LPBank bất ngờ muốn chuyển trụ sở chính

Trụ sở chính hiện nay của LPBank.
Chiều ngày 16/11, Ngân hàng TMCP Lộc Phát Việt Nam - LPBank tổ chức họp ĐHĐCĐ bất thường năm 2024 để thông qua một loạt các vấn đề quan trọng bao gồm tăng vốn điều lệ, mua cổ phần FPT, bổ sung thành viên HĐQT…
Đáng chú ý, trong tờ trình mới nhất vừa được bổ sung ngay trước thềm cuộc họp, LPBank dự kiến thay đổi trụ sở chính ngân hàng.
Theo lãnh đạo LPBank, việc chuyển trụ sở phù hợp với định hướng phát triển của ngân hàng, tạo điều kiện cho LPBank mở rộng thị trường, đặc biệt gia tăng sự hiện diện tại các khu vực nông thôn, đô thị loại 2, thể hiện tầm nhìn “trở thành đối tác tài chính tin cậy nhất – là lựa chọn số 1 của cá nhân, hộ gia đình, doanh nghiệp vừa và nhỏ tại khu vực nông thôn và đô thị loại 2”.
“Hiện nay, trong xu thế phát triển mới, cả nước đang tích cực và nỗ lực xây dựng quy hoạch tầm nhìn chiến lược trung và dài hạn, chính sách hỗ trợ, ưu đãi đối với doanh nghiệp có trụ sở chính đặt tại địa phương và khu vực,” tờ trình ĐHĐCĐ của LPBank viết.
Hiện, trụ sở chính của ngân hàng LPBank đang được đặt tại LPB Tower, số 210 đường Trần Quang Khải, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội. Điểm đến mới của ngân hàng cũng như thời gian thực hiện di dời chưa được đề cập cụ thể trong tờ trình.
Một trong những nội dung quan trọng khác sẽ được đưa ra thảo luận tại đại hội lần này là việc góp vốn, mua cổ phần của Công ty cổ phần FPT.
HĐQT LPBank cho rằng, bên cạnh hoạt động kinh doanh ngân hàng đóng vai trò trung tâm, việc LPBank đầu tư vào cổ phiếu niêm yết sẽ giúp LPBank đa dạng hóa kênh đầu tư và tối ưu hóa vốn góp của cổ đông.
Qua đánh giá, HĐQT nhận thấy cổ phiếu Công ty cổ phần FPT có tiềm năng mang lại tỷ suất sinh lời hấp dẫn và góp phần đa dạng hóa danh mục tài sản của LPBank.
“Cổ phiếu FPT là một trong số ít cổ phiếu duy trì đà tăng giá ổn định các năm, chi trả cổ tức đều đặn. Hiện nay, cổ phiếu FPT đang có thanh khoản tốt, thuộc danh mục thành phần chỉ số VN30, đại diện cho những cổ phiếu hàng đầu, có sức hút lớn với các nhà đầu tư nước ngoài trong trung hạn và dài hạn”, lãnh đạo LPBank đánh giá.
Theo đó, HĐQT đề xuất với ĐHĐCĐ kế hoạch mua 5% vốn điều lệ của FPT tại thời điểm triển khai, thực hiện giao dịch mua cổ phần và tổng giá trị đầu tư không vượt quá tỷ lệ đầu tư theo quy định của pháp luật.
Thời gian thực hiện dự kiến trong năm 2024 và 2025 và/hoặc thời điểm phù hợp sau khi có chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, quy định của pháp luật và tình hình thực tế.
Hiện FPT có vốn điều lệ 14.604 tỷ đồng, tương ứng với hơn 1,46 tỷ cổ phiếu đang lưu hành. LPBank mua tối đa 5% vốn FPT tương ứng với số cổ phiếu dự kiến mua vào là khoảng 73 triệu đơn vị. Ước tính ở vùng giá hiện tại quanh 135.000 đồng/cổ phiếu, LPBank sẽ chi khoảng hơn 9.800 tỷ đồng để sở hữu cổ phần FPT.
Bên cạnh kế hoạch mua cổ phần FPT, đại hội của LPBank cũng sẽ thông qua một loạt các nội dung quan trọng khác bao gồm tăng vốn điều lệ và bầu bổ sung thành viên HĐQT.
Ngân hàng cho biết, tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2024 đã phê duyệt phương án tăng vốn điều lệ từ 25.576 tỷ đồng lên 33.576 tỷ đồng thông qua việc phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu.
Tuy nhiên, căn cứ tình hình thị trường và định hướng phát triển của LPBank, nhằm đảm bảo lợi ích của cổ đông và của LPBank, HĐQT đã họp và ban hành Nghị quyết về việc trình ĐHĐCĐ thông qua việc điều chỉnh phương án tăng vốn điều lệ năm 2024 của LPBank.
Theo đó, ngân hàng sẽ tăng vốn thông qua việc chia cổ tức bằng cổ phiếu với tỷ lệ 16,8%. Vốn điều lệ sau khi tăng là 29.873 tỷ đồng. Thời gian thực hiện do HĐQT quyết định, sau khi ĐHĐCĐ thông qua và được sự chấp thuận của các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền. Như vậy, kế hoạch phát hành 800 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu sẽ tạm hoãn.
Tại cuộc họp lần này, Hội đồng quản trị LPBank còn trình cổ đông việc miễn nhiệm và bổ sung thành viên Hội đồng quản trị là bà Vương Thị Huyền (SN 1974) và ông Phạm Phú Khôi (SN 1963). Hiện HĐQT của ngân hàng có 7 thành viên với 2 thành viên độc lập.
Hai ứng viên trên đều có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng. Trong đó, bà Huyền từng là Phó Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Quốc Tế Việt Nam (VIB), còn ông Phạm Phú Khôi hiện là Chủ tịch HĐQT CTCP Chứng khoán LPBank (LPBS).
Tin bài liên quan
Lợi nhuận của LPBank tăng trưởng 10,2%
LPBank dự định chia cổ tức tỷ lệ 25% bằng tiền, thành lập LPBank AMC
Năm 2024, LPBank đạt lợi nhuận 12.168 tỷ đồng, tổng tài sản tăng gần 35%
Các tin bài khác
VPBank là ngân hàng duy nhất nhận hai giải thưởng tại VLCA 2025
Chiến lược mở rộng hệ sinh thái đa tầng của MB
SeABank ra mắt giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp mới chuyển đổi từ hộ kinh doanh
MB ký kết thành công hợp đồng khoản vay hợp vốn xanh đầu tiên trị giá 500 triệu USD
Đọc nhiều
Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc
100 kiều bào tham gia Giải golf người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới lần thứ 8 năm 2026
Dự án "Làm bạn với sách" 2025 của Zhi Shan: Gần 345.200 học sinh miền Trung được tiếp cận sách
Làm sâu sắc thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân Khánh Hòa với những người bạn Nga
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm
Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Đàm Quang Mạnh anh dũng hi sinh tại quần đảo Trường Sa
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972






