Sau một năm rưỡi gián đoạn vì tình hình dịch Covid-19, lớp học tiếng Việt dành cho các em nhỏ là con em người Việt Nam đang sinh sống tại Odessa, Ukraine đã hoạt động trở lại.
Tiếp tục khai giảng 2 lớp học cho 78 con em người gốc Việt chuyển đổi nghề nghiệp tại Campuchia Tiếp tục khai giảng 2 lớp học cho 78 con em người gốc Việt chuyển đổi nghề nghiệp tại Campuchia
Sáng 25/7, tại Khu liên hợp nông nghiệp Snoul, tỉnh Kratie, Công ty Thagrico đã khai giảng 02 lớp học tại Lô 42 cho 78 học sinh là con em bà con gốc Việt chủ yếu từ các tỉnh quanh Biển Hồ lên chuyển đổi nghề nghiệp tại đây.
Khai giảng lớp học đầu tiên dành cho 70 con em người gốc Việt chuyển đổi nghề nghiệp tại Campuchia Khai giảng lớp học đầu tiên dành cho 70 con em người gốc Việt chuyển đổi nghề nghiệp tại Campuchia
Tại Khu liên hợp nông nghiệp Snoul của Công ty Thagrico, tỉnh Kratie (Campuchia) vừa mới diễn ra lễ khai giảng lớp học đầu tiên dành cho 70 con em người gốc Việt chuyển đổi nghề nghiệp từ nhiều địa phương, chủ yếu các tỉnh Biển Hồ.

Tới dự Lễ khai giảng năm học mới của lớp học tiếng Việt khu đô thị Làng Sen có ông Nguyễn Như Lân, Tham tán, Thường trực Ban công tác cộng đồng Việt Nam tại Ukraine; ông Hoàng Đình Chại, Trưởng đại diện thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine; ông Nguyễn Văn Khanh, Lãnh sự danh dự tại Odessa. Ngoài ra, còn có đại diện trong Đảng ủy, BCH Hội người Việt Nam tỉnh Odessa, Ban quản trị Làng Sen, Hội Phụ nữ, Đoàn thanh niên, đại diện các bậc phụ huynh và đặc biệt là sự góp mặt của các em học sinh của lớp học tiếng Việt.

Lớp học tiếng Việt khu đô thị Làng Sen (Ukraine) khai giảng năm học mới
Quang cảnh buổi khai giảng.

Lớp học tiếng Việt gồm có 24 học sinh. Tại buổi khai giảng, cô giáo Nguyễn Thị Hoa đọc diễn văn khai giảng, các em học sinh đã đọc thư, đọc thơ bằng tiếng Việt nhân ngày năm học mới. Giờ giải lao trong buổi học đầu tiên của các em học sinh tại khu vui chơi mới được sửa sang thuộc khuôn viên Làng Sen.

Lớp học tiếng Việt khu đô thị Làng Sen (Ukraine) khai giảng năm học mới
Học sinh đọc thơ tiếng Việt trước lớp và các Đại biểu.

Buổi lễ khai giảng năm học mới của lớp học tiếng Việt khu đô thị Làng Sen đã diễn ra thành công tốt đẹp. Sự có mặt đông đủ của các đại biểu thể hiện sự quan tâm, chung tay phối hợp giữa các Hội đoàn, thầy cô và các bậc phụ huynh để cùng nhau duy trì và phát huy tinh thần học tiếng Việt cho thế hệ thứ 2, thứ 3 tại Odessa.

Trước đó, trong chuyến thăm và làm việc tại Odessa, Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch đã chỉ đạo Đảng ủy, Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại đây phải ưu tiên việc giảng dạy tiếng Việt cho các cháu lên hàng đầu, khôi phục lại các lớp Tiếng Việt tại các cụm dân cư. Nếu tình hình dịch bệnh không được kiểm soát thì có thể tổ chức các lớp học online.

“Phải giúp các cháu biết nói tiếng Việt, duy trì văn hóa và phát huy bản sắc dân tộc”, Đại sứ yêu cầu.

World Vision Việt Nam triển khai sáng kiến Lớp học vui góp phần giải quyết vấn đề bạo lực trẻ em trong trường học World Vision Việt Nam triển khai sáng kiến Lớp học vui góp phần giải quyết vấn đề bạo lực trẻ em trong trường học
Ngày 19/6, tại Hà Nội đã diễn ra sự kiện trực tuyến “Lớp học vui – Chung tay chấm dứt bạo lực trong trường học” do World Vision Việt Nam tổ chức. Sự kiện quy tụ nhiều góc nhìn bổ ích từ phụ huynh, học sinh cùng các chuyên gia tâm lý và bảo vệ trẻ em về chủ đề nâng cao năng lực thể hiện hành vi tích cực ở trẻ và tăng cường sự phối hợp giữa nhà trường và phụ huynh trong việc hướng dẫn trẻ giải quyết vấn đề bạo lực.
Mở lại các lớp học tiếng Việt vào dịp khai giảng năm học mới tại Kiev (Ukraine) Mở lại các lớp học tiếng Việt vào dịp khai giảng năm học mới tại Kiev (Ukraine)
Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch vừa làm việc với Hội người Việt Nam thành phố Kiev về công tác giảng dạy tiếng Việt trong cộng đồng

In bài viết

Truyền hình