Theo phân tích của HLV Park Hang-seo, lối chơi của UAE có nhiều điểm rất giống với đội tuyển Việt Nam. Vị chiến lược gia người Hàn Quốc khẳng định mục tiêu của đội chủ nhà Việt Nam là một chiến thắng trước đối thủ mạnh tới từ Tây Á.
loi da cua uae giong viet nam thay park tu tin dat muc tieu chien thang Đến SVĐ Mỹ Đình xem trận Việt Nam vs UAE cần lưu ý những gì?
loi da cua uae giong viet nam thay park tu tin dat muc tieu chien thang HLV UAE khen ĐTVN mạnh nhất bảng, thầy Park nói gì?
loi da cua uae giong viet nam thay park tu tin dat muc tieu chien thang Thầy Park chốt danh sách ĐTVN đấu UAE, loại Văn Đại và Trọng Hùng

Trận đấu giữa Việt Nam vs UAE trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 sẽ diễn ra vào lúc 20h00 tối nay (14/11) trên sân Mỹ Đình. Trước giờ bóng lăn, cả 2 đội đều tỏ ra rất thận trọng.

HLV Bert Van Marwijk của tuyển UAE khiêm tốn ca ngợi ĐTVN mạnh nhất bảng đấu. Ông này cũng tiết lộ đã mất nhiều thời gian nghiên cứu kỹ thầy trò HLV Park Hang-seo và giấu kín lối chơi của mình.

Trong khi đó, ông Park cũng không ngại chỉ ra đấu pháp đặc trưng của đối thủ. Theo phân tích của vị chiến lược gia người Hàn Quốc, lối đá của UAE có rất nhiều điểm tương đồng với ĐTVN.

Cụ thể, ông Park nhận xét UAE dưới thời ông Van Marwijk chú trọng đá phòng ngự chặt và chờ thời cơ phản công nhanh. Đội bóng này cũng không dốc sức đá tấn công ồ ạt mà chơi theo kiểu "mèo vờn chuột", biết chọn thời điểm bung sức để kết liễu đối thủ.

loi da cua uae giong viet nam thay park tu tin dat muc tieu chien thang
HLV Park Hang-seo đặt mục tiêu chiến thắng UAE trên sân Mỹ Đình (Ảnh: VFF)

So với Việt Nam dưới tay ông thầy người Hàn Quốc, có thể thấy lối đá 2 đội không khác nhau quá nhiều. Các học trò của thầy Park cũng chọn lối chơi phòng ngự chặt, không để thủng lưới làm nền tảng để tổ chức phản công, tìm kiếm bàn thắng.

Giống như đồng nghiệp người Hà Lan, ông Park cũng rất khiêm tốn dù được đối thủ ca ngợi "mạnh nhất bảng". Ông thầy người Hàn Quốc tỏ vẻ mến mộ HLV Van Marwijk với dấu ấn dẫn dắt đội tuyển Hà Lan vào VCK World Cup 2010.

Ông Park cũng thận trọng khi chỉ cho ĐTVN đá 2 trận nội bộ với đàn em U22 Việt Nam, nghiêm cấm tiết lộ thông tin liên quan. Vị chiến lược gia người Hàn Quốc khẳng định Việt Nam đặt mục tiêu chiến thắng ở mọi trận đấu, ngay cả trước đối thủ mạnh như UAE.

Với tâm lý thận trọng, nhiều khả năng trận đấu tối nay giữa ĐTVN vs UAE sẽ không có nhiều bàn thắng. Việc HLV Park Hang-seo am hiểu lối chơi của đối thủ càng khiến NHM tin tưởng vào một kết quả có lợi cho ĐTVN.

Truyền hình