Trang chủ Văn hóa - Du lịch Thể thao
11:54 | 22/04/2020 GMT+7

Lo ngại COVID-19, WHO đưa ra lời khuyên bất ngờ cho Liên đoàn bóng đá châu Âu

aa
WHO khuyên UEFA nên hủy tất cả các giải bóng đá ở châu Âu đến hết năm 2021 (bao gồm cả EURO vừa được dời sang năm 2021), do lo ngại những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.
lo ngai covid 19 who dua ra loi khuyen soc cho lien doan bong da chau au Chủ tịch UEFA úp mở chuyện Liverpool vẫn sẽ nâng cúp vô địch Premier League
lo ngai covid 19 who dua ra loi khuyen soc cho lien doan bong da chau au UEFA có đáp ứng yêu cầu hoãn EURO 2020 của Italy vì COVID-19?
lo ngai covid 19 who dua ra loi khuyen soc cho lien doan bong da chau au
WHO khuyến nghị UEFA nên hủy tất cả các giải bóng đá ở châu Âu đến hết năm 2021. (Ảnh minh họa: DailyMail)

Ngay sau cuộc họp trực tuyến với giữa Liên đoàn bóng đá châu Âu với các liên đoàn thành viên, cùng Tổ chức Y tế thế giới (WHO) diễn ra hôm 21/4, WHO bất ngờ đưa ra một ý tưởng khiến nhiều người vô cùng bất ngờ nhằm đối phó với đại dịch COVID-19.

Theo tổ chức này, UEFA nên hủy tất cả các giải bóng đá ở châu Âu đến hết năm 2021 (bao gồm cả EURO vừa được dời sang năm 2021). Việc xác định suất dự cúp châu Âu những mùa sau đó sẽ được dựa trên BXH các CLB ở thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, bản thân UEFA đang vướng vào bài toán khó vì doanh thu. Hiện tại mới chỉ hoãn các giải đấu đã khiến đơn vị này không thể đảm bảo các nguồn thu chi một cách bình thường. Nếu như thực hiện theo ý tưởng của WHO, rất có thể bóng đá châu Âu sẽ gặp khủng hoảng lớn, ít nhất là hết năm 2020.

Tuy nhiên, UEFA cũng đã tính đến việc các trận đấu ở mùa giải hiện tại sẽ không thể được hoàn tất và đã có những hướng dẫn chính thức được đưa ra cho các LĐBĐ thành viên để các nước cân nhắc về khả năng kết thúc mùa giải sớm.

Trước đó UEFA đã đưa ra kế hoạch giúp Champions League 2019/2020 sớm được trở lại. Theo đó, các trận lượt về vòng 1/8 sẽ diễn ra trong ngày 8 và 9/8.

Loạt trận tứ kết được tổ chức từ ngày 12 đến 16/8, trong khi các trận bán kết diễn ra từ ngày 19 đến 23/8. Trận chung kết dự kiến tổ chức ngày 30/8. Các trận đấu sẽ diễn ra với mật độ 3 ngày/trận và UEFA hy vọng thời điểm đó có thể đón người hâm mộ trở lại sân.

lo ngai covid 19 who dua ra loi khuyen soc cho lien doan bong da chau au Vì dịch COVID-19, UEFA sắp ra quyết định lịch sử về EURO 2020

Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh tại các nước châu Âu, Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) cùng các liên đoàn ...

lo ngai covid 19 who dua ra loi khuyen soc cho lien doan bong da chau au Man City bị cấm dự các giải đấu do UEFA tổ chức trong 2 năm

Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã giáng xuống nhà đương kim vô địch nước Anh Manchester City án phạt nặng nhất trong lịch ...

lo ngai covid 19 who dua ra loi khuyen soc cho lien doan bong da chau au Lần đầu tiên Siêu cúp châu Âu trận Liverpool vs Chelsea có trọng tài chính là nữ

Liên đoàn Bóng đá Châu Âu (UEFA) đã chỉ định một trọng tài nữ cầm còi tại trận tranh Siêu cúp Châu Âu 2019 (UEFA Super Cup) ...

Hoàng Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Cộng đồng người Việt tại Campuchia hào hứng đón xem U23 Việt Nam thi đấu ngày 19/2

Cộng đồng người Việt tại Campuchia hào hứng đón xem U23 Việt Nam thi đấu ngày 19/2

Không khí cổ động bóng đá Việt Nam tại Campuchia nóng dần lên khi Giải vô địch bóng đá U23 Đông Nam Á năm 2022 chính thức bắt đầu và chỉ còn vài ngày nữa đội tuyển U23 Việt Nam sẽ đá trận đầu tiên.
Tuyển nữ Việt Nam nhận "cơn mưa" tiền thưởng sau tấm vé dự World Cup 2023

Tuyển nữ Việt Nam nhận "cơn mưa" tiền thưởng sau tấm vé dự World Cup 2023

Ngày 11/2, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức Lễ mừng công đội tuyển nữ Quốc gia vừa lập thành tích xuất sắc lần đầu tiên tham dự Vòng chung kết giải Vô địch Bóng đá nữ Thế giới (World Cup) 2023.
Ba phương án phòng, chống dịch COVID-19 tại SEA Games 31

Ba phương án phòng, chống dịch COVID-19 tại SEA Games 31

Để đảm bảo tổ chức thành công lễ khai mạc cũng như lễ bế mạc SEA Games 31 trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, ba phương án phòng - chống dịch đã được đặt ra.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tuyên dương đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính tuyên dương đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Chiều 10/2, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có buổi gặp mặt, chúc mừng và khen thưởng Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam, những "cô gái kim cương" vừa lập thành tích xuất sắc lần đầu tiên tham dự Vòng chung kết giải Vô địch Bóng đá nữ Thế giới (World Cup) 2023.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 14/01: Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù

Tin quốc tế ngày 14/01: Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù

Ông Trump tuyên bố hủy mọi cuộc gặp với Iran tới khi chấm dứt trấn áp người biểu tình; Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù; Công tố viên Hàn Quốc đề nghị tuyên tử hình cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 14/01.
Nâng tầm vị thế quốc gia: Sức mạnh từ đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ và bản sắc

Nâng tầm vị thế quốc gia: Sức mạnh từ đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ và bản sắc

Từ một quốc gia bị bao vây, cấm vận, Việt Nam đã vươn mình mạnh mẽ, trở thành một đối tác tin cậy và là thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế. Thành công này đến từ một đường lối đối ngoại độc đáo, mang đậm bản sắc dân tộc.
Vĩnh Long - Ehime ký kết Bản ghi nhớ hợp tác nhiều lĩnh vực

Vĩnh Long - Ehime ký kết Bản ghi nhớ hợp tác nhiều lĩnh vực

UBND tỉnh Vĩnh Long và chính quyền tỉnh Ehime (Nhật Bản) vừa tổ chức Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác. Hai bên thống nhất mục tiêu xây dựng và tăng cường quan hệ hợp tác kinh tế bền vững, phù hợp với định hướng phát triển chung của mỗi địa phương, qua đó thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của cả hai bên.
Nhà báo Trung Quốc bình luận về chủ trương của Đảng và quan hệ Việt – Trung

Nhà báo Trung Quốc bình luận về chủ trương của Đảng và quan hệ Việt – Trung

Nhà báo Ngụy Vi (Trưởng Ban tiếng Việt, Đài Phát thanh-Truyền hình Trung ương Trung Quốc) cho rằng Cải cách mở cửa của Trung Quốc cũng như công cuộc Đổi mới của Việt Nam, suy cho cùng đều nhằm mang lại hạnh phúc cho nhân dân…
Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XIV, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU

Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 03/CĐ-TTg ngày 13/1/2026, yêu cầu tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), kiên quyết khắc phục các tồn tại, không để phát sinh sơ hở, lỗ hổng trong tổ chức thực hiện và thực thi công vụ, tuyệt đối không hợp thức hóa sai phạm, không báo cáo “đã xử lý 100%” khi IUU chưa được xử lý dứt điểm.
7 tỉnh, thành phía Nam phối hợp ngăn tàu cá vượt biên, chống khai thác IUU

7 tỉnh, thành phía Nam phối hợp ngăn tàu cá vượt biên, chống khai thác IUU

Từ tháng 5/2025 đến nay, lực lượng chức năng 7 tỉnh, thành phía Nam đã phát hiện 14 vụ tàu cá xâm phạm vùng biển nước ngoài có dấu hiệu tổ chức, môi giới xuất, nhập cảnh trái phép, góp phần tăng cường ngăn chặn khai thác IUU và tháo gỡ cảnh báo “thẻ vàng”.
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
95 nam dang cong san viet nam ngon co dan loi dan toc qua moi chang duong
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động