Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
06:33 | 25/10/2020 GMT+7

Mách bạn cách tỉa bí đỏ Halloween siêu đơn giản, dễ làm tại nhà

aa
Để ngày Halloween thêm phần rực rỡ, hãy học ngay hai cách tỉa bí đỏ vô cùng đơn giản mà chẳng khiến bạn phải mất nhiều thời gian ngay tại nhà.
Những biểu tượng bí ẩn và đáng sợ trong ngày Halloween huyền bí Những biểu tượng bí ẩn và đáng sợ trong ngày Halloween huyền bí
Halloween năm 2020 là ngày nào và Top những địa điểm vui chơi đặc sắc trong lễ Halloween? Halloween năm 2020 là ngày nào và Top những địa điểm vui chơi đặc sắc trong lễ Halloween?

1. Bí đỏ ma quái từ bí đỏ tròn

Nguyên liệu và dụng cụ:

1 quả bí đỏ tròn, 1 cây dao rọc giấy, 1 cây dao tỉa, 1 cây bút lông, 1 cây đèn cầy

Cách chọn bí đỏ tròn đẹp làm đèn: Chọn những quả bí đỏ già, có lớp vỏ dày, màu vàng sậm hoặc cam đỏ. Quả tròn đều, cầm nặng, chắc nịch. Vỏ cứng, không có chỗ mềm, không bị sâu, không có vết cắt.

Bạn nên rửa bề ngoài quả bí bằng xà phòng tự nhiên và nước mát để loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn gây hại.

Chỉ nên làm đèn bí đỏ trước ngày bạn muốn trưng bày khoảng 1 ngày, vì khi bí đỏ được khoét ra, nó sẽ nhanh chóng bị hỏng.

Đối với người mới bắt đầu, nên lựa chọn quả bí nhỏ để dễ dàng tạo hình, cắt tỉa.

Các bước thực hiện

Bước 1. Vẽ hình mẫu lên quả bí

Để chắc chắn rằng hình vẽ lên quả bí của bạn được đều và đẹp,nên vẽ hình lên giấy, cắt giấy ra rồi dùng miếng băng keo hai mặt để dán giấy lên bí rồi bắt đầu dùng bút lông vẽ theo.

Không nên vẽ hình quá phức tạp vì khi tỉa sẽ khó khăn, làm quả bí không được đẹp.

Bước 2. Cắt bỏ phần miệng quả

Trước tiên, dùng dao rọc giấy hoặc dao tỉa rọc theo đường bút lông đã vẽ.

Sau đó, đặt nghiên dao, khéo léo rọc phần vỏ bí ra. Vì vỏ bí dày, bạn nên lựa chọn dao rọc giấy có bản dày để dễ dàng thao tác,

Chú ý: Nên thao tác nhẹ tay để tránh làm trượt gây đứt tay hay vỏ bí bị rọc quá sâu gây lõm, không được đẹp.

Bước 3. Tạo hình răng cho đèn

Từ điểm giữa của miệng, rọc những đường thẳng cách nhau 1cm. Sau đó, lật ngang quả bí và rạch một đường để phân biệt hàm trên với hàm dưới của đèn.

Từ những đường dọc, rạch nhẹ nhàng hai bên và tạo thành rãnh để dễ dàng tạo hình răng đèn và từ các rãnh chữ nhật vừa tạo được, tiếp tục tỉa hai bên tạo độ nhọn cho răng.

Mách bạn:

Nên dùng dao rọc giấy bản dày để dễ dàng đâm sâu hơn, tách phần bí dư ra dễ hơn mà không sợ bị gãy dao.

Rọc nhẹ nhàng và cẩn thận, rọc bớt phần da xanh bên ngoài giúp đèn đẹp hơn, tránh làm mạnh tay khiến đèn bị lồi, lõm không đẹp

Bước 4. Tạo hình phần mắt

Tương tự như phần miệng, chúng ta dùng dao rọc theo đường đã vẽ cho phần mắt.

Tiếp đến, dùng dao rọc phần vỏ bên ngoài thật nhẹ tay, tránh làm phạm ra khỏi đường cố định.

Bước 5. Bỏ phần ruột bí

Lật quả bí lại, sử dụng nắp vuông, tròn hoặc bất cứ hình gì chúng ta có để cố định rồi dùng bút lông vẽ để dễ dàng cắt tỉa.

Dùng dao rọc và tách phần vỏ vừa được vẽ ra, dùng một cái ốc vít gắn vào tâm vỏ để tháo, đóng vỏ bí dễ dàng hơn.

Dùng muỗng tách phần vỏ vừa dính trên nắp vỏ cũng như phần trong của đèn. Chú ý cạo sạch để quả bí khi thắp đèn sẽ đẹp, nhẵn hơn.

Bước 6. Hoàn thành

Tỉa lại răng của đèn, tạo độ nhọn cho răng cũng như gọt bớt phần bí dư bên trong lẫn bên ngoài để đèn đẹp và gọn hơn.

Dùng muỗng nhẹ nhàng cạo ruột bí thêm một lần nữa để chắc chắn rằng không còn hạt bí hay dây ruột bí dính lại bên trong.

Thành phẩm:

Quả bí được tạo hình công phu, nhẵn bóng, không bị xước hay lồi, lõm rất thích hợp để trang trí Halloween.

Cho đèn cầy vào trong, bật lửa, tắt đèn là đã có một chiếc đèn Halloween từ bí ngô tròn cực xịn rồi đấy!

Mách bạn cách tỉa bí đỏ Halloween siêu đơn giản, dễ làm tại nhà
Bí đỏ ma quái từ bí đỏ tròn. Ảnh minh họa

2. Bí ngô ma quái từ bí đỏ hồ lô

Nguyên liệu và dụng cụ:

2 quả bí hồ lô, 1 cây dao rọc giấy, 1 cây dao tỉa hoặc dao làm bếp nhỏ, 1 cây bút, 2 cây Đèn cầy

Cách chọn mua bí đỏ hồ lô đẹp làm đèn: Chọn bí đỏ hồ lô có kích thước vừa phải. Chọn quả bí có lớp vỏ bên ngoài trơn nhẵn, nặng và chắc tay. Tránh mua những quả có các nốt, vết trên vỏ.

Chọn những quả bí đỏ có cuống dài từ 2 - 3 cm. Tránh chọn cuống ngắn bởi thời gian thối bí rất nhanh.

Các bước thực hiện

Bước 1. Vẽ hình cho bí

Trước khi thực hiện, chúng ta rửa sạch bí để bí không còn bụi bẩn. Sau đó, dùng bút bi vẽ mắt, mũi, miệng theo ý thích của bạn lên bí. Lưu ý vẽ nhẹ tay tránh vẽ mạnh sẽ khiến quả bí bị xấu.

Bước 2. Tạo hình cho mắt đèn

Dùng dao rọc giấy rọc theo đường đã vẽ, rọc sâu để tách phần mắt. Sau đó, dùng dao nhỏ tách phần bí dư ra.

Bước 3. Tạo hình cho mũi và miệng

Tương tự như mắt đèn, chúng ta dùng dao rọc giấy rọc mạnh tuy nhiên vẫn cẩn thận để tránh phạm ra khỏi đường vẽ, cũng như không bị đứt tay.

Đối với miệng đèn, nên vẽ rộng ra để khi rọc và nạy phần bí dư sẽ dễ dàng hơn.

Dùng dao rọc phần vỏ ở răng đèn để hàm răng trông rõ và thật hơn.

Bước 4. Lấy phần ruột bí

Cắt ngang cả đầu và đuôi quả bí, sau đó dùng dao khoét thủng 1 đầu bí rồi dùng muỗng múc ruột bí ra.

Nhẹ nhàng và cẩn thận lấy hết ruột bí để quả bí khi thắp đèn sẽ đẹp hơn.

Bước 5. Hoàn thành

Tỉa lại các bộ phận của đèn cũng như làm sạch phần ruột để dễ dàng thắp đèn hơn.

Thành phẩm

Cho đèn cầy vào bên trong bí ngô, thắp lửa lên và tận hưởng một ngày Halloween thật vui vẻ thôi nào!

Những truyền thuyết về nguồn gốc ngày Halloween có thể bạn chưa biết Những truyền thuyết về nguồn gốc ngày Halloween có thể bạn chưa biết
Halloween là ngày gì, nguồn gốc của lễ hội hóa trang Halloween? Halloween là ngày gì, nguồn gốc của lễ hội hóa trang Halloween?
Hà Linh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?

Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?

Mỗi năm, đến tầm cuối tháng 10, giới trẻ Việt Nam lại rộn ràng chuẩn bị đón lễ hội Halloween - một dịp để hóa trang thành những nhân vật rùng rợn và tham gia các buổi tiệc kinh dị.
Lễ hội Halloween cực cháy tại Vinhomes Grand Park thu hút hơn 3.000 khán giả

Lễ hội Halloween cực cháy tại Vinhomes Grand Park thu hút hơn 3.000 khán giả

The Grand Pumpkin City - lễ hội Halloween quy mô lớn, với hàng loạt hoạt động trình diễn, hóa trang, giải trí ấn tượng vừa diễn ra tại đại đô thị Vinhomes Grand Park (TP. Thủ Đức) cuối tuần qua.
Bộ Ngoại giao tiếp tục bảo hộ công dân Việt Nam sau thảm kịch tại Hàn Quốc

Bộ Ngoại giao tiếp tục bảo hộ công dân Việt Nam sau thảm kịch tại Hàn Quốc

Bộ Ngoại giao phối hợp cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã chủ động và kịp thời triển khai nhiều biện pháp bảo hộ công dân sau thảm kịch giẫm đạp tại Itaewon.

Các tin bài khác

Thông báo địa điểm, thời gian, danh sách thí sinh đủ điều kiện tham gia thi Vòng 1 vào vị trí việc làm xếp ngạch chuyên viên và thi vấn đáp vào vị trí việc làm xếp ngạch nhân viên kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Thông báo địa điểm, thời gian, danh sách thí sinh đủ điều kiện tham gia thi Vòng 1 vào vị trí việc làm xếp ngạch chuyên viên và thi vấn đáp vào vị trí việc làm xếp ngạch nhân viên kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Hội đồng tuyển dụng công chức năm 2026 của Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam thông báo thời gian, địa điểm tổ chức thi Vòng 1 đối với thí sinh dự tuyển vào các vị trí xếp ngạch chuyên viên và thi nghiệp vụ chuyên ngành theo hình thức vấn đáp đối với thí sinh dự tuyển vào vị trí xếp ngạch nhân viên.
Điều chỉnh thông tin thí sinh dự thi Vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Điều chỉnh thông tin thí sinh dự thi Vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Hội đồng tuyển dụng công chức của Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2026 điều chỉnh thông tin cá nhân của 03 thí sinh đủ điều kiện dự thi Vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026.
Nhiều học bổng cho sinh viên tại Trường Cao đẳng Nghề Thủy lợi và Điện lực Quảng Tây (Trung Quốc)

Nhiều học bổng cho sinh viên tại Trường Cao đẳng Nghề Thủy lợi và Điện lực Quảng Tây (Trung Quốc)

Nam Ninh, thủ phủ Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc), không chỉ là cửa ngõ kết nối Trung Quốc với ASEAN mà còn là trung tâm phát triển mạnh về năng lượng xanh, thủy lợi và thủy điện. Tại đây, Trường Cao đẳng Nghề Thủy lợi và Điện lực Quảng Tây (Guangxi College of Water Resources and Electric Power - GCWE) đang trở thành điểm đến của nhiều sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên các nước ASEAN, nhờ chất lượng đào tạo, môi trường học tập hiện đại và nhiều chính sách học bổng hấp dẫn.
Hơn nửa thế kỷ chờ đợi, hy vọng được thắp lên từ những mẫu ADN

Hơn nửa thế kỷ chờ đợi, hy vọng được thắp lên từ những mẫu ADN

Có những cuộc chiến đã lùi xa hơn nửa thế kỷ, nhưng nỗi chờ đợi của những người ở lại vẫn chưa bao giờ kết thúc.

Đọc nhiều

Ishikawa Bunyo: Ghi lại chiến tranh Việt Nam để nói về giá trị của sinh mạng và hòa bình

Ishikawa Bunyo: Ghi lại chiến tranh Việt Nam để nói về giá trị của sinh mạng và hòa bình

Nhiếp ảnh gia báo chí Nhật Bản Ishikawa Bunyo, người để lại hơn 15.000 bức ảnh về chiến tranh Việt Nam, qua đời ngày 23/8 tại tỉnh Nagano sau thời gian chống chọi với bệnh hiểm nghèo, hưởng thọ 88 tuổi. Trong nhiều thập niên sau chiến tranh, ông tiếp tục giới thiệu những bức ảnh và kể lại điều mình chứng kiến để nói với thế hệ trẻ về giá trị của sinh mạng và hòa bình.
Trao tặng, trồng 100 cây ngô đồng hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc tại Tây Ninh

Trao tặng, trồng 100 cây ngô đồng hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc tại Tây Ninh

Ngày 22/8, tại Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen, tỉnh Tây Ninh, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam Hà Vĩ cùng lãnh đạo tỉnh tham dự chương trình trao tặng và trồng 100 cây ngô đồng hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc.
Quy tập 52 hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

Quy tập 52 hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

Trong hai ngày 21-22/8, Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ thuộc Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh đã phát hiện, quy tập 52 bộ hài cốt liệt sĩ và 17 bộ di vật tại Công viên Lê Thị Riêng, phường Hòa Hưng, Thành phố Hồ Chí Minh.
Tạo sân chơi tiếng Việt cho người Việt tại Nhật Bản

Tạo sân chơi tiếng Việt cho người Việt tại Nhật Bản

Ngày 23/8, 12 thí sinh tham dự vòng chung kết Cuộc thi “Tôi yêu Tiếng nước tôi” tại thành phố Higashi Osaka (Nhật Bản). Cuộc thi tạo sân chơi sử dụng tiếng Việt, khuyến khích các gia đình duy trì tiếng mẹ đẻ, đồng thời giúp thế hệ trẻ tìm hiểu thêm về lịch sử, văn hóa và truyền thống Việt Nam.
Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro

Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro

Sáng 23/8, bão số 4 duy trì cường độ cấp 8, giật cấp 10 trên vùng biển Quảng Ninh - Hải Phòng, gây mưa lớn tại nhiều tỉnh, thành phố phía Bắc. Các địa phương khẩn trương di dời người dân khỏi khu vực nguy hiểm, ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở, úng ngập và điều chỉnh một số hoạt động du lịch.
Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Ngày 22/8, tại Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội ở Hà Nội, Chung kết toàn quốc Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025-2026 diễn ra với chiến thắng thuộc về đội Bạch Long Vĩ (Hải Phòng), đạt 476 điểm.
Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Ngày 19/8, tại TP. Hồ Chí Minh, Hải quân nhân dân Việt Nam và Hải quân Hoàng gia Campuchia tổ chức phiên họp lần thứ 20 về tuần tra chung, đánh giá kết quả hợp tác thời gian qua và thống nhất các nội dung phối hợp trong thời gian tới.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động