Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
13:54 | 12/04/2022 GMT+7

Lượng khách đến bến xe sẽ tăng 200 - 300% trong dịp lễ 30/4 - 1/5

aa
Các bến xe tại Hà Nội đã sẵn sàng chuẩn bị các phương tiện nhằm giải tỏa các tuyến có lượng khách tăng đột biến trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5.
Sân bay Nội Bài dự kiến đón lượng khách kỷ lục dịp lễ 30/4-1/5 Sân bay Nội Bài dự kiến đón lượng khách kỷ lục dịp lễ 30/4-1/5
Gợi ý những điểm đến hấp dẫn gần Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 Gợi ý những điểm đến hấp dẫn gần Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Theo Giám đốc Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội Phạm Mạnh Hùng, dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay sẽ kéo dài 4 ngày (từ ngày 30/4 đến hết ngày 3/5/2022). Đây là dịp khai trương mùa du lịch trong năm, kết hợp với chủ trương dần mở cửa du lịch sau thời gian dài đóng cửa do dịch COVID - 19 nên nhu cầu đi lại của người dân trong dịp này sẽ tăng mạnh.

"Lưu lượng hành khách sẽ phân bố không đồng đều mà tập trung vào một số địa phương, đặc biệt những địa phương có điểm thăm quan, du lịch," ông Hùng nhìn nhận.

Các bến xe Hà Nội đã lên phương án tăng cường phương tiện nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách dịp nghỉ lễ 30/4-1/5. Ảnh: CTV/Vietnam+
Các bến xe Hà Nội đã lên phương án tăng cường phương tiện nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách dịp nghỉ lễ 30/4-1/5. Ảnh: CTV/Vietnam+

Một số tuyến dự kiến sẽ có lượng hành khách tăng mạnh từ chiều tối ngày 29 đến hết ngày 30/4 như Phú Thọ, Quảng Ninh, Nam Định, Thanh Hoá, Thái Bình, Lào Cai, Sơn La. Để chuẩn bị phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân, Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội cũng đưa ra dự kiến lưu lượng hành khách qua bến và số xe cần giải tỏa khách trong dịp này.

Cụ thể, tại bến xe Giáp Bát và Mỹ Đình, lượt khách cao nhất trong các ngày cao điểm khoảng 12.000 lượt/ngày, tăng 200-300% so với ngày thường; lượt xe dự kiến ở mỗi bến là 900 lượt xe/ngày. Khách tăng tập trung chủ yếu các tuyến Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa, Sơn La, Lào Cai, Quảng Ninh, Phú Thọ, Yên Bái...

Tại bến xe Gia Lâm, các ngày cao điểm có thể lên tới khoảng 5.000 lượt khách/ngày, tăng khoảng 200% so với ngày thường, lượt xe dự kiến là 550 xe, tập trung ở các tuyến như Bắc Giang, Hải Phòng, Quảng Ninh...

Ngoài ra, Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội cũng yêu cầu các bến xe phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an nhằm đảm bảo trật tự an ninh; ngăn chặn việc vận chuyển chất nổ, chất cháy, hàng cấm, hàng giả, triệt phá các tệ nạn xã hội như cờ bạc, cò mồi, rê dắt khách...; xử lý nghiêm các hiện tượng xe vòng vo đón khách trước cửa bến; hướng dẫn xe vào vị trí trả khách một cách trật tự; không để ùn tắc trong sân trả khách; …

Tăng cường hàng loạt đoàn tàu khách trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 Tăng cường hàng loạt đoàn tàu khách trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5
Lao động làm thêm ngày Giỗ Tổ, 30/4-1/5 được hưởng ít nhất 300% lương Lao động làm thêm ngày Giỗ Tổ, 30/4-1/5 được hưởng ít nhất 300% lương
Hồng Vân (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tặng hơn 3.000 vé tàu, vé xe cho công nhân, người lao động tại Bình Dương về quê đón Tết

Tặng hơn 3.000 vé tàu, vé xe cho công nhân, người lao động tại Bình Dương về quê đón Tết

Ngày 22/01, tại Ga Dĩ An (Thành phố Dĩ An), Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương tổ chức Lễ xuất phát "Chuyến tàu Công đoàn - Xuân 2025" với hơn 1.000 vé tàu và 2.000 vé xe cho đoàn viên công đoàn, công nhân, người lao động về quê đón Tết.
Phố đi bộ hồ Gươm tấp nập đón lượng khách lớn đến vui chơi ngày nghỉ lễ

Phố đi bộ hồ Gươm tấp nập đón lượng khách lớn đến vui chơi ngày nghỉ lễ

Mặc cho thời tiết Hà Nội có lúc oi bức và có lúc mưa nhưng người dân cũng như du khách quốc tế vẫn lựa chọn hồ Gươm là địa điểm tụ tập, vui chơi nhân ngày Quốc tế lao động 1/5.
Bến xe Đà Nẵng vẫn vắng tanh dù xe khách liên tỉnh được hoạt động

Bến xe Đà Nẵng vẫn vắng tanh dù xe khách liên tỉnh được hoạt động

Dù được phép hoạt động trở lại, nhưng vì khó khăn nguồn khách, hầu hết các hãng xe đăng ký tuyến tại bến xe Đà Nẵng đều chưa thể chạy trở lại.

Các tin bài khác

HTX chăn nuôi Nguyễn Gia được chứng nhận theo chương trình chăn nuôi gà đẻ nhân đạo Certified Humane®

HTX chăn nuôi Nguyễn Gia được chứng nhận theo chương trình chăn nuôi gà đẻ nhân đạo Certified Humane®

Tuần này, Global Food Partners (GFP) và Certified Humane® đã kỷ niệm một cột mốc quan trọng của ngành sản xuất trứng Việt Nam: Hợp tác xã chăn nuôi Nguyễn Gia, do ông Tuệ làm chủ, đã được chứng nhận theo chương trình chăn nuôi gà đẻ nhân đạo Certified Humane®—một trong những tiêu chuẩn hàng đầu thế giới về phúc lợi động vật trang trại.
Đồng hành chắp cánh nuôi dưỡng ước mơ học sinh nghèo

Đồng hành chắp cánh nuôi dưỡng ước mơ học sinh nghèo

Với nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn, rào cản lớn nhất không nằm ở năng lực mà ở áp lực tài chính kéo dài. Thực tế cho thấy, sự đồng hành của nhiều quỹ khuyến học đã và đang góp phần giúp các em duy trì việc học và từng bước biến ước mơ thành hiện thực.
TUMI chào mừng Bộ Sưu Tập Xuân 2026 với cuộc du ngoạn mang cảm hứng vùng Địa Trung Hải

TUMI chào mừng Bộ Sưu Tập Xuân 2026 với cuộc du ngoạn mang cảm hứng vùng Địa Trung Hải

Ngày 1 tháng 4 năm 2026, TUMI, thương hiệu quốc tế trong lĩnh vực du lịch, phong cách sống và phụ kiện, đã mang nhịp điệu cùng sự phong phú trong trải nghiệm giác quan của vùng Địa Trung Hải đến với Koh Samui, Thái Lan, nhân dịp ra mắt chiến dịch và bộ sưu tập Xuân 2026 mang tên "Mediterranean Escape".
Vinamilk khẳng định vai trò tiên phong chuyển đổi xanh trong nông nghiệp

Vinamilk khẳng định vai trò tiên phong chuyển đổi xanh trong nông nghiệp

Không chỉ trao đổi học thuật, hội nghị khoa học cấp quốc gia đầu tiên trong lĩnh vực chăn nuôi – thú y hướng tới việc nâng cao năng lực tự chủ và khả năng thích ứng của ngành trước các biến động về thị trường và môi trường. Trong đó, mô hình trang trại sinh thái Green Farm của Vinamilk thu hút sự quan tâm đặc biệt, khi mang đến góc nhìn cụ thể về cách khoa học – công nghệ được triển khai để giải quyết đồng thời bài toán phát thải, năng suất và phát triển bền vững.

Đọc nhiều

Hội hữu nghị Việt Nam - Lào chúc mừng Đại sứ quán Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay

Hội hữu nghị Việt Nam - Lào chúc mừng Đại sứ quán Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay

Ngày 6/4 tại Hà Nội, đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Lào do ông Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội khóa XV, Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn đã đến chúc mừng Đại sứ quán Lào tại Việt Nam nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay 2026 (Phật lịch 2569).
Nghệ An: Về thăm xã Bình Minh để biết thêm Lễ hội đền Canh

Nghệ An: Về thăm xã Bình Minh để biết thêm Lễ hội đền Canh

Đền Canh xã Đức Thành cũ, nay thuộc xóm 10, xã Bình Minh, tỉnh Nghệ An là một trong những di sản văn hóa quý của địa phương và tỉnh Nghệ An.
Dịch giả Như Huy: Tôi muốn chia sẻ nỗi xúc động về cuốn sách với bạn đọc

Dịch giả Như Huy: Tôi muốn chia sẻ nỗi xúc động về cuốn sách với bạn đọc

Lần đầu tiên, Các triết gia vĩ đại, tác phẩm nổi tiếng của Karl Jaspers đã được dịch sang tiếng Việt. Nhân dịp này Thời Đại đã có cuộc trao đổi với dịch giả Như Huy.
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI

Sáng 06/4, tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có bài phát biểu, nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng, mở đầu cho một nhiệm kỳ mới của cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân, cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất; đồng thời đề nghị Quốc hội khóa XVI tập trung thực hiện 4 nhiệm vụ lớn trong thời gian tới. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động