Lũ lụt nghiêm trọng chưa từng có ở bang Texas, Mỹ
|
Đường phố Houston ngập lụt nghiêm trọng sau bão Harvey
Mực nước của một số con sông ở Houston đã vượt quá 2,4 - 3m so với bờ sông, theo kênh truyền hình WBTV. Hơn 1.000 người dân đã được sơ tán khỏi khu vực bị ảnh hưởng kể từ sáng ngày 26/8 (giờ địa phương).
Sân bay quốc tế Goeorge Bush ở Houston đã phải thông báo hủy bỏ nhiều chuyến bay thương mại do lũ lụt. Trong khi đó, theo các công ty điện lực địa phương, có tới 250.000 khách hàng bị cắt điện vì thiên tai.
"Trên thực tế đây là trận lũ tồi tệ nhất mà Houston từng hứng chịu. Lũ lụt nghiêm trọng ở khu vực đô thị Houston dự kiến sẽ còn tồi tệ hơn nữa" - chuyên gia khí tượng Patrick Blood thuộc NWS nhận định.
Lũ lụt xảy ra sau những trận mưa lớn đi kèm cơn bão Harvey. NWS cảnh báo rằng lượng mưa có thể đạt tới 50 inch (1,27m) ở một số nơi và đây là lượng mưa cao nhất từng được ghi nhận ở bang Texas.
|
Có người thậm chí phải di chuyển bằng cách... chèo thuyền trên phố
Phát biểu họp báo hôm 27/8, Thị trưởng Houston Sylvester Turner nói rằng dịch vụ khẩn cấp 911 đã nhận được hơn 2.000 cuộc gọi và khoảng 250 xe cứu hộ đã được huy động. Ông Turner kêu gọi người dân ở trong nhà và không lái xe ra đường vì nhiều con phố vẫn đang bị ngập lụt.
Thị trưởng Turner cũng ra lệnh mở cửa Trung tâm hội nghị George R.Brown làm nơi trú ẩn cho những người đi sơ tán, đồng thời bảo vệ quyết định trước đó về việc không yêu cầu sơ tán trước khi bão Harvey đổ bộ vào thành phố.
Theo số liệu của NWS, đã có 5 người thiệt mạng vì bão Harvey. Chưa thể thống kê chi tiết số người chết trên thực tế, bởi lực lượng cứu hộ không thể tiếp cận tất cả những người đang bị mắc kẹt trong nhà hoặc trong xe của họ.
Rất khó đánh giá mức độ thiệt hại mà bão Harvey gây ra, nhưng ông William Brock Long, Giám đốc Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang Mỹ, cho rằng sẽ phải mất "nhiều năm" để khắc phục hậu quả sau bão.
Hồng Anh
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
“Đại lộ tên lửa” với hơn 160 doanh nghiệp hàng không vũ trụ ở Bắc Kinh
Chiết Giang (Trung Quốc) biến rác thải nhựa đại dương thành “kho báu” như thế nào?
Trung Quốc đã làm gì để biến "vùng đất cằn cỗi" thành "ngân hàng vàng"?
Tờ Il Foglio (Italy) ra mắt số báo đầu tiên do trí tuệ nhân tạo thực hiện
Đọc nhiều
Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên
Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ
TP.Hồ Chí Minh ký kết Chương trình phối hợp triển khai công tác người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2026 – 2028
Huế: Thăm, chúc Tết cổ truyền Bunpimay và trao tặng quà cho nhân dân biên giới Lào
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng
Multimedia
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




