Là một ca khúc gắn liền với tên tuổi của nhạc sĩ, ca sĩ Nguyễn Đình Vũ thế nhưng, thời gian gần đây "Chúng ta dừng lại ở đây thôi" nổi lên như một hiện tượng khi được anh chàng ca sĩ trẻ Hoa Vinh cover lại.
Lời bài hát "Khó vẽ nụ cười" - Đạt G If Du Uyên Lời bài hát "Cô Thắm không về" ca sĩ Phát Hồ If Jokes Bii If Thiện Lời bài hát "Lời Yêu Ngây Dại" ca sĩ Kha
loi bai hat chung ta dung lai o day thoi ca si hoa vinh cover
Lời bài hát "Chúng ta dừng lại ở đây thôi" ca sĩ Hoa Vinh (cover)

Tuy ra mắt khá lâu nhưng "Chúng ta dừng lại ở đây thôi" của Nguyễn Đình Vũ lại không nhận được nhiều sự quan tâm từ khán giả. Mãi cho đến khi Hoa Vinh cover lại bài hát này thì "Chúng ta dừng lại ở đây thôi" mới bắt đầu nhận được sự chú ý.

Nguyễn Đình Vũ sinh ngày 17 tháng 3 năm 1991 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Từ thời còn học cấp 2, Nguyễn Đình Vũ đã được học piano freestyle, đến năm 16 tuổi anh bắt đầu nghiên cứu và tìm tòi ra các kĩ năng như: hòa âm phối khí và thu ca, mix, master nhạc...

Gia đình của Nguyễn Đình Vũ có truyền thống âm nhạc từ lâu, bố anh chính là ca sĩ Nguyễn Đức Vượng, anh trai đầu của anh đã theo đuổi sự nghiệp DJ, anh kế của Đình Vũ là nhạc công và người em út là ca sĩ, dòng máu nghệ thuật vốn đã chảy sẵn ở trong người chàng trai sinh năm 1991 này.

Trong một dịp phỏng vấn nhỏ, Nguyễn Đình Vũ bật mí anh bắt đầu sáng tác từ năm 17 tuổi. 7 năm sáng tác Nguyễn Đình Vũ liên tục cho ra đời rất nhiều các sản phẩm âm nhạc chất lượng như: Hãy để anh yêu em lần nữa giúp tên tuổi của nhóm nhạc The Men ghi dấu ấn, Hạnh phúc thoáng qua tạo nên danh tiếng cho Noo Phước Thịnh và Không cảm xúc giúp cho Hồ Quang Hiếu vụt sáng…

Ngoài khả năng sáng tác thì Đình Vũ còn là một tay hòa âm phối khí cừ khôi, anh đã tham gia vào khâu sản xuất, hòa âm trong những album nổi tiếng như: Kí ức của mưa, Mơ một giấc mơ, Thiên thần khóc, Microphone..

Hoa Vinh là ai?

Từ chàng trai mê hát hò có vài nghìn fan ở một ứng dụng livestream trên điện thoại, Hoa Vinh nhanh chóng trở thành một "hiện tượng livestream" có cả triệu người xem trên Facebook chỉ sau 1 đêm.

Tháng 4.2018, Hoa Vinh (tên thật Lê Tiến Anh, sinh năm 1990) trở thành hiện tượng livestream với hơn 180.000 lượt xem cùng một lúc. Đặc biệt, những ca khúc phát hành từ nhiều năm được anh cover lại như Gọi tên em trong đêm, Ngắm hoa lệ rơi... cũng thu hút hàng triệu lượt xem trên YouTube và mạng xã hội.

Sau “gây bão” trên mạng, Hoa Vinh quyết định lấn sân sang con đường ca hát chuyên nghiệp. Anh nhận nhiều lời mời đi hát tại các tỉnh từ Bắc vào Nam. Một thời gian sau, Hoa Vinh cho ra mắt MV đầu tay “Đừng quên tên anh” được khán giả đón nhận nhiệt tình, hút hàng chục triệu lượt xem trên youtube.

Lời bài hát "Chúng ta dừng lại ở đây thôi"

Anh nghĩ chúng ta nên dừng lại nơi đây

Cố gắng níu kéo chẳng được gì

Anh biết cả hai cũng chẳng còn yêu thương

Xa xỉ những lời khiêm nhường.

Khi hết yêu nhau chỉ còn lại bóng tối

Hai đứa chẳng muốn trao cơ hội

Anh nói đôi câu mình nằm lại bên nhau

Nhưng cũng chỉ khiến ta thêm nhức đầu.

Hôm nay ta sẽ chia tay, anh xin bên nhau lần cuối

Yêu em hơn, quan tâm hơn ngày mai

Hai chúng ta sẽ không gặp nhau

Sẽ chẳng còn là của nhau.

[ĐK:]

Lần đầu anh thấy anh yếu lòng

Lần đầu tiên anh thấy em biết trân trọng

Vài giọt nước mắt đã rơi âm thầm

Chúng ta đều giấu.

Rồi cũng đến lúc đưa em về

Chạy qua con phố vẫn nhớ thương về

Chào nhau câu cuối lặng lẽ nhìn nhau

Chúng ta dừng lại ở đây thôi.

In bài viết

Truyền hình