Trang chủ Truyền hình Cuộc sống muôn màu
07:30 | 19/06/2022 GMT+7

Mãn nhãn với Lễ rước kiệu đền Bạch Mã đón nhận bằng xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt

aa
Chiều 18/6, quận Hoàn Kiếm tổ chức Lễ rước theo nghi lễ truyền thống nhân dịp đón nhận bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt Thăng Long tứ trấn đền Bạch Mã.
Đền Voi Phục, Đền Quán Thánh đón nhận Bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt Đền Voi Phục, Đền Quán Thánh đón nhận Bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt
Nghi lễ đầu năm của người Chăm ở Ninh Thuận được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Nghi lễ đầu năm của người Chăm ở Ninh Thuận được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Lễ rước theo nghi lễ truyền thống xuất phát từ đền Bạch Mã đi qua các tuyến phố: Mã Mây - Hàng Bạc - Hàng Bè - Hàng Dầu - Đinh Tiên Hoàng - Hàng Khay - Lê Thái Tổ - Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục Hàng Đào - Hàng Ngàng - Hàng Buồm - kết thúc về Đền Bạch Mã.

Video Lễ rước kiệu đền Bạch Mã đón nhận bằng xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt:

Trước đó ngày 18/1/2022, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 93/QĐ-TTg xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt đợt 12 cho 5 di tích trên cả nước, trong đó có Di tích lịch sử và kiến trúc nghệ thuật Thăng Long tứ trấn, gồm đền Bạch Mã (quận Hoàn Kiếm), đền Voi Phục, đền Quán Thánh (quận Ba Đình) và đền Kim Liên (quận Đống Đa), TP Hà Nội.

Lễ đón nhận bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt Thăng Long tứ trấn đền Bạch Mã diễn ra từ 19 giờ 30 phút cùng ngày tại đền Bạch Mã – 76 Hàng Buồm, phường Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Chú thích ảnh
Chiều 18/6, Lễ rước kiệu đền Bạch Mã đã diễn ra trên nhiều tuyến phố cổ Hà Nội.
Chú thích ảnh
Sự kiện này đã thu hút đông đảo người dân và khách du lịch quốc tế.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Đền Bạch Mã là một trong tứ Trấn của kinh thành Thăng Long xưa.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Đền Bạch Mã có lịch sử hơn 1000 năm, là trấn đầu tiên trong tứ trấn của kinh thành.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Trải qua các triều đại Lý, Trần, Lê với 52 vị vua định đô tại Thăng Long đến nay đền Bạch Mã là nơi chứng kiến đầy đủ nhất quá trình hình thành và phát triển của Thăng Long xưa và Thủ đô Hà Nội ngày nay.
Chú thích ảnh

Đoàn rước kiệu đi qua nhiều tuyến phố cổ tại Hà Nội.

Lễ hội cầu ngư Nhượng Bạn được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Lễ hội cầu ngư Nhượng Bạn được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
Quảng Ninh: Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chủ tịch trên đảo Cô Tô là Di tích quốc gia đặc biệt Quảng Ninh: Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chủ tịch trên đảo Cô Tô là Di tích quốc gia đặc biệt
Theo Trung Nguyên/ Báo Tin tức
Nguồn: baotintuc.vn

Tin bài liên quan

Nhiều hoạt động thiết thực, nhân văn tại vùng biên giới Nghệ An

Nhiều hoạt động thiết thực, nhân văn tại vùng biên giới Nghệ An

Những ngày gần đây, tại nhiều xã biên giới ở tỉnh Nghệ An đã diễn ra nhiều hoạt động thiết thực, nhân văn như: khám, tư vấn sức khoẻ, cấp thuốc miễn phí, gian hàng 0 đồng… với tổng số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng.
Trường tiểu học Tân Dân đón nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh Phú Thọ tặng

Trường tiểu học Tân Dân đón nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh Phú Thọ tặng

Sáng ngày 5/9, ông Nguyễn Thanh Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ dự Lễ khai giảng năm học mới 2022-2023 tại trường Tiểu học Tân Dân, TP Việt Trì và trao Cờ thi đua của UBND tỉnh Phú Thọ tặng nhà trường.
Trường Đại học Vinh đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Nhà nước Lào

Trường Đại học Vinh đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Nhà nước Lào

Ngày 19/11/2019, Trường Đại học Vinh tổ chức Kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

Các tin bài khác

Những người lính đặc biệt trong một ngôi trường đặc biệt

Những người lính đặc biệt trong một ngôi trường đặc biệt

Thời trẻ, chắc cũng nhiều người thuộc thế hệ 7X, 8X đã một vài lần mạo hiểm trêu chó nhà hàng xóm rồi nhỉ! Thế nhưng "dám chơi" với những chú chó "hung dữ' như ở trong clip dưới đây thì chắc phải là những người có tinh thần thép.
Tôi hy vọng rằng các trường học, công trình công cộng sẽ trở nên dễ tiếp cận hơn cho người khuyết tật

Tôi hy vọng rằng các trường học, công trình công cộng sẽ trở nên dễ tiếp cận hơn cho người khuyết tật

Đó là chia sẻ của chị Lưu Hiếu - một người rất tích cực với hoạt động vì quyền của người khuyết tật, người đi đầu dẫn dắt trong cộng đồng những người mắc chứng bại não và là CEO của doanh nghiệp xã hội “Chạm vào xanh”.
Huế - thành phố đặc biệt của cô giáo Nhật Yoko Hamagiri

Huế - thành phố đặc biệt của cô giáo Nhật Yoko Hamagiri

Huế - thành phố đặc biệt của Yoko Hamagiri là phóng sự ghi lại những trải nghiệm của cộng sự tiếng Nhật - cô giáo Hamagiri tại Huế.
Đại sứ các nhóm G4 gửi thông điệp chúc Tết Nguyên Đán

Đại sứ các nhóm G4 gửi thông điệp chúc Tết Nguyên Đán

Trước thềm Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Đại sứ và Đại biện lâm thời 4 nước Nhóm G4 tại Việt Nam, gồm: New Zealand, Canada, Na Uy và Thụy Sỹ đã dành thời gian gặp gỡ, chúc Tết một số lao động nữ tại Hà Nội, với mong muốn tri ân những những người lao động đang cần mẫn làm việc mỗi ngày để đảm bảo cuộc sống cho gia đình và đóng góp cho xã hội theo cách riêng của mình.

Đọc nhiều

Tăng cường giao lưu văn hóa Việt – Trung qua chương trình “Vui đón Tết Xuân 2026”

Tăng cường giao lưu văn hóa Việt – Trung qua chương trình “Vui đón Tết Xuân 2026”

Ngày 11/2, tại Hà Nội, Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội tổ chức Chương trình trải nghiệm văn hóa Trung Hoa với chủ đề “Vui đón Tết Xuân 2026”, thu hút đông đảo học sinh tham gia, mang đến không gian giao lưu sinh động và đậm sắc xuân.
Đà Nẵng dành hơn 326 tỷ đồng hỗ trợ Tết cho nhiều đối tượng

Đà Nẵng dành hơn 326 tỷ đồng hỗ trợ Tết cho nhiều đối tượng

Nhằm bảo đảm việc hỗ trợ Tết cho các đối tượng không bị gián đoạn, kịp thời, không bỏ sót đối tượng. Ngày 11/2, HĐND thành phố Đà Nẵng ban hành Nghị quyết số 01/NQ-HĐND, về chế độ hỗ trợ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, với tổng kinh phí thực hiện dự kiến khoảng hơn 326 tỷ đồng.
Hải Phòng: Tết sẻ chia đến với các gia đình khó khăn ở xã Trần Phú

Hải Phòng: Tết sẻ chia đến với các gia đình khó khăn ở xã Trần Phú

Sáng 13/2, Tiến sĩ Vũ Văn Tiến, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Đảng ủy Cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban Tuyên giáo Cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Phó Chủ nhiệm Hội đồng tư vấn về khoa học, công nghệ và chuyển đổi số của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã về thăm và trao tặng quà Tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tại xã Trần Phú, thành phố Hải Phòng.
Ông Quản Minh Cường: Quảng Ninh sẽ là hình mẫu về sự phát triển hài hòa

Ông Quản Minh Cường: Quảng Ninh sẽ là hình mẫu về sự phát triển hài hòa

Nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Quản Minh Cường đã có cuộc trao đổi với Thời đại về những điểm nổi bật trong chiến lược phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh sau Đại hội XIV của Đảng.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Phiên bản di động