Ngày 4/9, Lễ hội Văn hóa Việt Nam lần thứ 10 đã được tổ chức trang trọng tại Quảng trường Gwanghwamun ở trung tâm thủ đô Seoul, Hàn Quốc.
Nhiều hoạt động giao lưu văn hóa đặc sắc tại Lễ hội Việt Nam - Hàn Quốc 2022 Nhiều hoạt động giao lưu văn hóa đặc sắc tại Lễ hội Việt Nam - Hàn Quốc 2022
Quảng bá nét đẹp văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc Quảng bá nét đẹp văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc

Đây là hoạt động hướng tới chào mừng 77 năm Ngày Quốc khánh Việt Nam (1945-2022) và kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt-Hàn (1992-2022).

Lễ hội văn hóa Việt Nam lần thứ 10 được tổ chức vào dịp Quốc khánh của Việt Nam tại một địa điểm lịch sử, văn hóa thiêng liêng - Quảng trường Gwanghwamun - sẽ là dấu mốc quan trọng, minh chứng cho mối quan hệ, giao lưu thân thiết, hữu nghị giữa 2 nước Việt - Hàn sau 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Diễu hành trang phục truyền thống Việt Nam trên Quảng trường Gwanghwamun. Ảnh: Khánh Vân/TTXVN
Diễu hành trang phục truyền thống Việt Nam trên Quảng trường Gwanghwamun. Ảnh: Khánh Vân/TTXVN

Tham dự sự kiện về phía Hàn Quốc có đại diện lãnh đạo thành phố Seoul, Hiệp hội Giao lưu kinh tế và văn hóa Hàn Quốc - Việt Nam (KOVECA), cùng nhiều cơ quan, tổ chức có quan hệ hợp tác, giao lưu với Việt Nam. Về phía Việt Nam có Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc cùng đại diện các bộ, ban, ngành Việt Nam tại Hàn Quốc. Sự kiện thu hút đông đảo cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc và người dân sở tại tham dự.

Hoạt động trải nghiệm văn hóa Việt Nam. Ảnh: Khánh Vân/TTXVN
Hoạt động trải nghiệm văn hóa Việt Nam. Ảnh: Khánh Vân/TTXVN

Phát biểu khai mạc sự kiện, Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc Vũ Văn Lượng cho biết cộng đồng người Việt Nam hiện nay đã lên tới trên 280.000 người đang học tập, làm việc và sinh sống tại Hàn Quốc.

Lễ hội được hâm nóng với màn trình diễn thời trang, diễu hành trang phục truyền thống Việt Nam, trao giải cuộc thi Viet Han Got Talent, giới thiệu trò chơi dân gian như nhảy sạp và quảng bá ẩm thực Việt. Một không gian trải nghiệm văn hóa, áo truyền thống Việt Nam cùng nón lá, ẩm thực cũng được giới thiệu để khách tham quan có thể chụp ảnh để cùng chia sẻ trải nghiệm.

Lễ hội Văn hóa Việt Nam mang lại cơ hội để những người Việt xa quê cùng hội ngộ, cũng là nơi để quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt tới bạn bè quốc tế nói chung và Hàn Quốc nói riêng. Lễ hội năm nay còn nhận được sự đồng hành của Hiệp hội kinh tế, văn hóa Hàn-Việt (KOVECA).

Cũng trong khuôn khổ lễ hội, Ban tổ chức đã trao giải thưởng để vinh danh các cá nhân có đóng góp cho cộng đồng và đóng góp cho sự phát triển quan hệ hợp tác giao lưu giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Lễ kỷ niệm 77 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Lễ kỷ niệm 77 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Tối 31/8, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân chủ trì Lễ kỷ niệm 77 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2022).
Khai mạc Lễ hội Việt Nam - Hàn Quốc năm 2022 tại Đà Nẵng Khai mạc Lễ hội Việt Nam - Hàn Quốc năm 2022 tại Đà Nẵng
Chiều 1/9, Lễ khai mạc Lễ hội Việt Nam - Hàn Quốc năm 2022 đã diễn ra tại thành phố Đà Nẵng. Đây là sự kiện đánh dấu kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc, tăng cường hiểu biết, thúc đẩy hợp tác và phát triển quan hệ hữu nghị giữa Đà Nẵng và các tỉnh của Hàn Quốc
In bài viết

Truyền hình