Lượt đi giải BĐ nữ VĐQG - Cúp Thái Sơn Bắc 2015: TP.HCM, Hà Nội khởi đầu thuận lợi
|
Các cầu thủ nữ TP.HCM ăn mừng bàn thắng ghi được vào lưới Than Khoáng sản VN. Ảnh: Bình Minh
Mùa bóng 2015, nữ TP.HCM hứa hẹn sẽ mang đến sự khác biệt. Ngoài việc được thi đấu trên sân nhà, những gương mặt trẻ như Kiều Thanh, Bích Thùy, Hoài Lương, Chương Thị Kiều... chắc chắn sẽ mang đến một sức bật mới cho lứa đàn chị giàu kinh nghiệm như Kim Hồng, Kiều Trinh. Bên cạnh đó với tài năng và dấu ấn của tân HLV Đoàn Thị Kim Chi, cựu tuyển thủ QG nức tiếng một thời, TP.HCM tin tưởng sẽ hoàn thành xuất sắc mục tiêu top 2.
1. Trận đấu được xem là tâm điểm của lượt trận đầu tiên giữa TP.HCM và Than Khoáng sản VN diễn ra quyết liệt, dù các cô gái chủ nhà áp đảo về thế trận. Được chơi trên sân nhà, Kim Hồng và các đồng đội nhập cuộc bằng thế trận chặt chẽ cùng những miếng đánh biên khá nhuyễn.
Chính điều đó giúp TP.HCM tạo lợi thế về mặt thế trận ở 45 phút đầu trận đấu, khi bóng hầu như chỉ lăn trên phần sân của Than Khoáng sản VN.
Nhưng các cô gái vùng đất mỏ cũng cho thấy mình không phải dễ bắt nạt khi phòng thủ chặt chẽ và khóa mọi “ngả đường” đến khung thành thủ môn Thanh Hảo. Dẫu vậy, với sự xông xáo của Trần Thị Kim Hồng, các cô gái TP.HCM tạo được sức ép đáng kể lên khung thành đối thủ.
Trước hàng phòng ngự kín kẽ của Than Khoáng sản VN, TP.HCM phải nhờ đến tình huống cố định mới có thể phá vỡ thế bế tắc. Kim Hồng là người có đường tạt bóng như đặt giữa ở hiệp 1 để Huỳnh Như bất ngờ bật cao đánh đầu tung lưới đội khách.
Đến hiệp 2, thể lực của các cầu thủ TP.HCM suy giảm tạo cơ hội cho Than Khoáng sản VN giành lại thế trận. Tuy nhiên, sự chắc chắn của hậu vệ Chương Thị Kiều và thủ môn Kiều Trinh đã giúp đội chủ nhà bảo toàn tỷ số 1-0.
Với 3 điểm sau trận mở màn, HLV trưởng Đoàn Thị Kim Chi cho biết: “Các cầu thủ thi đấu đầy nỗ lực để có được 3 điểm quý giá trước đối thủ mạnh như Than Khoáng sản VN. Các em tuân thủ đấu pháp mà BHL đề ra. Tuy nhiên, ở hiệp 2, họ đã không đảm bảo thể lực điều đó làm chúng tôi không hài lòng. Vì thế, chúng tôi còn nhiều việc phải làm để hoàn thiện lối chơi cũng như thể lực nhằm hướng đến mục tiêu đề ra”.
2. Non kém về mặt kinh nghiệm, các cầu thủ nữ Tao Đàn đã chấp nhận thất bại 0-1 trong lần đầu góp mặt tại giải bóng đá nữ VĐQG.
“Tân binh” Tao Đàn đã mang đến một bộ mặt tươi mới cho giải năm nay. Thực chất đây là đội nữ U19 TP.HCM được tạo cơ hội thi đấu cọ xát tích lũy kinh nghiệm. Bởi thế các cầu thủ trẻ chủ nhà tham gia tranh tài tại giải VĐQG năm nay với sự khát khao được thể hiện mình.
Chính vì vậy, trong trận đấu đầu tiên của mình họ thi đấu đầy quyết tâm trước các cầu thủ nữ Thái Nguyên. Các cô gái TP.HCM thi đấu mạnh mẽ trong những pha tranh chấp tay đôi, mặc dù kém đối thủ về mặt thể hình. Tuy nhiên, sức mạnh tinh thần của họ chưa thể thắng được kinh nghiệm và sự tỉnh táo của các chân sút Thái Nguyên. Với những pha phản công biên sắc bén, các cô gái đất chè khiến đối thủ lúng túng.
Trong pha phản công biên chớp nhoáng bên cánh trái, Nguyễn Thùy Linh tạt bóng để Đoàn Thị Thanh Tâm bay người đánh đầu đẹp mắt tung lưới thủ thành Quách Thu Em.
Nhận bàn thua, các cầu thủ nữ Tao Đàn thi đấu đầy quyết tâm nhằm có bàn thắng san bằng cách biệt. Nhưng các pha tấn công của họ chưa đủ sắc bén để khoan thủng hàng phòng ngự đối phương và đành chấp nhận thua chung cuộc 0-1 ở trận đấu ra mắt của mình.
Ở trận đấu cuối cùng trong ngày, ĐKVĐ Hà Nội 1 với nhiều tuyển thủ quốc gia trong đội hình được xem là ứng viên sáng giá cho chức vô địch năm thứ 3 liên tiếp. Đối đầu với Hà Nội 2, họ không qua khó khăn để đánh bại “đàn em” với tỷ số cách biệt 4-0. Trong đó, Phạm Ái Ý gây ấn tượng nhất trong đội hình Hà Nội 1 với cú hattrick. Tuyển thủ QG Nguyễn Thị Muôn là người ghi bàn còn lại cho đội bóng Thủ đô.
Theo Bình Minh/thethaovanhoa.vn
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Đến với cái đẹp qua khoá Mỹ học mùa xuân
Góc nhìn mới về lịch sử khí tài quân sự từ nguyên liệu diêm tiêu
Sinh viên Việt Nam giành giải đặc biệt cuộc thi âm nhạc quốc tế tại Nhật Bản
Xiếc Việt Nam giành ba giải thưởng tại Liên hoan Xiếc quốc tế “Con Voi Vàng” 2026
Đọc nhiều
Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên
Bạn bè quốc tế, kiều bào: Tin tưởng giai đoạn phát triển mới của Việt Nam
Đặc xá năm 2026: Công bố điều kiện, đối tượng được xét tha tù trước thời hạn
Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng
Multimedia
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




