Quá xuề xòa hoặc không biết đến phong tục của địa phương mà mặc đồ cấm kị là những lỗi mà du khách hay mắc phải khi đi du lịch nước ngoài.
Việt Nam có 6 đề cử quan trọng ở "Giải thưởng hàng đầu thế giới" năm 2019 Du khách quốc tế tạo dáng phản cảm ở các điểm du lịch nổi tiếng 11 bí kíp du lịch được tiết lộ bởi tiếp viên hàng không
mac gi khi di du lich o nuoc ngoai
Diện trang phục không phù hợp ở nước ngoài sẽ khiến du khách gặp rắc rối (Ảnh minh họa: Shutter Stock)

Đại diện của một hãng hàng không cho biết, nhiều phụ nữ thường diện quần sooc ngắn lên máy bay vì cho rằng chúng trông thật thể thao và tiện dụng, thế nhưng sự thật lại không phải như thế. Mỗ khi lên xuống cầu thang, hoặc đứng dậy để đi đến nhà vệ sinh trên máy bay, những hành khách nữ diện quần sooc quá ngắn sẽ gây khó chịu với hành khách khác.

Đối với các nước như Qatar, phụ nữ diện quần legging được cho là không mặc gì, còn ở Tây Ban Nha, nếu du khách diện bikini đi khắp thành phố thì sẽ bị phạt tới 750 USD. Theo quy định của Dubai thì phụ nữ mặc đồ hở vai hoặc hở đầu gối sẽ bị nhắc nhở, ở các trung tâm mua sắm lớn ở nước này thường có các biển cảnh báo cho phụ nữ biết cách ăn vận phù hợp.

Đi dép lê được coi là "món tủ" của du khách khi đi du lịch nhưng ở một số nơi lại bị coi là khiếm nhã, kém lịch sự, điển hình là ở các sân bay quốc tế, họ sẽ đánh giá bạn là người tuềnh toàng.

Không chỉ phụ nữ, đàn ông mặc quần sooc, áo ba lỗ, đi dép lê cũng không được bước vào các khu vực linh thiêng, trang trọng như bảo tàng, đền chùa.

Để tránh việc trở thành vị khách "nổi bật" không mong muốn, du khách không nên mặc những chiếc áo in hình nhạy cảm, các biểu tượng liên quan đến chính trị, tôn giáo, thương hiệu, khẩu hiệu,... điều này khiến bạn có thể gặp những rắc rối không đáng có khi đi du lịch nước ngoài.

In bài viết

Truyền hình