Nữ phóng viên CNN đặt ra câu hỏi với ông Biden và nhà lãnh đạo đương nhiệm đã đáp trả một cách đầy kích động.
Ông Putin và ông Biden gần như tránh nhìn nhau trong cuộc hội đàm đầu tiên Ông Putin và ông Biden gần như tránh nhìn nhau trong cuộc hội đàm đầu tiên
Kiev sẽ từ chối bất cứ thỏa thuận nào giữa hai nhà lãnh đạo Putin và Biden về Ukraine Kiev sẽ từ chối bất cứ thỏa thuận nào giữa hai nhà lãnh đạo Putin và Biden về Ukraine

Tổng thống Mỹ có cuộc gặp với người đồng cấp Nga tại Geneva ngày 16/6, trong đó, đã thảo luận về nhiều vấn đề, từ ổn định chiến lược toàn cầu và quan hệ ngoại giao đến Ukraine, Syria, Belarus, hoạt động của NATO ở biên giới của Nga hay tấn công mạng.

Nguồn: Sputnik

Tại cuộc họp báo riêng sau cuộc gặp của ông với Tổng thống Nga, Tổng thống Biden đã có một cuộc trao đổi căng thẳng bất thường với một phóng viên CNN và cáo buộc phóng viên này vặn vẹo lời nói của mình. Đồng thời cho rằng người này “đang làm sai nghề” nếu không hiểu mục đích thực sự của cuộc họp thượng đỉnh.

Cụ thể, nữ phóng viên CNN đặt ra câu hỏi với ông Biden: “Tại sao ông rất tự tin rằng ông Putin sẽ thay đổi hành vi của mình, thưa Tổng thống?”

Ông Biden ngay lập tức đáp lại một cách kích động: “Tôi đâu có hy vọng ông ấy sẽ thay đổi hành vi của mình? Mà cô đã làm gì trong suốt thời gian diễn ra hội nghị vậy?”

“Tôi nói tôi tự tin khi nào? Những gì tôi đã nói là, nói thẳng là thế này: Tôi đã nói điều sẽ thay đổi hành vi của Nga là khi toàn thế giới phản ứng với họ và điều đó làm giảm vị thế của họ trên thế giới. Tôi không tự tin về bất cứ điều gì, tôi chỉ đang nêu một sự thật”, Tổng thống Mỹ đáp lại câu hỏi của phóng viên.

Tuy vậy, phóng viên vẫn tiếp tục thúc ép Tổng thống Mỹ: “Tuy vậy, hành vi của ông Putin vẫn không thay đổi, trong cuộc họp báo sau khi gặp ông hàng tiếng đồng hồ, ông Putin vẫn phủ nhận mọi liên quan đến các cuộc tấn công mạng, thậm chí từ chối nói đến nhân vật đối lập Alexei Navalny. Vậy làm sao có thể nói là cuộc gặp này mang tính xây dựng?”

Ông Biden tiếp tục đáp trả: “Nếu như cô không hiểu (về cuộc gặp), tôi nghĩ là cô đang làm sai nghề rồi”, và bỏ đi.

Việc “đấu khẩu” với báo giới không phải là điều mà ông Biden hay làm. Trái ngược hẳn với người tiền nhiệm, ông Donald Trump, người mà những cuộc đấu khẩu với giới truyền thông đã trở thành “huyền thoại”.

Phóng viên Nga - Mỹ xô đẩy nhau gây hỗn loạn Hội nghị thượng đỉnh Putin-Biden Phóng viên Nga - Mỹ xô đẩy nhau gây hỗn loạn Hội nghị thượng đỉnh Putin-Biden
Ông Biden thu hồi lệnh cấm TikTok của ông Trump Ông Biden thu hồi lệnh cấm TikTok của ông Trump
In bài viết

Truyền hình