Trang chủ Truyền hình Cuộc sống muôn màu
07:30 | 19/06/2022 GMT+7

Mãn nhãn với Lễ rước kiệu đền Bạch Mã đón nhận bằng xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt

aa
Chiều 18/6, quận Hoàn Kiếm tổ chức Lễ rước theo nghi lễ truyền thống nhân dịp đón nhận bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt Thăng Long tứ trấn đền Bạch Mã.
Đền Voi Phục, Đền Quán Thánh đón nhận Bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt Đền Voi Phục, Đền Quán Thánh đón nhận Bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt
Nghi lễ đầu năm của người Chăm ở Ninh Thuận được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Nghi lễ đầu năm của người Chăm ở Ninh Thuận được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Lễ rước theo nghi lễ truyền thống xuất phát từ đền Bạch Mã đi qua các tuyến phố: Mã Mây - Hàng Bạc - Hàng Bè - Hàng Dầu - Đinh Tiên Hoàng - Hàng Khay - Lê Thái Tổ - Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục Hàng Đào - Hàng Ngàng - Hàng Buồm - kết thúc về Đền Bạch Mã.

Video Lễ rước kiệu đền Bạch Mã đón nhận bằng xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt:

Trước đó ngày 18/1/2022, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 93/QĐ-TTg xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt đợt 12 cho 5 di tích trên cả nước, trong đó có Di tích lịch sử và kiến trúc nghệ thuật Thăng Long tứ trấn, gồm đền Bạch Mã (quận Hoàn Kiếm), đền Voi Phục, đền Quán Thánh (quận Ba Đình) và đền Kim Liên (quận Đống Đa), TP Hà Nội.

Lễ đón nhận bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt Thăng Long tứ trấn đền Bạch Mã diễn ra từ 19 giờ 30 phút cùng ngày tại đền Bạch Mã – 76 Hàng Buồm, phường Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Chú thích ảnh
Chiều 18/6, Lễ rước kiệu đền Bạch Mã đã diễn ra trên nhiều tuyến phố cổ Hà Nội.
Chú thích ảnh
Sự kiện này đã thu hút đông đảo người dân và khách du lịch quốc tế.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Đền Bạch Mã là một trong tứ Trấn của kinh thành Thăng Long xưa.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Đền Bạch Mã có lịch sử hơn 1000 năm, là trấn đầu tiên trong tứ trấn của kinh thành.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Trải qua các triều đại Lý, Trần, Lê với 52 vị vua định đô tại Thăng Long đến nay đền Bạch Mã là nơi chứng kiến đầy đủ nhất quá trình hình thành và phát triển của Thăng Long xưa và Thủ đô Hà Nội ngày nay.
Chú thích ảnh

Đoàn rước kiệu đi qua nhiều tuyến phố cổ tại Hà Nội.

Lễ hội cầu ngư Nhượng Bạn được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Lễ hội cầu ngư Nhượng Bạn được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
Quảng Ninh: Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chủ tịch trên đảo Cô Tô là Di tích quốc gia đặc biệt Quảng Ninh: Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chủ tịch trên đảo Cô Tô là Di tích quốc gia đặc biệt
Theo Trung Nguyên/ Báo Tin tức
Nguồn: baotintuc.vn

Tin bài liên quan

Nhiều hoạt động thiết thực, nhân văn tại vùng biên giới Nghệ An

Nhiều hoạt động thiết thực, nhân văn tại vùng biên giới Nghệ An

Những ngày gần đây, tại nhiều xã biên giới ở tỉnh Nghệ An đã diễn ra nhiều hoạt động thiết thực, nhân văn như: khám, tư vấn sức khoẻ, cấp thuốc miễn phí, gian hàng 0 đồng… với tổng số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng.
Trường tiểu học Tân Dân đón nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh Phú Thọ tặng

Trường tiểu học Tân Dân đón nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh Phú Thọ tặng

Sáng ngày 5/9, ông Nguyễn Thanh Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ dự Lễ khai giảng năm học mới 2022-2023 tại trường Tiểu học Tân Dân, TP Việt Trì và trao Cờ thi đua của UBND tỉnh Phú Thọ tặng nhà trường.
Trường Đại học Vinh đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Nhà nước Lào

Trường Đại học Vinh đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Nhà nước Lào

Ngày 19/11/2019, Trường Đại học Vinh tổ chức Kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

Các tin bài khác

Tôi hy vọng rằng các trường học, công trình công cộng sẽ trở nên dễ tiếp cận hơn cho người khuyết tật

Tôi hy vọng rằng các trường học, công trình công cộng sẽ trở nên dễ tiếp cận hơn cho người khuyết tật

Đó là chia sẻ của chị Lưu Hiếu - một người rất tích cực với hoạt động vì quyền của người khuyết tật, người đi đầu dẫn dắt trong cộng đồng những người mắc chứng bại não và là CEO của doanh nghiệp xã hội “Chạm vào xanh”.
Huế - thành phố đặc biệt của cô giáo Nhật Yoko Hamagiri

Huế - thành phố đặc biệt của cô giáo Nhật Yoko Hamagiri

Huế - thành phố đặc biệt của Yoko Hamagiri là phóng sự ghi lại những trải nghiệm của cộng sự tiếng Nhật - cô giáo Hamagiri tại Huế.
Đại sứ các nhóm G4 gửi thông điệp chúc Tết Nguyên Đán

Đại sứ các nhóm G4 gửi thông điệp chúc Tết Nguyên Đán

Trước thềm Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Đại sứ và Đại biện lâm thời 4 nước Nhóm G4 tại Việt Nam, gồm: New Zealand, Canada, Na Uy và Thụy Sỹ đã dành thời gian gặp gỡ, chúc Tết một số lao động nữ tại Hà Nội, với mong muốn tri ân những những người lao động đang cần mẫn làm việc mỗi ngày để đảm bảo cuộc sống cho gia đình và đóng góp cho xã hội theo cách riêng của mình.
Nói không với tảo hôn và sống trọn vẹn với tuổi trẻ đáng giá

Nói không với tảo hôn và sống trọn vẹn với tuổi trẻ đáng giá

Nói không với tảo hôn và sống trọn vẹn với tuổi trẻ đáng giá là thông điệp được Sanh chia sẻ nhằm lan tỏa đến cộng đồng nơi em sinh sống.

Đọc nhiều

Thứ trưởng Ngô Lê Văn: Đối ngoại nhân dân đã phát huy hiệu quả "sức mạnh mềm"

Thứ trưởng Ngô Lê Văn: Đối ngoại nhân dân đã phát huy hiệu quả "sức mạnh mềm"

Đây là chia sẻ của Thứ trưởng Ngoại giao Ngô Lê Văn trước thềm Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2025.
Cần Thơ huy động hàng trăm tỷ đồng chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Cần Thơ huy động hàng trăm tỷ đồng chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Ngày 29/12, 300 đại biểu ưu tú, đại diện cho hơn 140.000 đoàn viên Công đoàn trên địa bàn thành phố Cần Thơ tham dự Đại hội Công đoàn thành phố Cần Thơ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là sự kiện chính trị - xã hội có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức Công đoàn thành phố Cần Thơ, khẳng định vai trò đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ công nhân, người lao động trong giai đoạn phát triển mới của thành phố.
Trung Quốc: Mạng lưới đường sắt cao tốc vượt mốc 50.000km

Trung Quốc: Mạng lưới đường sắt cao tốc vượt mốc 50.000km

Sáng ngày 26/12, khi chuyến tàu C9309 khởi hành từ ga Diên An, tuyến đường sắt cao tốc Tây An - Diên An chính thức được đưa vào khai thác.
Hải Phòng siết chặt quản lý đội tàu, quyết tâm cùng cả nước gỡ “thẻ vàng” IUU của EC

Hải Phòng siết chặt quản lý đội tàu, quyết tâm cùng cả nước gỡ “thẻ vàng” IUU của EC

Thành phố Hải Phòng đã hoàn thành mục tiêu cấp giấy phép khai thác thủy sản cho 100% tàu cá đủ điều kiện, đồng thời 100% tàu cá khai thác xa bờ đã được lắp đặt thiết bị giám sát hành trình (VMS), thể hiện quyết tâm cao trong công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Xin chờ trong giây lát...
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
Phiên bản di động