Ngày 19/6, tại Hà Nội đã diễn ra sự kiện trực tuyến “Lớp học vui – Chung tay chấm dứt bạo lực trong trường học” do World Vision Việt Nam tổ chức. Sự kiện quy tụ nhiều góc nhìn bổ ích từ phụ huynh, học sinh cùng các chuyên gia tâm lý và bảo vệ trẻ em về chủ đề nâng cao năng lực thể hiện hành vi tích cực ở trẻ và tăng cường sự phối hợp giữa nhà trường và phụ huynh trong việc hướng dẫn trẻ giải quyết vấn đề bạo lực.
World Vision Việt Nam hỗ trợ TP.HCM hơn 365 triệu đồng để vượt qua đại dịch COVID-19 World Vision Việt Nam hỗ trợ TP.HCM hơn 365 triệu đồng để vượt qua đại dịch COVID-19
ChildFund Việt Nam triển khai Dự án “Quyền học tập của em” tại 6 xã ở Cao Bằng ChildFund Việt Nam triển khai Dự án “Quyền học tập của em” tại 6 xã ở Cao Bằng

Sự kiện nằm trong khuôn khổ Sáng kiến “Lớp học vui - Hope in Class” do công ty Orion Food Vina tài trợ và được World Vision Việt Nam phối hợp cùng Bộ Giáo dục & Đào tạo triển khai từ năm 2020.

Với mục tiêu giải quyết vấn đề bạo lực trẻ em trong trường học, Sáng kiến đưa ra các giải pháp thiết thực nhằm góp phần xây dựng môi trường lớp học an toàn, thân thiện và hợp tác, qua đó tạo không gian cho trẻ hình thành và nuôi dưỡng các giá trị, hành vi tích cực. Sáng kiến cũng huy động sự tham gia của giáo viên và phụ huynh trong việc giúp trẻ phát huy các giá trị của sự yêu thương và tôn trọng.

Các diễn giả tham dự Sự kiện cùng thảo luận về nội dung bạo lực trong trường học
Các diễn giả tham dự Sự kiện cùng thảo luận về nội dung bạo lực trong trường học

“Sẽ là chưa đủ nếu chúng ta chỉ đơn thuần nhận biết những hậu quả mà bạo lực nói chung và bạo lực trong trường học nói riêng để lại trên đời sống tinh thần và thể chất của trẻ em. Điều quan trọng hơn nữa là mỗi người cần có những hành động tích cực và cụ thể để ngăn chặn và giải quyết vấn đề này. Trẻ em sẽ tự tin và cởi mở để chia sẻ về tâm tư, tình cảm, cũng như những khó khăn, khúc mắc trong cuộc sống và các mối quen hệ bạn bè khi các em được sống và học tập trong một môi trường an toàn, tràn đầy tình yêu thương và sự tin tưởng lẫn nhau”, Thạc sỹ Phương Hoài Nga, Diễn giả tham dự Sự kiện/ Chuyên gia Tâm lý học Trẻ em, cho biết.

Với sự đồng hành của nhà tài trợ Orion Food Vina, Sáng kiến “Lớp học vui | Hope in Class” đã, đang và sẽ hỗ trợ 40 trường mục tiêu tổ chức các sự kiện thường niên nhằm trang bị cho học sinh, phụ huynh và giáo viên thông tin, kỹ năng cần thiết để ngăn chặn bạo lực trong trường học. Sau ba năm triển khai, dự kiến sẽ có ít nhất 10.000 trẻ được tham gia và hưởng lợi từ Sáng kiến này.

Sáng kiến “Lớp học vui | Hope in Class” đưa ra các giải pháp thiết thực nhằm góp phần xây dựng môi trường lớp học an toàn, thân thiện và hợp tác.
Sáng kiến “Lớp học vui | Hope in Class” đưa ra các giải pháp thiết thực nhằm góp phần xây dựng môi trường lớp học an toàn, thân thiện và hợp tác.

“Chúng tôi hy vọng rằng sáng kiến này sẽ mang đến những ý tưởng hay cho mọi thành phần trong xã hội, để các bạn cũng có thể tham gia xây dựng những lớp học vui và trường học thân thiện ở nơi bạn sống”, trích lời chia sẻ của ông Doseba Sinay, Trưởng đại diện tổ chức World Vision Việt Nam.

“World Vision Việt Nam tin rằng trẻ em không chỉ là đối tượng nhận hỗ trợ mà chính là chủ thể có quyền và năng lực tham gia giải quyết vấn đề. Sáng kiến ‘Lớp học vui | Hope in Class’ với các tiếp cận tích cực, 3 sáng tạo và mới mẻ, chính là cơ hội tuyệt vời để các em cùng nhau xây dựng tình đoàn kết, yêu thương, giúp những tháng năm học đường trở nên ý nghĩa hơn, nhất là trong bối cảnh nhiều biến động của đại dịch COVID-19 khi việc gặp gỡ trực tiếp tại trường học có thể bị ngắt quãng”, bà Phan Thị Kim Liên, Quản lý Chương trình Bảo vệ Trẻ em, Tổ chức World Vision Việt Nam, nhấn mạnh.

Sự kiện trực tuyến “Lớp học vui – Chung tay chấm dứt bạo lực trong trường học” cũng thuộc chuỗi các hoạt động của World Vision Việt Nam để hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2021 do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phát động với chủ đề “Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh”.

Từ nay đến tháng 9/2021, World Vision Việt Nam sẽ tổ chức các cuộc thi và các buổi tọa đàm trực tuyến hàng tháng trên trang Facebook chính thức của Tổ chức (WorldVisionVN) để tiếp tục thúc đẩy các hành động thiết thực từ phía học sinh, phụ huynh và giáo viên trong nỗ lực ngăn chặn bạo lực và bảo vệ an toàn cho trẻ em, đặc biệt khi kỹ năng tương tác tích cực và an toàn trong lớp học trực tuyến nói riêng và trên môi trường mạng nói chung vẫn còn tương đối lạ lẫm đối với phần đông các em.

Gần 10.000 trẻ em và cha mẹ được tiếp cận kỹ năng phòng chống bạo lực trong trường học Gần 10.000 trẻ em và cha mẹ được tiếp cận kỹ năng phòng chống bạo lực trong trường học
Khai giảng lớp học an ninh mạng cho trẻ em vào tháng 6/2021 Khai giảng lớp học an ninh mạng cho trẻ em vào tháng 6/2021
In bài viết

Truyền hình