Trang chủ Bờ cõi biển đảo Lịch sử chủ quyền
11:25 | 16/06/2020 GMT+7

Luật Biên phòng góp phần nâng cao vị thế của Bộ đội biên phòng

aa
Ngày 16/6, Quốc hội tiếp tục thảo luận về dự án Luật Biên phòng, bên hành lang Quốc hội, Thiếu tướng Đặng Ngọc Nghĩa, đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên - Huế đã trả lời nhanh phóng viên báo Tin tức xung quanh những điểm mới trong Luật Biên phòng.
bien phong son la tang 600 giong cay an qua cho tinh hua phan lao Biên phòng Sơn La tặng 600 giống cây ăn quả cho tỉnh Hua Phan, Lào
bien phong viet nam trao 3 tan gao va nhieu nhu yeu pham cho luc luong quan ly bao ve bien gioi lao chong covid 19 Biên phòng Việt Nam trao 3 tấn gạo và nhiều nhu yếu phẩm cho lực lượng quản lý, bảo vệ biên giới Lào chống COVID-19
dai bieu quoc hoi tinh thua thien hue thieu tuong dang ngoc nghia anh viet ton
Đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên - Huế, Thiếu tướng Đặng Ngọc Nghĩa (Ảnh: Viết Tôn)

Xin Thiếu tướng cho biết những điểm mới trong Luật Biên phòng lần này?

Luật Biên phòng lần này được Chính phủ và Ban soạn thảo, mà trực tiếp là cơ quan Bộ Quốc phòng chuẩn bị khá chu đáo và công phu. Qua nghiên cứu, tôi thấy nếu Luật Biên phòng được thông qua sẽ khẳng định vị thế, nhiệm vụ của Bộ đội biên phòng (BĐBP) trên hai tuyến biên giới đất liền và biên giới biển.

Thứ nhất, trên hai tuyến biên giới, khẳng định rõ chức năng của BĐBP, lực lượng trực tiếp giữ gìn an ninh biên giới và đảm bảo tốt hơn nữa về nhiệm vụ phòng thủ đất nước từ sớm, từ xa; bảo đảm cho chúng ta chủ động về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay.

Thứ hai, khẳng định rõ hơn nữa về vai trò, trách nhiệm của hệ thống chính trị, của các bộ, ngành và các địa phương có tuyến biên giới.

Thứ ba hết sức quan trọng là xác định vị thế của BĐBP. BĐBP đã hơn 60 năm xây dựng và trưởng thành, từ năm 1959 tiền thân là Công an vũ trang, qua nhiều năm xây dựng lực lượng BĐBP ngày càng vững mạnh, thành tích và những cống chiến của BĐBP càng lớn. Nhưng BĐBP hiện mới chỉ có Pháp lệnh Biên phòng, bây giờ xây dựng thành Luật Biên phòng càng khẳng định vị trí quan trọng của BĐBP. Đây là lực lượng chuyên trách, lực lượng nòng cốt để giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và tham mưu xây dựng thế trận biên phòng và thực hiện nhiệm vụ biên phòng mà trong Chương II của Luật Biên phòng đã đề cập. Thực tế, trong nhiều năm qua, BĐBP đã làm điều này và làm rất tốt.

Thứ tư là khẳng định vai trò của BĐBP với sức mạnh tổng hợp của tất cả các lực lượng, trong đó vừa là lực lượng chuyên trách và là lực lượng nòng cốt. Chuyên trách là khi làm nhiệm vụ ở các cửa khẩu, còn nòng cốt là khi xây dựng thế trận an ninh biên giới. Cái này cũng cần phải phân tích rõ, vì nhiều người chưa hiểu. Bởi đã là chuyên trách thì chuyên sâu vào một lĩnh vực, nhưng nòng cốt là ở tất cả các nội dung. Trong đó xây dựng biên phòng ở tuyến biên giới biển và đất liền rất quan trọng.

Vấn đề nữa là khi đã có Luật Biên phòng thì địa vị pháp lý, tức là những chính sách về tiềm lực, về cơ sở vật chất, về lực lượng thực hiện nhiệm vụ biên phòng... Rồi chính sách về xây dựng từng bước, từng giai đoạn về chiến lược bảo vệ tuyến biên giới của chúng ta.

Và đặc biệt là những chính sách cụ thể để làm thế nào hỗ trợ cho những người cán bộ, chiến sĩ biên phòng trực tiếp sống và làm việc nơi biên giới. Vì ở những tuyến này thường là vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

Cho nên Luật Biên phòng đã đáp ứng được yêu cầu và khi Luật được thông qua qua nó sẽ đồng bộ với hệ thống pháp luật, đồng bộ với Hiến pháp, với các Bộ Luật trước đây mà chúng ta đã ban hành. Ví dụ như Luật Quốc phòng, Luật Cảnh sát biển, Luật Dân quân tự vệ, Luật Sĩ quan quân đội nhân dân Việt Nam và Luật quân nhân chuyên nghiệp… Tất cả được đồng bộ để làm thế nào thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân khi tham gia thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc nói chung, thực hiện nhiệm vụ biên phòng nói riêng.

Có ý kiến cho rằng, trong Luật Biên phòng có điểm chồng chéo nhiệm vụ giữa lực lượng hải quan và biên phòng, Thiếu tướng có đánh giá gì về ý kiến này?

Trong Điều 14, Chương 4 có quy định nhiệm vụ của BĐBP có đề cập là biên phòng được kiểm soát hàng hóa, khi có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Quan điểm của tôi, điều này rất là đúng, bởi biên phòng cùng với kiểm soát liên ngành như hải quan, công an..., biên phòng cửa khẩu quốc tế, cửa khẩu chính khi có tin hoặc khi phát hiện có dấu hiệu vi phạm của tội phạm thì biên phòng là người chủ trì trực tiếp kiểm tra.

Tại sao tôi nói điều này, vì biên phòng là người được trang bị vũ khí, là lực lượng vũ trang. Những người chủ trì, nói rõ hơn là chủ trì bảo vệ an ninh chính trị ở biên giới thì anh được kiểm tra người, phương tiện và hàng hóa cũng là nhiệm vụ BĐBP.

Ở đây tôi xin lưu ý lại, hàng hóa ở đây không phải là đại trà, mà là khi có dấu hiệu vi phạm của tội phạm, lực lượng biên phòng sẽ kiểm tra và vừa qua biên phòng đã làm rất tốt. Ví dụ như khi phát hiện những đối tượng buôn bán ma túy, buôn bán các loại động vật hoang dã quý hiếm như ngà voi, sừng tê giác, các loại hàng hóa không bảo đảm thì tôi thấy chỉ có BĐBP làm đúng chức năng và làm tốt hơn nữa nhiệm vụ bảo vệ biên giới.

luc luong bo doi bien phong lao cai cung nhan dan dia phuong tuan tra kiem tra duong mon loi mo noi bien gioi anh viet ton
Lực lượng Bộ đội biên phòng Lào Cai cùng nhân dân địa phương tuần tra, kiểm tra đường mòn, lối mở nơi biên giới (Ảnh: Viết Tôn)

Tôi khẳng định lại lần nữa là những hàng hóa có dấu hiệu vi phạm về pháp luật, khi có tin tố giác thì biên phòng là người trực tiếp làm việc này. Ngoài ra BĐBP còn làm các hoạt động thông thương khác, không làm ảnh hưởng gì về việc hàng xuất nhập - khẩu và cũng không chồng chéo với hải quan.

Theo tôi nghĩ biên phòng có mặt ở cửa khẩu thì tăng thêm sự phối hợp cùng lực lượng hải quan cộng đồng thực hiện tốt chức năng của cả hai lực lượng.

Thưa Thiếu tướng, đại dịch COVID-19 vừa qua rất nghiêm trọng, một trong những lực lượng tham gia chống dịch nơi tuyến đầu là lực lượng BĐBP. Thiếu tướng có ghi nhận và đánh giá gì?

Dịch COVID-19 vừa qua, tôi nghĩ toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, trong đó quân đội được giao nhiệm vụ hết sức nặng nề. Một là tổ chức các khu vực cách ly trên địa bàn cả nước, và chúng ta làm tốt cái này, đón tiếp công dân từ nước ngoài về đưa vào cách ly. Việc này Chính phủ giao cho quân đội. Đặc biệt là chúng ta có tuyến biên giới đất liền là rất quan trọng, tuyến giới biển ra vào ít cũng bớt lo nhưng tuyến biên giới đất liền chúng ta đề cao cảnh giác cao độ.

Nước ta tiếp giáp với biên giới Trung Quốc trên 3.000 km, trong đó có rất nhiều tỉnh của Việt Nam giáp danh với Trung Quốc (nơi phát sinh có dịch); rồi tuyến biên giới Lào, Campuchia, lượng lao động của chúng ta sang bên bạn làm việc khá lớn. Lực lượng BĐBP được giao nhiệm vụ kiểm soát chặt chẽ các cửa khẩu, đường mòn, lối mở… và BĐBP đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Bởi các cửa khẩu chính thì lực lượng biên phòng đã làm chặt chẽ, đúng pháp luật; nhưng chúng ta còn có những cửa khẩu phụ, có những đường mòn, lối mở…, đặc biệt tỉnh Cao Bằng, Lạng Sơn, Hà Giang, Thanh Hóa, Nghệ An… và dọc toàn tuyến biên giới. Khi có lệnh kiểm soát chặt chẽ khu vực biên giới, BĐBP đã tổ chức tốt lực lượng, cùng với lực lượng dân quân, công an nhân dân làm nhiệm vụ, trong đó biên phòng là nòng cốt để duy trì, kiểm soát chặt chẽ.

Theo tôi nghĩ, có rất trường hợp lọt qua được biên giới, có thể có một vài trường hợp nhưng tôi nghĩ đó là rất ít.

Kết hợp với công tác kiểm soát biên giới, BĐBP đã làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục cho nhân dân, và những trường hợp khi vượt qua biên giới vào đất liền được phát hiện kịp thời, đưa đi cách ly từ đó góp một phần ngăn chặn từ xa để phòng, chống dịch COVID-19.

Những hình ảnh BĐBP mắc võng, dựng lều bạt những vùng rừng núi hiểm trở không có điện, không nước rất vất vả vẫn bám trụ hoàn thành nhiệm vụ. Rõ ràng BĐBP đã thực hiện tốt nhiệm vụ của mình làm nên thành công trong việc khống chế dịch COVID-19, mở rộng vị thế của BĐBP góp phần vào thắng lợi trong việc phòng chống thiên tai.

Xin trân trọng cảm ơn Thiếu tướng!

bien phong viet nam trao 3 tan gao va nhieu nhu yeu pham cho luc luong quan ly bao ve bien gioi lao chong covid 19 Biên phòng Việt Nam trao 3 tấn gạo và nhiều nhu yếu phẩm cho lực lượng quản lý, bảo vệ biên giới Lào chống COVID-19

Ngày 15/5, tại cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, Hà Tĩnh, Bộ Tư lệnh bộ đội biên phòng tổ chức trao tặng 30.000 khẩu trang ...

bo doi bien phong an giang tang 100 suat qua cho nguoi dan ngheo o vung bien gioi Bộ đội Biên phòng An Giang tặng 100 suất quà cho người dân nghèo ở vùng biên giới

Ngày 07/5, hai Đồn Biên phòng cửa khẩu Vĩnh Hội Đông, Phú Hội, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) An Giang đã tổ chức trao tặng ...

bien phong dien bien tang vat tu y te chong covid 19 cho bien phong phong sa ly lao Biên phòng Điện Biên tặng vật tư y tế chống COVID-19 cho biên phòng Phong Sa Ly, Lào

Bộ đội biên phòng Mường Pồn, Điện Biên đã tặng cho Đại đội biên phòng 116, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Phong Sa Ly, Lào ...

Viết Tôn
Nguồn: baotintuc.vn

Tin bài liên quan

Thiếu nhi Việt - Lào đón Trung thu tại biên giới Quảng Trị

Thiếu nhi Việt - Lào đón Trung thu tại biên giới Quảng Trị

Vừa qua, tại thôn Bích La Đông (xã Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị), Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo phối hợp với UBND xã Lao Bảo tổ chức chương trình “Thiếu nhi Việt - Lào vui hội trăng rằm” cho thiếu nhi khu vực biên giới hai nước.
Tăng cường hợp tác bảo vệ biên giới, gắn kết tình hữu nghị Việt – Lào

Tăng cường hợp tác bảo vệ biên giới, gắn kết tình hữu nghị Việt – Lào

Chiều 12/8, tại Sơn La đã diễn ra hội đàm thường niên năm 2025 giữa Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La (Việt Nam) và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Huaphanh (nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào).
Việt Nam - Campuchia chuẩn bị cho Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới lần thứ 2

Việt Nam - Campuchia chuẩn bị cho Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới lần thứ 2

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 2 dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 11/2025 tại tỉnh Tây Ninh (Việt Nam) và tỉnh Svay Rieng (Campuchia) với khoảng 20 hoạt động phong phú, thiết thực nhằm tăng cường hợp tác quốc phòng và gắn kết cộng đồng khu vực biên giới. Hiện các cơ quan chức năng hai nước đang tích cực phối hợp chuẩn bị để sự kiện diễn ra trang trọng, hiệu quả và an toàn.

Các tin bài khác

Việt Nam trao công hàm phản đối Trung Quốc áp đặt lệnh cấm đánh bắt cá trên Biển Đông

Việt Nam trao công hàm phản đối Trung Quốc áp đặt lệnh cấm đánh bắt cá trên Biển Đông

Ngày 15/5, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết, Bộ Ngoại giao đã giao thiệp với Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội và trao công hàm phản đối lệnh cấm đánh bắt cá của Trung Quốc tại Biển Đông.
Trao công hàm phản đối các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với Trường Sa

Trao công hàm phản đối các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với Trường Sa

Việt Nam đã giao thiệp và trao công hàm phản đối các quốc gia liên quan về các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với đá Hoài Ân và các thực thể liên quan khác của Trường Sa.
Việt Nam lưu chiểu tại Liên hợp quốc hải đồ và tọa độ đường cơ sở tại Vịnh Bắc Bộ

Việt Nam lưu chiểu tại Liên hợp quốc hải đồ và tọa độ đường cơ sở tại Vịnh Bắc Bộ

Ngày 15/3, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết Tổng thư ký Liên hợp quốc vừa chính thức thông báo về việc Việt Nam đã hoàn tất thủ tục lưu chiểu hải đồ và danh sách tọa độ địa lý liên quan đến đường cơ sở dùng để tính chiều rộng lãnh hải tại vịnh Bắc Bộ.
37 năm sự kiện Gạc Ma: Tinh thần quyết tử để bảo vệ chủ quyền Tổ quốc

37 năm sự kiện Gạc Ma: Tinh thần quyết tử để bảo vệ chủ quyền Tổ quốc

Vào ngày này cách đây 37 năm, ngày 14/3/1988, 64 chiến sỹ Hải quân Nhân dân Việt Nam đã vĩnh viễn nằm lại giữa biển sâu để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc trên Biển Đông.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào đánh giá cao vai trò của Mặt trận trong quan hệ Việt Nam - Lào

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào đánh giá cao vai trò của Mặt trận trong quan hệ Việt Nam - Lào

Ngày 27/01 tại Hà Nội, Đoàn Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào do bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam dẫn đầu đến chào Tổng Bí thư Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith, nhân dịp lãnh đạo Lào thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam.
New Zealand trao hơn 4,7 tỷ đồng ủng hộ Lạng Sơn sau bão lũ

New Zealand trao hơn 4,7 tỷ đồng ủng hộ Lạng Sơn sau bão lũ

Ngày 26/01, tại buổi tiếp giữa UBND tỉnh Lạng Sơn với Đoàn công tác Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam và Tổ chức World Vision International (WVI), bà Rebecca Leslie Hemara, Phó đại sứ, Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam đã trao biểu trưng hỗ trợ kinh phí hơn 4,7 tỷ đồng tài trợ Dự án cứu trợ khẩn cấp ủng hộ Nhân dân bị thiệt hại do các cơn bão gây ra trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.
Học sinh Hoa Kỳ tìm hiểu lịch sử, văn hóa Việt Nam qua giao lưu thanh niên

Học sinh Hoa Kỳ tìm hiểu lịch sử, văn hóa Việt Nam qua giao lưu thanh niên

Ngày 21/01/2026, đoàn học sinh trường THPT George (George School, Mỹ) có chuyến thăm Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp) trong khuôn khổ chương trình hoạt động ngoại khóa đưa học sinh sang Việt Nam. Đoàn Thanh niên Liên hiệp đã có những hoạt động kết nối thanh niên hai nước, góp phần làm phong phú trải nghiệm học tập và giao lưu văn hóa; đưa thế hệ trẻ Mỹ đến gần hơn với đất nước, con người và lịch sử Việt Nam.
“Ngày MGIMO” - dấu mốc đặc biệt trong hoạt động giao lưu giáo dục Việt – Nga

“Ngày MGIMO” - dấu mốc đặc biệt trong hoạt động giao lưu giáo dục Việt – Nga

Ngày 26/01, tại Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội, Đại học Quan hệ Quốc tế Moskva (MGIMO) trực thuộc Bộ Ngoại giao Liên bang Nga đã tổ chức sự kiện “Ngày MGIMO”. Ngoài hoạt động tư vấn tuyển sinh, “Ngày MGIMO” còn là không gian đối thoại học thuật với chuỗi hoạt động đa dạng: các bài giảng tương tác về kinh tế – thương mại, ngoại giao năng lượng, đố vui về quan hệ Việt – Nga...
Việt Nam tham gia Diễn tập Hải quân đa phương Milan năm 2026 tại Ấn Độ

Việt Nam tham gia Diễn tập Hải quân đa phương Milan năm 2026 tại Ấn Độ

Sáng 28/1, tại Quân cảng Lữ đoàn 171, Tàu 17, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân cùng Đoàn công tác của Hải quân nhân dân Việt Nam đã xuất phát bắt đầu hải trình tham gia các hoạt động trong khuôn khổ Diễn tập Hải quân đa phương Milan năm 2026 diễn ra tại Ấn Độ.
Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản 2026: Hơn 10.000 suất quà hướng về biên cương Tổ quốc

Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản 2026: Hơn 10.000 suất quà hướng về biên cương Tổ quốc

Năm 2026, Bộ đội Biên phòng triển khai đồng loạt Chương trình "Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản" với nhiều hoạt động an sinh xã hội thiết thực, chăm lo đời sống nhân dân khu vực biên giới, biển đảo, góp phần củng cố "thế trận Biên phòng toàn dân", xây dựng biên giới hòa bình, ổn định và phát triển.
Thủ tướng yêu cầu quyết tâm gỡ “thẻ vàng” IUU trong tháng 4/2026

Thủ tướng yêu cầu quyết tâm gỡ “thẻ vàng” IUU trong tháng 4/2026

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Môi trường cùng các bộ, ngành, địa phương tập trung đẩy mạnh sản xuất, bảo đảm vững chắc an ninh lương thực quốc gia, đồng thời quyết tâm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC) trong tháng 4/2026.
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Từ ngày 1/1/2026, việc bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người lao động được quy định cụ thể, chặt chẽ và thống nhất hơn theo Nghị định số 374/2025/NĐ-CP của Chính phủ ngày 31/12/2025, quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm năm 2025 về bảo hiểm thất nghiệp.
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước và dân tộc. Nhận thức sâu sắc ý nghĩa đó, các doanh nghiệp viễn thông - bưu chính chủ lực đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp kỹ thuật, công nghệ và nhân lực, bảo đảm hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, an toàn, ổn định tuyệt đối trong suốt thời gian diễn ra Đại hội và các hoạt động liên quan.
Phiên bản di động