Trang chủ Văn hóa - Du lịch Thể thao
11:45 | 28/01/2021 GMT+7

Malaysia xin hoãn đấu ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022

aa
Trước tình hình phức tạp của dịch Covid-19, Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) chính thức đệ đơn lên Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) để xin hoãn trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Malaysia ở bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.
Thái Lan muốn giành quyền đăng cai vòng loại World Cup 2022 với Việt Nam Thái Lan muốn giành quyền đăng cai vòng loại World Cup 2022 với Việt Nam
Trong khi lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam (VFF) phủ nhận việc Việt Nam được chọn tổ chức các trận đấu vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, Thái Lan lại xin tổ chức các trận vòng loại World Cup 2022 tại bảng G có tuyển Việt Nam.
Trận Việt Nam vs Malaysia không bị hoãn, chốt lịch đá vào ngày 30/3 Trận Việt Nam vs Malaysia không bị hoãn, chốt lịch đá vào ngày 30/3
Trận đấu giữa ĐT Việt Nam vsv Malaysia thuộc lượt trận 8 của vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ không bị hoãn dù bị dịch COVID-19 ảnh hưởng. Thời điểm tổ chức trận đấu được ấn định là ngày 30/3 tới.
Malaysia xin hoãn đấu ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022
Malaysia xin hoãn đá vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) AFC đang nỗ lực đưa vòng loại World Cup 2022 trở lại và dự kiến sẽ tái khởi động các trận đấu vòng bảng vào tháng 3 tới. Tuy nhiên, một số đội tuyển đang gặp trở ngại trong khâu chuẩn bị bởi đại dịch Covid-19, trong đó có ĐT Malaysia.

Theo tờ báo New Straits Times của Malaysia, Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) mới đây đã đệ đơn lên AFC để chính thức xin lùi thời gian tổ chức các trận đấu của ĐT Malaysia thuộc bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á từ tháng 3/2021 sang tháng 6/2021, do dịch Covid-19 vẫn đang có diễn biến phức tạp tại Malaysia.

Theo lịch thi đấu dự kiến của AFC, ĐT Malaysia sẽ gặp UAE trên sân khách vào ngày 25/3 và tiếp ĐT Việt Nam trên sân nhà Bukit Jalil vào ngày 30/3. Báo chí Malaysia đưa tin, lời đề nghị của FAM đã được gửi đến AFC vào ngày 26/1 vừa qua.

Tổng thư ký FAM cho biết: có đến 4/5 đội bóng ở bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á đã có “phản ứng tích cực” với đề xuất dời lịch tổ chức các trận đấu từ tháng 3/2021 sang tháng 6/2021. Đó là các đội tuyển Malaysia, UAE, Indonesia và Thái Lan.

Lãnh đạo FAM cho biết thêm, họ đang cố gắng thuyết phục Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) về kế hoạch tổ chức các trận đấu còn lại của vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á trong tháng 6/2021. Bởi do ảnh hưởng của dịch Covid-19, AFC khuyến khích các đội tuyển tham dự thảo luận và thống nhất về ngày thi đấu phù hợp cho các trận đấu còn lại của vòng loại World Cup 2022.

Trước tình hình trên, lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam (VFF) xác nhận đã nhận được văn bản từ phía Malaysia về đề nghị dời lịch tổ chức các trận đấu ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

“Trong văn bản gửi đến VFF, phía Malaysia có trình bày về những khó khăn trong công tác tổ chức trận đấu, do tình hình dịch Covid-19 vẫn đang có diễn biến phức tạp.

Đúng là với những quy định cách ly phòng, chống dịch Covid-19, các trận đấu của bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á rất khó có thể diễn ra trong tháng 3/2021 được, nhất là khi khoảng cách giữa hai trận đấu của Malaysia (làm khách trước UAE và về sân nhà tiếp ĐT Việt Nam) chỉ có đúng 5 ngày. Theo đề xuất của Malaysia các trận đấu sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 1 đến 15/6.

Trong văn bản gửi đến AFC, Malaysia không nêu cụ thể những đội tuyển nào đã đồng ý với đề xuất của họ mà chỉ nói đa số các đội ở bảng G. Thời gian tới, VFF sẽ họp bàn về lời đề nghị của Malaysia”, một lãnh đạo VFF chia sẻ.

Ở bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, ĐT Việt Nam đang tạm dẫn đầu bảng sau 5 lượt đấu với 11 điểm (3 trận thắng và 2 trận hoà), Malaysia xếp nhì bảng với 9 điểm, Thái Lan đứng thứ 3 khi có 8 điểm, UAE xếp thứ 4 với 6 điểm và Indonesia chưa có điểm nào đứng cuối bảng.
Thái Lan muốn giành quyền đăng cai vòng loại World Cup 2022 với Việt Nam Thái Lan muốn giành quyền đăng cai vòng loại World Cup 2022 với Việt Nam
Trong khi lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam (VFF) phủ nhận việc Việt Nam được chọn tổ chức các trận đấu vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, Thái Lan lại xin tổ chức các trận vòng loại World Cup 2022 tại bảng G có tuyển Việt Nam.
ĐT Malaysia sẽ cách ly tập trung trước khi đấu ĐT Việt Nam ĐT Malaysia sẽ cách ly tập trung trước khi đấu ĐT Việt Nam
ĐT Malaysia vừa bị huỷ kế hoạch chuẩn bị cho các trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, trong đó có trận đấu với ĐT Việt Nam dự kiến diễn ra vào tháng 3.
HLV ĐT Thái Lan muốn soán ngôi Việt Nam tại AFF Cup 2021 HLV ĐT Thái Lan muốn soán ngôi Việt Nam tại AFF Cup 2021
Không đồng tình với kế hoạch đá AFF Cup 2021 'hời hợt' của Hiệp hội bóng đá Thái Lan (FAT), HLV Nishino muốn có lực lượng mạnh nhất để tranh chức vô địch với ĐT Việt Nam.
Ngọc Diệp
Nguồn:

Tin bài liên quan

Link xem trực tiếp trận Việt Nam vs Campuchia (19h30 ngày 19/3)

Link xem trực tiếp trận Việt Nam vs Campuchia (19h30 ngày 19/3)

Link xem trực tiếp Việt Nam vs Campuchia (19h30 ngày 19/3). Trận đấu giữa Việt Nam và Campuchia hứa hẹn sẽ là một cuộc đối đầu hấp dẫn, nơi cả hai đội đều quyết tâm giành chiến thắng.
Việt Nam đạt Nhất toàn đoàn tại Giải Đua thuyền Rowing, Canoeing Đông Nam Á 2024

Việt Nam đạt Nhất toàn đoàn tại Giải Đua thuyền Rowing, Canoeing Đông Nam Á 2024

Ngày thi đấu 7/7 đã chính thức khép lại Giải Đua thuyền Rowing, Canoeing vô địch trẻ U19, U23 và vô địch Đông Nam Á được tổ chức tại Trung tâm Huấn luyện Đua thuyền thành phố Hải Phòng. Việt Nam đứng thứ Nhất toàn đoàn với 58 Huy chương Vàng, 53 Huy chương Bạc và 33 Huy chương Đồng.
Báo chí Hàn Quốc ca ngợi HLV Park Hang-seo và Đội tuyển U23 Việt Nam

Báo chí Hàn Quốc ca ngợi HLV Park Hang-seo và Đội tuyển U23 Việt Nam

Sau chiến thắng của U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan ở trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 31, báo chí Hàn Quốc đã đồng loạt đăng tải những tin bài chúc mừng Huấn luyện viên Park Hang - seo và Đội tuyển U23 Việt Nam.

Các tin bài khác

Cộng đồng người Việt tại Campuchia hào hứng đón xem U23 Việt Nam thi đấu ngày 19/2

Cộng đồng người Việt tại Campuchia hào hứng đón xem U23 Việt Nam thi đấu ngày 19/2

Không khí cổ động bóng đá Việt Nam tại Campuchia nóng dần lên khi Giải vô địch bóng đá U23 Đông Nam Á năm 2022 chính thức bắt đầu và chỉ còn vài ngày nữa đội tuyển U23 Việt Nam sẽ đá trận đầu tiên.
Tuyển nữ Việt Nam nhận "cơn mưa" tiền thưởng sau tấm vé dự World Cup 2023

Tuyển nữ Việt Nam nhận "cơn mưa" tiền thưởng sau tấm vé dự World Cup 2023

Ngày 11/2, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức Lễ mừng công đội tuyển nữ Quốc gia vừa lập thành tích xuất sắc lần đầu tiên tham dự Vòng chung kết giải Vô địch Bóng đá nữ Thế giới (World Cup) 2023.
Ba phương án phòng, chống dịch COVID-19 tại SEA Games 31

Ba phương án phòng, chống dịch COVID-19 tại SEA Games 31

Để đảm bảo tổ chức thành công lễ khai mạc cũng như lễ bế mạc SEA Games 31 trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, ba phương án phòng - chống dịch đã được đặt ra.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tuyên dương đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính tuyên dương đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Chiều 10/2, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có buổi gặp mặt, chúc mừng và khen thưởng Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam, những "cô gái kim cương" vừa lập thành tích xuất sắc lần đầu tiên tham dự Vòng chung kết giải Vô địch Bóng đá nữ Thế giới (World Cup) 2023.

Đọc nhiều

Thứ trưởng Ngô Lê Văn: Đối ngoại nhân dân đã phát huy hiệu quả "sức mạnh mềm"

Thứ trưởng Ngô Lê Văn: Đối ngoại nhân dân đã phát huy hiệu quả "sức mạnh mềm"

Đây là chia sẻ của Thứ trưởng Ngoại giao Ngô Lê Văn trước thềm Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2025.
Đối ngoại nhân dân là một trụ cột của ngoại giao Việt Nam

Đối ngoại nhân dân là một trụ cột của ngoại giao Việt Nam

Sáng 30/12 tại Hà Nội, Đảng ủy Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026.
Cần Thơ huy động hàng trăm tỷ đồng chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Cần Thơ huy động hàng trăm tỷ đồng chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Ngày 29/12, 300 đại biểu ưu tú, đại diện cho hơn 140.000 đoàn viên Công đoàn trên địa bàn thành phố Cần Thơ tham dự Đại hội Công đoàn thành phố Cần Thơ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là sự kiện chính trị - xã hội có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức Công đoàn thành phố Cần Thơ, khẳng định vai trò đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ công nhân, người lao động trong giai đoạn phát triển mới của thành phố.
Trung Quốc: Mạng lưới đường sắt cao tốc vượt mốc 50.000km

Trung Quốc: Mạng lưới đường sắt cao tốc vượt mốc 50.000km

Sáng ngày 26/12, khi chuyến tàu C9309 khởi hành từ ga Diên An, tuyến đường sắt cao tốc Tây An - Diên An chính thức được đưa vào khai thác.
Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Nghệ An yêu cầu huy động toàn bộ hệ thống chính trị, quản lý chặt từ tàu cá, ngư dân đến dữ liệu nghề cá, kiên quyết không để phát sinh vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước tháo gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Từ mở rộng sinh kế đến cải thiện đời sống người dân, Chương trình mục tiêu quốc gia đang tạo chuyển biến rõ nét trong phát triển kinh tế và giảm nghèo bền vững ở xã Sam Mứn (tỉnh Điện Biên).
Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn lần thứ I, năm 2025 đã tôn vinh sắc màu văn hóa Mông giữa miền biên viễn Điện Biên, góp phần gìn giữ bản sắc và tăng cường khối đại đoàn kết cộng đồng.
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
Xin chờ trong giây lát...
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
Phiên bản di động