Trang chủ Kinh tế
09:25 | 22/06/2018 GMT+7

Lợi nhuận năm 2017 chỉ đạt 6 tỷ, Công ty LOD bất ngờ được Hà Nội giao đầu tư dự án BT hơn 1.400 tỷ đồng

aa
Dư luận xôn xao Công ty phát triển nguồn nhân lực LOD được giao làm dự án BT 2,85km để đổi lấy gần 40ha "đất vàng" Hà Nội. Thế nhưng, điều khiến nhiều người bất ngờ lẫn nghi ngờ về năng lực của nhà đầu tư này hơn, khi được biết lợi nhuận trước thuế năm 2017 của LOD chỉ đạt vỏn vẹn 6,01 tỷ đồng.

Mới đây, tại Hội nghị “Hà Nội 2018 - hợp tác đầu tư và phát triển”, UBND TP. Hà Nội đã quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư 4 dự án về hạ tầng giao thông được triển khai theo hình thức BT. Trong đó, dự án Xây dựng tuyến đường Lê Trọng Tấn đến đường Vành đai 3 được trao cho Liên danh CTCP Phát triển Nhân lực LOD và công ty TNHH Phát triển Bắc Việt làm chủ đầu tư.

loi nhuan nam 2017 chi dat 6 ty cong ty lod bat ngo duoc ha noi giao dau tu du an bt hon 1400 ty dong


Dự án Xây dựng tuyến đường Lê Trọng Tấn đến đường Vành đai 3 có tổng chiều dài là 2,85km, mặt cắt ngang 30m; kết nối các tuyến đường Vành đai 2, đi qua vành đai 2,5 và nối với Vành đai 3, nhằm góp phần giảm tải cũng như giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông cho khu vực này.

Dự kiến tổng vốn đầu tư vào khoảng 1.412 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng là 274 tỷ đồng, chi phí giải phóng mặt bằng 967 tỷ đồng, còn lại là các chi phí khác.

Nguồn vốn đầu tư là vốn chủ sở hữu của doanh nghiệp và vốn huy động hợp pháp khác, với phương án thu hồi vốn, bên cạnh đó, dự kiến quỹ đất thanh toán cho dự án BT sẽ nằm tại phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm gồm các ô quy hoạch 3-1, 3-2, 4-1, 4-2 với diện tích khoảng 39,8ha thuộc Quy hoạch phân khu S4. Thời gian thực hiện dự án dự kiến từ 2018 - 2020.

loi nhuan nam 2017 chi dat 6 ty cong ty lod bat ngo duoc ha noi giao dau tu du an bt hon 1400 ty dong

Trụ sở CTCP Phát triển nguồn nhân lực LOD


Theo tìm hiểu, CTCP Phát triển nguồn nhân lực LOD thành lập năm 1992 và hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Chủ tịch HĐQT của LOD Corp là ông Vũ Công Bình – Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề kỹ thuật công nghệ LOD.

Sau nhiều năm phát triển, doanh nghiệp này đã mở rộng thêm một số lĩnh vực khác, trong đó có kinh doanh bất động sản, xây dựng công trình kỹ thuật dân dụng khác. Tuy nhiên, chiến lược phát triển của công ty vẫn hướng đến việc mở rộng thị phần và thị trường xuất khẩu lao động, đa dạng hóa các loại hình đào tạo. Xây dựng Công ty LOD trở thành một trong những công ty hàng đầu của cả nước về đào tạo và phát triển nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu trong và ngoài nước. Đầu tư có hiệu quả vào các lĩnh vực kinh doanh khác như du lịch, dịch vụ thương mại, kinh doanh BĐS. Xây dựng Công ty LOD đa ngành nghề... Những lĩnh vực nêu trên không hề dính dáng đến lĩnh vực đầu tư cơ sở hạ tầng.

Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh của công ty cho thấy, kết thúc năm 2017, tổng doanh thu của LOD đạt mức 93,534 tỷ đồng, tăng 19,1% so với năm 2016. Tuy nhiên, lợi nhuận trước thuế đạt 6,01 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 4,639 tỷ đồng, giảm lần lượt 48,2% và 46,1%.

loi nhuan nam 2017 chi dat 6 ty cong ty lod bat ngo duoc ha noi giao dau tu du an bt hon 1400 ty dong

Quy mô doanh nghiệp nhỏ, lợi nhuận thấp, việc đầu tư dự án lên đến 1.400 tỷ khiến nhiều người lo ngại về năng lực của Công ty LOD.

Tính đến ngày 31/12/2017, LOD có vốn điều lệ là 40,937 tỷ đồng, tổng tài sản đạt mức 479,322 tỷ đồng, giảm 7,4% so với đầu năm, trong đó, nợ phải trả chiếm đến hơn 37% với 325,884 tỷ đồng.

Với kết quả đó, ĐHĐCĐ thường niên năm 2018 mới đây của LOD đã nhất trí thông qua phương án phân chia lợi nhuận năm 2017 với việc bổ sung vào các quỹ đầu tư phát triển và quỹ khen thưởng phúc lợi với tổng số tiền là gần 1,564 tỷ đồng, còn lại không chia cổ tức.

Bên cạnh đó, Đại hội cũng thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2018 với mục tiêu doanh thu ước đạt 71,327 tỷ đồng giảm 23,7% so với con số thực hiện năm 2017, trong khi mục tiêu lợi nhuận trước thuế đi ngang với 6,05 tỷ đồng, dự kiến mức cổ tức tối đa là 5% vốn góp/năm.

loi nhuan nam 2017 chi dat 6 ty cong ty lod bat ngo duoc ha noi giao dau tu du an bt hon 1400 ty dong

Với mức doanh thu và lợi nhuận hạn chế, thậm chí rất thấp, việc Công ty LOD muốn đầu tư dự án BT cho thấy tham vọng muốn sở hữu quỹ đất lớn để chuyển dần sang mảng kinh doanh bất động sản.

Thế nhưng với nguồn lực có hạn, lại không có kinh nghiệm đầu tư dự án BT, khiến nhiều người nghi ngờ năng lực nhà đầu tư, đồng thời đặt câu hỏi vì sao Hà Nội lại mạo hiểm giao dự án BT nghìn tỷ cho Công ty LOD?

Ánh Phượng

Theo Báo Thời Đại

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Doanh nghiệp Hoa Kỳ tin tưởng triển vọng thị trường, cam kết mở rộng đầu tư tại Việt Nam

Doanh nghiệp Hoa Kỳ tin tưởng triển vọng thị trường, cam kết mở rộng đầu tư tại Việt Nam

Trong các cuộc trao đổi với Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Hoàng Giang từ ngày 19-20/8, đại diện cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ bày tỏ tin tưởng vào triển vọng thị trường Việt Nam, cam kết tiếp tục thúc đẩy các dự án hợp tác và mở rộng đầu tư, nhất là trong khoa học - công nghệ, chuyển đổi số, năng lượng và các ngành kinh tế mới.
Vinamilk đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất tại dấu mốc 50 năm

Vinamilk đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất tại dấu mốc 50 năm

Ngày 20/8/2026 tại TP.HCM, Vinamilk tiếp tục đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất – phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước ghi nhận những đóng góp của doanh nghiệp đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Dấu mốc nửa thế kỷ cũng mở ra một chặng phát triển mới của thương hiệu sữa Việt, với mục tiêu tiếp tục đổi mới để phụng sự tốt hơn cho sức khỏe cộng đồng và đưa những giá trị Việt Nam vươn xa trên thị trường quốc tế.
Nâng tầm Diễn đàn Quốc tế Phát triển bền vững ĐBSCL thành thương hiệu của Cần Thơ

Nâng tầm Diễn đàn Quốc tế Phát triển bền vững ĐBSCL thành thương hiệu của Cần Thơ

Chiều 20/8, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Trương Cảnh Tuyên và Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Khởi cùng lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan làm việc với Đại học Cần Thơ, thống nhất kế hoạch phối hợp tổ chức Diễn đàn Quốc tế Phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long (SDMD) lần thứ III năm 2026.
Trung Quốc phê duyệt thêm 401 vùng trồng, 166 cơ sở đóng gói sầu riêng Việt Nam

Trung Quốc phê duyệt thêm 401 vùng trồng, 166 cơ sở đóng gói sầu riêng Việt Nam

Tổng cục Hải quan Trung Quốc đã phê duyệt thêm 401 vùng trồng và 166 cơ sở đóng gói sầu riêng của Việt Nam. Việc bổ sung số lượng lớn mã số mở rộng năng lực cung ứng sầu riêng chính ngạch sang Trung Quốc, trong bối cảnh Tây Nguyên đang bước vào cao điểm thu hoạch.

Đọc nhiều

Trao tặng, trồng 100 cây ngô đồng hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc tại Tây Ninh

Trao tặng, trồng 100 cây ngô đồng hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc tại Tây Ninh

Ngày 22/8, tại Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen, tỉnh Tây Ninh, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam Hà Vĩ cùng lãnh đạo tỉnh tham dự chương trình trao tặng và trồng 100 cây ngô đồng hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc.
Hội Hữu nghị Việt Nam – Uzbekistan: 30 năm gắn kết, vun đắp tình hữu nghị nhân dân hai nước

Hội Hữu nghị Việt Nam – Uzbekistan: 30 năm gắn kết, vun đắp tình hữu nghị nhân dân hai nước

Sáng 22/8, tại Hà Nội đã diễn ra Chương trình kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam – Uzbekistan (1996–2026) và Gặp mặt thường niên những người từng học tập, công tác và yêu mến Uzbekista.
Quy tập 52 hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

Quy tập 52 hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

Trong hai ngày 21-22/8, Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ thuộc Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh đã phát hiện, quy tập 52 bộ hài cốt liệt sĩ và 17 bộ di vật tại Công viên Lê Thị Riêng, phường Hòa Hưng, Thành phố Hồ Chí Minh.
Ishikawa Bunyo: Ghi lại chiến tranh Việt Nam để nói về giá trị của sinh mạng và hòa bình

Ishikawa Bunyo: Ghi lại chiến tranh Việt Nam để nói về giá trị của sinh mạng và hòa bình

Nhiếp ảnh gia báo chí Nhật Bản Ishikawa Bunyo, người để lại hơn 15.000 bức ảnh về chiến tranh Việt Nam, qua đời ngày 23/8 tại tỉnh Nagano sau thời gian chống chọi với bệnh hiểm nghèo, hưởng thọ 88 tuổi. Trong nhiều thập niên sau chiến tranh, ông tiếp tục giới thiệu những bức ảnh và kể lại điều mình chứng kiến để nói với thế hệ trẻ về giá trị của sinh mạng và hòa bình.
Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro

Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro

Sáng 23/8, bão số 4 duy trì cường độ cấp 8, giật cấp 10 trên vùng biển Quảng Ninh - Hải Phòng, gây mưa lớn tại nhiều tỉnh, thành phố phía Bắc. Các địa phương khẩn trương di dời người dân khỏi khu vực nguy hiểm, ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở, úng ngập và điều chỉnh một số hoạt động du lịch.
Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Ngày 22/8, tại Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội ở Hà Nội, Chung kết toàn quốc Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025-2026 diễn ra với chiến thắng thuộc về đội Bạch Long Vĩ (Hải Phòng), đạt 476 điểm.
Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Ngày 19/8, tại TP. Hồ Chí Minh, Hải quân nhân dân Việt Nam và Hải quân Hoàng gia Campuchia tổ chức phiên họp lần thứ 20 về tuần tra chung, đánh giá kết quả hợp tác thời gian qua và thống nhất các nội dung phối hợp trong thời gian tới.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Chính phủ ban hành Nghị định 188/2026/NĐ-CP ngày 27/5/2026 quy định chính sách cho học sinh trường phổ thông nội trú và trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới đất liền.
"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 là 7,8%, áp dụng từ 1/1/2027, hài hòa lợi ích doanh nghiệp và người lao động.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nghị định số 280/2026/NĐ-CP bổ sung, hoàn thiện khung pháp lý đối với hoạt động bảo hiểm tiền gửi, quy định rõ cơ chế chi trả và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Phiên bản di động