Trang chủ Hữu nghị
21:45 | 03/06/2020 GMT+7

"Luôn ghi nhớ tình yêu mến ông dành cho người dân Campuchia"

aa
Sự ra đi của ông Vũ Mão, một chính khách, một nhà ngoại giao nhân dân đã để lại nhiều thương tiếc trong lòng bạn bè của nhân dân Việt Nam. Những nỗi niềm ấy, những tình cảm ấy dẫu có nói nhiều đến đâu cũng khó có thể chuyển tải hết sự yêu thương của bằng hữu bốn phương dành cho ông. Tạp chí Thời Đại xin đăng tải Thư chia buồn của Hội hữu nghị Campuchia – Việt Nam, cùng với đó là bài thơ của ông Vũ Vương Việt, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia.
luon ghi nho tinh yeu men ong danh cho nguoi dan campuchia Ông Vũ Mão – Người góp phần cải cách để Quốc hội gần dân hơn
luon ghi nho tinh yeu men ong danh cho nguoi dan campuchia Đồng chí Vũ Mão - một người bạn thân thiết của nhân dân Campuchia
luon ghi nho tinh yeu men ong danh cho nguoi dan campuchia
Ông Vũ Mão và Thủ tướng Campuchia Hun Sen (Ảnh: QĐND)

Hội hữu nghị Campuchia – Việt Nam, Phnompenh ngày 30/5/2020

Kính gửi ông Vũ Vương Việt

Phó chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia.

Kính thưa ông Vũ Vương Việt!

Tôi rất lấy làm thương tiếc được biết tin ông Vũ Mão, cựu Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia (VCFA) đã từ trần vào ngày 30/5/2020, thọ 83 tuổi.

Thay mặt cho Hội hữu nghị Campuchia –Việt Nam (CVFA), tôi xin chân thành bày tỏ lời chia buồn sâu sắc và đồng cảm tới gia đình của ông Vũ Mão cũng như toàn thể thành viên của Hội VCFA.

Chúng tôi luôn trân trọng những thành tựu to lớn của ông Vũ Mão đã đóng góp cho Việt Nam, đặc biệt là sự tận tâm cống hiến của ông để thúc đẩy quan hệ của Việt Nam và Campuchia.

Chúng tôi luôn ghi nhớ không chỉ lòng tốt và tình hữu nghị của ông mà còn cả tình yêu mến và đồng cảm ông đã dành cho người dân Campuchia.

Xin hãy nhận lời chia buồn và chia sẻ của chúng tôi đối với ông cũng như với Hội VCFA trong thời điểm đau buồn này với sự chân thành, thành kính nhất.

Men Sam An

Chủ tịch Hội CVFA

Bài thơ của ông Vũ Vương Việt, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia:

Nhớ Anh Vũ Mão

Tôi vẫn không tin anh đã đi

Anh còn ở viện đợi ngày về

Còn bao nhiêu việc đang dang dở

Chả lẽ nào anh lại ra đi

Nhưng đó là điều ước của tôi

Thực ra anh đã đi thật rồi.

Chúng tôi đang đợi anh về họp

Để bàn công việc Hội anh ơi!

Các cháu sinh viên Campuchia nói trong nước mắt lệ đầm đìa

Nó hỏi từ nay bao vướng mắc

Biết đến gặp ai để sẻ chia.

luon ghi nho tinh yeu men ong danh cho nguoi dan campuchia Tiểu sử ông Vũ Mão, Nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội

Ông Vũ Mão sinh ngày 19 tháng 12 năm 1939. Quê quán: Xã Hải Anh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định.

luon ghi nho tinh yeu men ong danh cho nguoi dan campuchia Anh VŨ MÃO: Nhà hoạt động đối ngoại nhân dân kiệt xuất

5h30 sáng ngày 30/5, tôi được tin anh Vũ Mão đã từ biệt chúng ta, mãi mãi ra đi. Với nhiều người thuộc thế hệ của ...

luon ghi nho tinh yeu men ong danh cho nguoi dan campuchia Nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Vũ Mão từ trần ở tuổi 81

Trước khi từ trần, ông Vũ Mão là Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia, Trưởng ban Liên lạc Cựu cán bộ Đoàn ...

Thời Đại
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đồng chí Vũ Mão - một người bạn thân thiết của nhân dân Campuchia

Đồng chí Vũ Mão - một người bạn thân thiết của nhân dân Campuchia

Nhận được tin nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia ông Vũ Mão qua đời ngày 30/5/2020, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Campuchia, Lãnh đạo Quốc hội, Thượng viện Vương quốc Campuchia, Trung ương Hội Hữu nghị Campuchia – Việt Nam, Liên hiệp Thanh niên Campuchia đã gửi thư chia buồn.
Nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Vũ Mão từ trần ở tuổi 81

Nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Vũ Mão từ trần ở tuổi 81

Trước khi từ trần, ông Vũ Mão là Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia, Trưởng ban Liên lạc Cựu cán bộ Đoàn Thanh niên Trung ương, Trưởng ban Liên lạc Cựu thiếu sinh quân Việt Nam. 
Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia Vũ Mão: Quan tâm từ người dân, triển khai từ cơ sở

Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia Vũ Mão: Quan tâm từ người dân, triển khai từ cơ sở

Tại Đại hội VI, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia, ông Vũ Mão cho rằng cần đưa ra phương hướng mới để gắn kết với nhau tốt hơn, không chỉ của Liên hiệp mà còn của các đoàn thể, bộ ngành. 

Các tin bài khác

Khai mạc Festival sông Hồng lần thứ nhất

Khai mạc Festival sông Hồng lần thứ nhất

Tối 19/11, tại Quảng trường Nam Cường (phường Cam Đường), tỉnh Lào Cai phối hợp với các địa phương thuộc lưu vực sông Hồng của Việt Nam và Châu Hồng Hà (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc) long trọng khai mạc Festival sông Hồng - Lào Cai 2025, với chủ đề “Nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt”.
Bài 2: Những hạt giống hòa bình

Bài 2: Những hạt giống hòa bình

Cuối những năm 80 của thế kỷ XX, hội nghị tại Stony Point (New York, Hoa Kỳ) mở ra chương mới trong hợp tác nhân đạo Việt Nam - Hoa Kỳ, đưa các tổ chức phi chính phủ và cựu binh Hoa Kỳ đến Việt Nam tham gia hàn gắn vết thương chiến tranh. Ông Hà Huy Thông, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, nguyên Trưởng đoàn tiền trạm mở Cơ quan liên lạc tại Washington, D.C. (Hoa Kỳ), Phó Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan, Ủy viên Hội đồng Hoà bình và Phát triển Việt Nam - người trực tiếp tham dự hội nghị - kể lại những dấu mốc khi những “hạt giống hòa bình” đầu tiên được gieo bằng lòng tin và thiện chí giữa con người hai nước.
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Ngày 18/11/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Công nghệ Mua sắm Công (Hàn Quốc) phối hợp cùng Doanh nghiệp Xã hội Cánh Diều Việt Nam, tổ chức ChorogUsan for Children (Hàn Quốc) và Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Chu Phan đã tổ chức chương trình trao tặng trang thiết bị và học bổng cho học sinh tại xã Yên Lãng, thành phố Hà Nội.
Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Trước khi quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ được bình thường hóa vào năm 1995, đã có những cây cầu âm thầm nối hai bờ đại dương bằng lòng nhân ái, thiện chí và khát vọng hòa giải. Ông Hà Huy Thông, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, từng là Trưởng đoàn tiền trạm mở Cơ quan liên lạc tại Washington, D.C. (Hoa Kỳ) năm 1994-1995, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan, Ủy viên Hội đồng Hoà bình và Phát triển Việt Nam, kể lại những cuộc gặp mang dấu ấn ngoại giao nhân dân, góp phần cho tiến trình bình thường hóa quan hệ hai nước.

Đọc nhiều

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Từ đêm ngày 19 đến sáng ngày 21/11, Học viện Hải quân đã điều động lực lượng cơ động cứu trợ nhân dân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa (thôn Thủy Sương, Phú Hậu, Nghiệp Thành, xã Suối Hiệp).
Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời

Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời

Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 21/11.
Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại

Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại

Theo Báo cáo số 56/BC-VPUBND của Văn phòng UBND tỉnh Ninh Bình về kết quả công tác thông tin đối ngoại năm 2025, tỉnh tiếp tục đạt nhiều kết quả nổi bật, khẳng định vai trò chủ động, sáng tạo trong quảng bá hình ảnh, tiềm năng, lợi thế của địa phương đến bạn bè quốc tế.
Trên 110 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả mưa lũ

Trên 110 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả mưa lũ

Trong Lễ phát động ngày 21/11 tại Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài kêu gọi toàn dân phát huy truyền thống nhân ái, chung tay hỗ trợ miền Trung và Tây Nguyên vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống sau thiên tai. Ngay tại sự kiện, các cơ quan, tổ chức, đơn vị đã ủng hộ trên 110 tỷ đồng.
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị tổng kết Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”, giai đoạn 2019 - 2025; Hoạt động “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân” giai đoạn 2022 - 2025 do Quân chủng Hải quân tổ chức diễn ra vào ngày 21/11/2025, tại Thành phố Hải Phòng.
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Từ đêm ngày 19 đến sáng ngày 21/11, Học viện Hải quân đã điều động lực lượng cơ động cứu trợ nhân dân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa (thôn Thủy Sương, Phú Hậu, Nghiệp Thành, xã Suối Hiệp).
Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên có hơn 592 nghìn ha đất quy hoạch lâm nghiệp, với tỷ lệ che phủ rừng đạt 44,69%. Trước nguy cơ cháy rừng cao trong mùa khô, tỉnh đang triển khai nhiều giải pháp chủ động để bảo vệ diện tích rừng hiện có.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động