Lời tự thú của cặp vợ chồng giết hơn 800 người trong cuộc chiến chống ma túy tại Philippines
Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn, cặp vợ chồng Ace và Sheila - thành viên của một nhóm sát thủ tại Philippines thú nhận rằng nhóm của họ đã ám sát hơn 800 người trong cuộc chiến ma túy tại Philippines.
Tuy nhiên, những tay sát thủ như Ace và Sheila cho biết họ không có ý định làm hại ai hay biến những khu ổ chuột tại thủ đô Manila thành "bể máu". Đó là công việc của họ nên họ chỉ có nhiệm vụ hoàn thành tốt những phi vụ được giao. Nếu Ace và Sheila không làm, con họ sẽ chết đói.
|
Chân dung 2 vợ chồng Ace và Sheila.
Hai vợ chồng cho biết họ được trả 100$ (khoảng 2,2 triệu VNĐ) cho mỗi mạng người. Những tay sát thủ như Ace và Sheila cảm thấy công việc của mình rất quan trọng vì nếu những tay buôn ma túy không bị xử tử, "sẽ còn nhiều người vô tội bị sa vào ma túy".
Theo thống kê, hơn 4.000 đối tượng sử dụng và buôn ma túy, cùng một số lượng không nhỏ các nạn nhân vô tội khác đã bị giết hại sau khi tân Tổng thống Duterte lên nhận chức. Ông Duterte kiên quyết sẽ giúp Philippines "dọn sạch" hoàn toàn tội phạm ma túy trên phạm vi cả nước.
Nhóm của Ace và Sheila nhận trách nhiệm cho hơn 800 người đã thiệt mạng khi trả lời phỏng vấn cho tờ SBS Dateline. Họ đã sử dụng tên giả và che mặt để giấu đi danh tính của mình. Trong cuộc phỏng vấn, hai vợ chồng cho biết cách họ tiếp cận với đối tượng cũng như những "con mồi" mà họ nhắm tới sẽ là ai. Chủ yếu, họ sẽ thi hành án tử sau khi được lệnh từ cấp trên, thường là các cảnh sát nổi tiếng.
|
Họ có thể là những kẻ buôn ma túy hay đối tượng sử dụng. Đôi khi là những người chống đối lại "sếp" của chúng tôi. Đó là các đối tượng trong tầm ngắm.
Ace cho biết: "Họ có thể là những kẻ buôn ma túy hay đối tượng sử dụng. Đôi khi là những người chống đối lại "sếp" của chúng tôi. Đó là các đối tượng trong tầm ngắm.
Chỉ với một cuộc điện thoại, chúng tôi sẽ xác định danh tính của nạn nhân. Và nếu chúng tôi có thể tự tìm ra kẻ đó, các sát thủ sẽ không chần chừ gì mà ra tay ám sát không cần lệnh. Sau đó, chúng tôi sẽ bỏ đi mà không để lại dấu vết gì".
Ace nói thêm: "Khi tôi mới bắt đầu công việc, tôi biết nó sẽ rất rủi ro. Tuy nhiên nếu tôi không làm vậy, nguy cơ lớn hơn sẽ xảy ra với gia đình tôi khi cả nhà sẽ chết đói. Đây là công việc duy nhất tôi có thể làm".
|
Hơn 4,000 đối tượng sử dụng và buôn ma túy, cùng một số lượng không nhỏ các nạn nhân vô tội khác đã bị giết hại tại Philippines.
Ace cho biết Sheila thường nhắm vào các đối tượng mà sát thủ nam không tới gần được. Thỉnh thoảng, cô giả vờ là một vũ công trong hộp đêm nếu đối tượng là khách quen của những quán bar. Thông thường, họ sẽ hoàn thành "công việc" chỉ trong vòng 3 ngày. Sheila nói: "Cuộc sống là vậy mà. Khi chúng tôi được xem danh tính của họ, chúng tôi sẽ không hỏi thêm gì. Luật bất thành văn trong nhóm là hãy im lặng và đừng hỏi gì".
Nhóm sát thủ thường để lại một tấm biển với dòng chữ "kẻ buôn ma túy" tại hiện trường nhằm thu hút dư luận và chứng tỏ rằng công việc của họ đã hoàn thành.
Sheila thú nhận rằng cô cũng cảm thấy tội lỗi khi về nhà và nhìn các con. Tuy nhiên, cô vẫn cố gắng không để nó ảnh hưởng tới cuộc sống.
"Tôi nói với bản thân mỗi ngày rằng những người tôi giết đều là những kẻ tồi tệ. Nhiều cuộc sống của người dân thường sẽ bị hủy hoại nếu những gã đó còn sống. Vì thế, hắn ta phải chết. Đó không phải lỗi của tôi.
Tôi không làm gì sai cả. Nếu hắn ta không phải là người xấu, hắn ta sẽ không bao giờ rơi vào những tình huống như vậy".
Sheila lo sợ rằng nếu cô dừng công việc này lại, cô sẽ bị nhóm sát thủ giết để bịt đầu mối. Giờ đây, cô không còn đường lùi.
|
Sheila thú nhận rằng cô cũng cảm thấy tội lỗi khi về nhà và nhìn các con. Tuy nhiên, cô vẫn cố gắng không để nó ảnh hưởng tới cuộc sống.
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng
Đọc nhiều
Duy trì mạch kết nối nhân dân Việt Nam – Slovakia
Tin quốc tế ngày 14/4: Nhiều nước lớn phản hồi lệnh phong tỏa eo biển Hormuz của Mỹ, Tổng thống Philippines bật nhảy, chạy bộ trước truyền thông
Sôi động giải bóng đá người Việt tại Nhật hướng về Trường Sa
Mạng lưới Tài năng Việt – Úc (AVTN) chính thức ra mắt tại Tây Úc
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Đắk Lắk: Ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




