Man United sẵn sàng phá kỷ lục thế giới vì Messi
|
Man United sẵn sàng đưa Messi về Old Trafford.
Man United hiện được coi là CLB Anh duy nhất đủ sức mua Messi, nhất là khi Barca sẽ quyết tâm đòi cho được khoản phí chuyển nhượng tương đương phí giải phóng hợp đồng của anh, 250 triệu euro (195 triệu bảng). Dù Man City cũng rất quan tâm tới siêu sao 27 tuổi này và theo dõi sát sao mọi diễn biến liên quan tới anh, luật công bằng tài chính của UEFA sẽ cản trở đội ĐKVĐ Anh theo đuổi cầu thủ đã giành Quả bóng vàng 4 lần liên tiếp.
Sẵn sàng phá kỷ lục thế giới
Man United thì không thế, khi HLV Louis van Gaal đã được đảm bảo một ngân sách chuyển nhượng không giới hạn. Phó Chủ tịch điều hành CLB Ed Woodward từng tuyên bố vào tháng 7: “Liệu đó có phải là kỷ lục chuyển nhượng thế giới hay không không quan trọng với chúng tôi. Điều quan trọng là ở chỗ đó là một cầu thủ đủ đẳng cấp để trở thành ngôi sao của Manchester United và HLV muốn có anh ấy”.
Ngoài điều khoản mua đứt là hợp đồng 5 năm của Messi, vừa được ký với Barca tháng 5 năm ngoái, với mức lương 16,3 triệu bảng mỗi mùa. Tính cả lương, tổng chi phí cho thương vụ này có thể lên tới 275 triệu bảng.
Real Madrid có vẻ là đội duy nhất đủ sức cạnh tranh với Man United về mặt tài chính, do Paris Saint-Germain cũng bị bó buộc bởi luật công bằng tài chính, nhưng khó có khả năng Messi chuyển sang chơi cho đối thủ thù hận của Barcelona ở trong nước.
Trước lễ trao giải Quả bóng vàng ở Zurich, mà anh về nhì sau Cristiano Ronaldo, Messi đã được hỏi liệu anh có muốn tới chơi ở một CLB khác. “Tôi tin chắc mình sẽ trở lại Newell’s Old Boys (CLB nơi anh trưởng thành) một ngày nào đó”, anh nói. “Nhưng tôi không biết mình sẽ chơi ở đâu vào năm tới. Tôi luôn nói rằng tôi muốn kết thúc sự nghiệp của mình ở Barcelona, nhưng như Cristiano từng nói: 'Chỉ Chúa mới biết trước tương lai. Mọi chuyện trong bóng đá có thể thay đổi chỉ sau một đêm”.
Vai trò của Adidas
Hợp đồng kỷ lục thế giới 750 triệu bảng trong thời gian 10 năm của Man United với Adidas (vốn có hợp đồng với Messi) sẽ bắt đầu vào mùa tới, tức đội bóng có thể sẽ có ngay 75 triệu bảng tiền mặt riêng từ thỏa thuận này. Woodward cùng các cộng sự hiện đang mở rộng nhanh chóng danh sách các nhà tài trợ cũng như cơ sở CĐV của CLB. Man United tuyên bố họ có 659 triệu CĐV trên toàn thế giới và tin rằng Messi sẽ là một chữ ký thành công lớn về mặt tài chính.
Những gì Messi nói diễn ra vài giờ sau khi anh bác bỏ tin tức rằng người đại diện của anh đã gặp các CLB Man City và Chelsea. Phát biểu sau chiến thắng 3-1 trước Atletico Madrid mà anh ghi bàn cuối cùng, Messi nói: “Tôi không đòi hỏi điều gì để ở lại vì không có ý định ra đi. Tôi đã nghe những câu chuyện về việc tôi trao đổi với Chelsea hay Man City, đó đều là những lời dối trá”.
Những tiết lộ của Messi là một nỗ lực chung của Barca nhằm dập tắt những tin đồn nói anh đang có va chạm với HLV Luis Enrique sau một tuần lễ nhiều sự cố mà Messi bị bỏ trên ghế dự bị trong trận Barca thua Real Sociedad và Giám đốc thể thao của CLB Andoni Zubizarreta bị sa thải.
Trong khi đó, Van Gaal dự kiến sẽ trao đổi với Radamel Falcao về tương lai của anh này sau khi tiền đạo người Colombia thậm chí không được ngồi dự bị ở trận thua 0-1 của Man United trước Southampton hôm Chủ nhật. Falcao sẽ hy vọng trở lại đội hình nếu chấn thương mắt cá của Robin van Persie là nghiêm trọng và tiền đạo người Hà Lan phải vắng mặt trận gặp Queens Park Rangers thứ Bảy tới.
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Kết nối văn hóa qua Tuần phim Thiếu nhi Việt Nam – Thụy Điển
Tuần phim miễn phí mừng Quốc tế Thiếu nhi 1/6 diễn ra trên toàn quốc
Chronofragment: Nơi ký ức đồng hiện trong cùng một không gian nhận thức
Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia 2026: Kết nối quan hệ hữu nghị qua nghệ thuật
Đọc nhiều
Đối ngoại nhân dân tiếp tục là điểm tựa của quan hệ Việt Nam - Campuchia
Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ Venezuela sau trận động đất nghiêm trọng
Việt Nam - Belarus thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược phát triển thực chất, hiệu quả
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội




