan tinh gi VinFast giới thiệu Fadil Plus, giá 429 triệu đồng

Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast công bố phiên bản Nâng cao (Plus) của dòng xe Fadil. Đây sẽ là phiên bản ...

mang fadil lam xe dich vu vinfast dang toan tinh gi Ảnh: Chi tiết SUV VinFast Lux SA2.0 bản thương mại

Mẫu SUV Lux SA2.0 là mẫu xe được chờ đợi nhất của thương hiệu ô tô Việt Nam - VinFast. Đây cũng là mẫu xe ...

mang fadil lam xe dich vu vinfast dang toan tinh gi Giá xe VinFast sẽ tăng 'phi mã' chỉ sau 1 tháng nữa

Giá bán nhiều mẫu xe VinFast hiện vẫn đang được hỗ trợ nhưng sẽ tăng mạnh sau ngày 1/9 tới đây.

mang fadil lam xe dich vu vinfast dang toan tinh gi Video: VinFast chính thức bàn giao lô xe Lux SA2.0 và Lux A2.0 đầu tiên cho khách hàng

Mẫu sedan Lux A2.0 và SUV Lux SA2.0 vừa được bàn giao cho khách hàng là hai mẫu xe mà VinFast kỳ vọng thể hiện giá ...

In bài viết

Truyền hình