Trong tháng 4 vừa qua, lượng khách quốc tế qua các sân bay của Việt Nam đã bằng tổng 3 tháng trước đó cộng lại và tiếp tục tăng từng ngày.
Campuchia, Thái Lan, Việt Nam hợp tác thúc đẩy lượng khách du lịch tăng trở lại Campuchia, Thái Lan, Việt Nam hợp tác thúc đẩy lượng khách du lịch tăng trở lại
Góp sức thúc đẩy tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác nhân dân giữa Việt Nam với thế giới Góp sức thúc đẩy tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác nhân dân giữa Việt Nam với thế giới
Tính riêng tháng 4 lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng mạnh
Lượng khách quốc tế đi/đến Việt Nam ngày càng gia tăng (Ảnh: VnEconomy)

Thông tin từ Tổng cục Thống kê cho biết, du khách quốc tế đến Việt Nam tháng 4 tăng gấp 2,4 lần so với tháng trước và gấp 5,2 lần so với cùng kỳ năm 2021 do Việt Nam đã mở cửa du lịch, nhiều đường bay quốc tế được khôi phục trở lại.

Tính chung 4 tháng của năm nay, khách quốc tế đến Việt Nam đạt gần 192.400 lượt người, tăng 184,7% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, khách đến bằng đường hàng không chiếm 88,6% lượng khách quốc tế đến Việt Nam, gấp gần 4 lần so với cùng kỳ năm trước; bằng đường bộ giảm 10,5%; bằng đường biển giảm 58,7%.

Doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống tăng 5,2% so với cùng kỳ năm 2021. Doanh thu du lịch lữ hành tăng 10,5% so với cùng kỳ năm trước do Việt Nam đã mở cửa du lịch từ ngày 15/3/2022 và tháng 4/2022 có các kỳ nghỉ lễ nên nhu cầu du lịch của người dân tăng mạnh.

Từ ngày 5-23/5, Việt Nam tổ chức SEA Games 31 tại Hà Nội và các địa phương lân cận (Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Phú Thọ và Bắc Giang). Tổng cục Du lịch đang phối hợp với Tổng cục Thể dục Thể thao và các đơn vị liên quan tập trung đẩy mạnh công tác truyền thông, quảng bá hình ảnh, thương hiệu du lịch Việt Nam đến các đoàn thể thao, bạn bè, du khách trong khu vực và quốc tế.

Nhật Bản sẽ đón khách quốc tế từ tháng 6 Nhật Bản sẽ đón khách quốc tế từ tháng 6
Trái cây Việt Nam hút khách tại Hội chợ quốc tế Macfrut, Italy Trái cây Việt Nam hút khách tại Hội chợ quốc tế Macfrut, Italy
In bài viết

Truyền hình