Sau khi bắt giữ được đối tượng Sơn, cơ quan chức năng tiếp tục khám xét căn nhà của đối tượng này để truy tìm vũ khí, tang vật vụ việc.

Gần 24h ngày 1/10, lực lượng chức năng đã vây bắt thành công đối tượng Lê Ngọc Sơn (33 tuổi), kẻ ôm lựu đạn cố thủ tại căn nhà số 128 đường Hồng Bàng (TP. Vinh, Nghệ An).

Đối tượng Sơn sau đó được lực lượng chức năng dẫn giải trên 1 chiếc xe chuyên dụng về trụ sở cơ quan công an để phục vụ công tác điều tra.

Sau khi bắt giữ được đối tượng Sơn, cơ quan chức năng tiếp tục khám xét căn nhà của đối tượng này để truy tìm vũ khí, tang vật vụ việc.

Theo Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, người có mặt chỉ đạo tại hiện trường, có 3 đối tượng cố thủ trong nhà, trong đó 2 người là bạn của Sơn. Chiều 1/10, sau nhiều giờ cố thủ, 2 người này đã mang 2 quả lựu đạn ra đầu hàng.

ly do cong an khong no sung khi vay bat nghi pham om luu dan suot 14 gio

Cơ quan công an vây căn nhà để khám xét.

Đến 23h38 phút, đối tượng Sơn mới chịu buông vũ khí, cơ quan chức năng sau đó khống chế, dẫn đối tượng Sơn về cơ quan điều tra.

Đến 1h sáng 2/10, lực lượng cảnh sát vẫn đang bao vây xung quanh để khám xét căn nhà nơi đối tượng Sơn cố thủ. Máy rà bom mìn cùng chó nghiệp vụ được điều động đến phục vụ việc khám nhà đối tượng Sơn.

Tiết lộ về lý do phải kéo dài suốt 14 giờ đồng hồ mới bắt giữ được Sơn, tờ Thanh Niên dẫn lời một cán bộ Công an thành phố Vinh cho hay, do công an xác định, Sơn đang có trong tay lựu đạn và nghi phạm này rất manh động. Phương án được lực lượng chức năng đưa ra là phải kéo dài thời gian để giãn tâm lý cho nghi phạm.

"Ngoài lực lượng có vũ khí bao vây bên dưới xung quanh ngôi nhà, một tổ lính bắn tỉa cũng đã vào vị trí 3 hướng sẵn sàng nổ súng khi có lệnh.

Tuy nhiên, xét thấy xét thấy hành vi của Sơn trước đó chỉ vi phạm về tội hủy hoại tài sản của người khác và cần giữ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân trong khu vực nên chúng tôi đã không nổ súng mà chỉ vận động đối tượng ra hàng", vị cán bộ này nói với nguồn trên.

ly do cong an khong no sung khi vay bat nghi pham om luu dan suot 14 gio

Lực lượng công an thắt chặt bên ngoài

Trước đó, từ gần trưa 1/10, lực lượng chức năng vây bắt đối tượng Lê Ngọc Sơn để làm rõ về tội Huỷ hoại tài sản. Tuy nhiên, Sơn được cho là đã chống đối công an và ném 1 quả lựu đạn về phía lực lượng chức năng, nhưng may mắn quả lựu đạn không phát nổ.

Đối tượng Sơn sau đó đã ôm lựu đạn cố thủ trên tầng 2 của căn nhà số 128 đường Hồng Bàng. Đây là căn nhà của bố đẻ Sơn và nhường lại cho chị em Sơn kinh doanh. Hàng trăm chiến sỹ cảnh sát, Công an TP. Vinh, CSCĐ Công an tỉnh Nghệ An sau đó đã phối hợp để tổ chức vây bắt Sơn.

Nhiều giờ dùng loa thuyết phục không được, cơ quan chức năng đã đưa bố, cùng nhiều người thân đến hiện trường để thuyết phục nhưng Sơn vẫn ôm lựu đạn cố thủ trong nhà.

(Tổng hợp)


M.K

In bài viết

Truyền hình