TĐO - Sáng 9/1, tại Khoa Ung bướu Bệnh viện nhi T.Ư, đại diện Báo Thời Đại cùng Phòng hợp tác quốc tế và lưu học sinh Lào đang học tập tại Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã trao tặng số tiền 5 triệu đồng cho em Sard Yang – em bé Lào mắc bệnh ung thư hạch.

Đây là số tiền quyên góp của các bạn lưu học sinh Lào đang học tập tại Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội của tỉnh Bắc Ninh cùng chung tay ủng hộ em Sard Yang thông qua Báo Thời Đại.

luu hoc sinh lao trao qua cho em be lao mac benh ung thu hach

Đại diện Báo Thời Đại cùng Phòng hợp tác quốc tế và lưu học sinh Lào đang học tập tại Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội trao quà cho em Sard Yang và gia đình.

Chia sẻ với gia đình Sard Yang,  anh Lê Xuân Tuấn - đại diện Phòng hợp tác Quốc tế nói: "Tôi là học sinh Việt Nam đã từng học tập và sinh sống tại Viêng-chăn, Lào năm 2006-2012.  Khi đọc được tin em Sard Yang ở tỉnh Xiêng Khoảng bị bệnh hiểm nghèo đang chữa trị tại Việt Nam qua bài chia sẻ của các bác cựu chiến binh Việt Nam chiến đấu tại Lào, tôi đã phối hợp với Trường đoàn lưu học sinh Lào tại trường quyên góp được một số tiền và đã liên hệ với Báo để chia sẻ, ủng hộ cho hoàn cảnh của bé Sard Yang và gia đình. Tôi và các bạn lưu học sinh Lào tại trường hy vọng món quà sẽ giúp động viên tinh thần và phần nào động viên tinh thần của gia đình Sard Yang".

“Sau khi biết tin qua anh Lê Xuân Tuấn và đọc bài viết về em Sard Yang đăng trên Báo Thời Đại, là người Lào, em rất thương hoàn cảnh và tình hình sức khỏe của em Sard Yang. Em đã thông báo và phát động các bạn lưu học sinh Lào tại Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội quyên góp tiền để chia sẻ khó khăn với em Sard Yang và gia đình,” bạn Phonsay Keovisith - Trưởng ban lưu học sinh Lào chia sẻ.

Nhận được món quà to lớn, anh Tsavtuam Yaj - bố em Sard Yang gửi lời cảm ơn sâu sắc tới báo Thời Đại, đại diện Phòng hợp tác Quốc tế và các bạn lưu học sinh Lào tại Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã đồng cảm và chia sẻ với hoàn cảnh của gia đình trong thời gian qua; đồng thời anh cho biết sẽ dùng toàn bộ số tiền này vào việc điều trị cho con trong thời gian tới đây.

Long HTB

Truyền hình