Mắc chứng sợ đám đông, nữ nhiếp ảnh gia vẫn đi du lịch vòng quanh thế giới nhờ Google Street View
Jacqui Kenny là một nhiếp ảnh gia du lịch vô cùng đặc biệt: Cô chưa bao giờ động đến máy ảnh chuyên nghiệp, cũng không thực sự đi du lịch.
Dù ảnh của Jacqui có thể đưa bạn đến cuộc đua lạc đà ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, hoặc một hồ bơi ở Peru... Tất cả đều được chụp lại từ màn hình của Google Street View.
|
Nữ nhiếp ảnh gia đi du lịch vòng quanh thế giới nhờ... Google Street View
"Được nhìn ngắm những con đường nhỏ ở Peru qua Google Street View quả là điều tuyệt vời...", Kenny nói, "thực tế thì, có khi tôi đang nghĩ cách nhanh nhất để trở về nhà."
Kenny bị mắc hội chứng Agoraphobia từ khi còn nhỏ. Còn gọi là bệnh sợ khoảng trống (còn được biết đến như bệnh sợ nơi công cộng, sợ nơi đông người), người mắc hội chứng này thường sợ đi ra ngoài đường hoặc tiếp xúc với người lạ.
Agoraphobia gây ra rất nhiều khó khăn trong cuộc sống của Kenny, cô không thể đi du lịch theo nghĩa đen. Điều này khiến Kenny tìm ra cách khác giúp cô khám phá thế giới mà không phải ra khỏi nhà.
Trong khoảng 2 năm, Kenny đã "du lịch vòng quanh thế giới" từ ngôi nhà nhỏ ở Anh thông qua Google Street View. Tổng số ảnh cô chụp được đã lên tới 27.000 tấm.
Kenny cho biết, có những lúc cô đã dành ra 18 tiếng mỗi ngày để lọc ảnh, vì "99,999% những gì trên Google Street View đều rất nhảm nhí hoặc xấu xí."
Sau khi bỏ ra rất nhiều thời gian, Kenny đã tìm thấy vẻ đẹp độc đáo trong thứ mà cô gọi là nhiếp ảnh đường phố (Street View photography). "Tôi thích góc máy 360 độ kỳ quặc của Google Street View, thậm chí cả những khuôn mặt mờ nhạt mà nó ghi lại", Kenny chia sẻ."Tất cả những khung hình đó làm tôi cảm thấy mình như đang ở thế giới khác."
Cô cũng yêu thích sự cân bằng trong việc kiểm soát các tác phẩm nghệ thuật.
"Tôi có thể bay vòng quanh thế giới, tới bất cứ đâu". Tuy nhiên, Kenny gặp khó khăn vì đó đều là những bức ảnh đã được chụp, cô không thể yêu cầu ai đó tạo dáng hay di chuyển, cũng không thể nói chuyện với người trong ảnh.
Để khắc phục sứ thiếu linh hoạt này, Kenny đã tìm kiếm các yếu tố hình ảnh mạnh mẽ, đầy đủ ánh sáng và đặc biệt là phải đẹp.
Trên tài khoản Instagram Agoraphobic Traveler, khoảng 200 bức ảnh của Kenny đã được đăng tải. Những tấm ảnh của cô đã thu hút hơn 56.000 người theo dõi.
Nhờ tạo được tiếng vang mà Kenny đã có thể tổ chức triển lãm tại New York, nơi du khách có thể quan sát các tác phẩm của Kenny qua kính VR. Sự kiện này diễn ra đến hết ngày 15/10 và lần này Kenny đã buộc lòng phải ra đường.
"Ai có thể nghĩ việc ngồi ở nhà, chụp ảnh màn hình Google Street View sẽ tạo nên cả cộng đồng và buổi triển lãm tuyệt vời ở New York", cô nói. "Hai năm về trước, tôi chưa bao giờ tin vào điều này."
Cùng chiêm ngưỡng một số tác phẩm của Jacqui Kenny:
|
|
|
|
|
|
Theo Quartz
Long.J
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C
Thời tiết hôm nay (06/01): Miền Bắc tiếp tục rét đậm, thấp nhất 12 độ C
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
Đọc nhiều
[Ảnh] Hà Nội tràn ngập sắc đỏ trước thềm Đại hội XIV của Đảng
Muốn đi nhanh và đi xa trong khoa học - công nghệ phải đi cùng nhân tài
Việt Nam cần tiếp tục ưu tiên trẻ em trong giai đoạn phát triển mới
Hạnh phúc là việc người dân cảm nhận chất lượng cuộc sống
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng
Mang quà Tết sớm tới Đặc khu Trường Sa
Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972





