Trang chủ Văn hóa - Du lịch Thể thao
11:54 | 22/04/2020 GMT+7

Lo ngại COVID-19, WHO đưa ra lời khuyên bất ngờ cho Liên đoàn bóng đá châu Âu

aa
WHO khuyên UEFA nên hủy tất cả các giải bóng đá ở châu Âu đến hết năm 2021 (bao gồm cả EURO vừa được dời sang năm 2021), do lo ngại những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.
lo ngai covid 19 who dua ra loi khuyen soc cho lien doan bong da chau au Chủ tịch UEFA úp mở chuyện Liverpool vẫn sẽ nâng cúp vô địch Premier League
lo ngai covid 19 who dua ra loi khuyen soc cho lien doan bong da chau au UEFA có đáp ứng yêu cầu hoãn EURO 2020 của Italy vì COVID-19?
lo ngai covid 19 who dua ra loi khuyen soc cho lien doan bong da chau au
WHO khuyến nghị UEFA nên hủy tất cả các giải bóng đá ở châu Âu đến hết năm 2021. (Ảnh minh họa: DailyMail)

Ngay sau cuộc họp trực tuyến với giữa Liên đoàn bóng đá châu Âu với các liên đoàn thành viên, cùng Tổ chức Y tế thế giới (WHO) diễn ra hôm 21/4, WHO bất ngờ đưa ra một ý tưởng khiến nhiều người vô cùng bất ngờ nhằm đối phó với đại dịch COVID-19.

Theo tổ chức này, UEFA nên hủy tất cả các giải bóng đá ở châu Âu đến hết năm 2021 (bao gồm cả EURO vừa được dời sang năm 2021). Việc xác định suất dự cúp châu Âu những mùa sau đó sẽ được dựa trên BXH các CLB ở thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, bản thân UEFA đang vướng vào bài toán khó vì doanh thu. Hiện tại mới chỉ hoãn các giải đấu đã khiến đơn vị này không thể đảm bảo các nguồn thu chi một cách bình thường. Nếu như thực hiện theo ý tưởng của WHO, rất có thể bóng đá châu Âu sẽ gặp khủng hoảng lớn, ít nhất là hết năm 2020.

Tuy nhiên, UEFA cũng đã tính đến việc các trận đấu ở mùa giải hiện tại sẽ không thể được hoàn tất và đã có những hướng dẫn chính thức được đưa ra cho các LĐBĐ thành viên để các nước cân nhắc về khả năng kết thúc mùa giải sớm.

Trước đó UEFA đã đưa ra kế hoạch giúp Champions League 2019/2020 sớm được trở lại. Theo đó, các trận lượt về vòng 1/8 sẽ diễn ra trong ngày 8 và 9/8.

Loạt trận tứ kết được tổ chức từ ngày 12 đến 16/8, trong khi các trận bán kết diễn ra từ ngày 19 đến 23/8. Trận chung kết dự kiến tổ chức ngày 30/8. Các trận đấu sẽ diễn ra với mật độ 3 ngày/trận và UEFA hy vọng thời điểm đó có thể đón người hâm mộ trở lại sân.

lo ngai covid 19 who dua ra loi khuyen soc cho lien doan bong da chau au Vì dịch COVID-19, UEFA sắp ra quyết định lịch sử về EURO 2020

Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh tại các nước châu Âu, Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) cùng các liên đoàn ...

lo ngai covid 19 who dua ra loi khuyen soc cho lien doan bong da chau au Man City bị cấm dự các giải đấu do UEFA tổ chức trong 2 năm

Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã giáng xuống nhà đương kim vô địch nước Anh Manchester City án phạt nặng nhất trong lịch ...

lo ngai covid 19 who dua ra loi khuyen soc cho lien doan bong da chau au Lần đầu tiên Siêu cúp châu Âu trận Liverpool vs Chelsea có trọng tài chính là nữ

Liên đoàn Bóng đá Châu Âu (UEFA) đã chỉ định một trọng tài nữ cầm còi tại trận tranh Siêu cúp Châu Âu 2019 (UEFA Super Cup) ...

Hoàng Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Cộng đồng người Việt tại Campuchia hào hứng đón xem U23 Việt Nam thi đấu ngày 19/2

Cộng đồng người Việt tại Campuchia hào hứng đón xem U23 Việt Nam thi đấu ngày 19/2

Không khí cổ động bóng đá Việt Nam tại Campuchia nóng dần lên khi Giải vô địch bóng đá U23 Đông Nam Á năm 2022 chính thức bắt đầu và chỉ còn vài ngày nữa đội tuyển U23 Việt Nam sẽ đá trận đầu tiên.
Tuyển nữ Việt Nam nhận "cơn mưa" tiền thưởng sau tấm vé dự World Cup 2023

Tuyển nữ Việt Nam nhận "cơn mưa" tiền thưởng sau tấm vé dự World Cup 2023

Ngày 11/2, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức Lễ mừng công đội tuyển nữ Quốc gia vừa lập thành tích xuất sắc lần đầu tiên tham dự Vòng chung kết giải Vô địch Bóng đá nữ Thế giới (World Cup) 2023.
Ba phương án phòng, chống dịch COVID-19 tại SEA Games 31

Ba phương án phòng, chống dịch COVID-19 tại SEA Games 31

Để đảm bảo tổ chức thành công lễ khai mạc cũng như lễ bế mạc SEA Games 31 trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, ba phương án phòng - chống dịch đã được đặt ra.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tuyên dương đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính tuyên dương đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Chiều 10/2, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có buổi gặp mặt, chúc mừng và khen thưởng Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam, những "cô gái kim cương" vừa lập thành tích xuất sắc lần đầu tiên tham dự Vòng chung kết giải Vô địch Bóng đá nữ Thế giới (World Cup) 2023.

Đọc nhiều

Học sinh Mỹ giao lưu, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt Nam

Học sinh Mỹ giao lưu, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt Nam

Trong khuôn khổ chuyến thăm và tìm hiểu Việt Nam từ ngày 10 đến 31/01, đoàn gồm 12 học sinh và 2 giáo viên của Trường THPT George (George School/Mỹ) do ông Croucher Benjamin James, Trưởng khoa Lịch sử làm trưởng đoàn, đã có nhiều hoạt động giao lưu, trải nghiệm văn hóa - lịch sử và tham gia các hoạt động thiện nguyện tại nhiều địa phương của Việt Nam.
Giá trị thiên nhiên trong vị thế phát triển của Việt Nam

Giá trị thiên nhiên trong vị thế phát triển của Việt Nam

Ông Văn Ngọc Thịnh, Giám đốc Quốc gia Tổ chức Quốc tế về bảo tồn thiên nhiên tại Việt Nam (WWF-Việt Nam) cho rằng sự phong phú về đa dạng sinh học cùng nỗ lực bảo tồn và phục hồi hệ sinh thái đang góp phần định hình vị thế phát triển và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.
Quân và dân đặc khu Trường Sa hướng về Đại hội XIV của Đảng

Quân và dân đặc khu Trường Sa hướng về Đại hội XIV của Đảng

Những ngày này, quân và dân Trường Sa đang hướng về Đại hội XIV của Đảng với niềm tin vào những quyết sách mang tính đột phá, mở ra kỷ nguyên mới của dân tộc.
Đối tác quốc tế kỳ vọng vào các quyết sách của Đại hội XIV

Đối tác quốc tế kỳ vọng vào các quyết sách của Đại hội XIV

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ và kỳ vọng từ nhiều tổ chức nhân dân, tổ chức phi chính phủ nước ngoài... là bạn bè, đối tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, thông qua thư, điện và thông điệp chúc mừng gửi tới Đại hội.
FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

Dự án Cải thiện nghề lưới kéo Bà Rịa - Vũng Tàu (FIP Vũng Tàu) được xác định là mô hình hợp tác công - tư (PPP) tiêu biểu của ngành thủy sản Việt Nam, góp phần thực hiện chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), xây dựng chuỗi khai thác - chế biến minh bạch, có trách nhiệm, hướng tới đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng thủy sản toàn cầu.
Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển

Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển

Trước yêu cầu siết chặt quản lý hoạt động khai thác thủy sản, tỉnh Quảng Trị vừa thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành hoạt động thường xuyên trên các vùng biển của tỉnh nhằm tăng cường tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Thanh Hóa hoàn thành 19/19 nhiệm vụ chống khai thác IUU

Thanh Hóa hoàn thành 19/19 nhiệm vụ chống khai thác IUU

Sau hơn 4 tháng triển khai đợt cao điểm chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), tỉnh Thanh Hóa đã đạt nhiều kết quả tích cực, từng bước đưa công tác quản lý nghề cá đi vào nền nếp, góp phần cùng cả nước nỗ lực sớm gỡ “thẻ vàng” thủy sản.
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
95 nam dang cong san viet nam ngon co dan loi dan toc qua moi chang duong
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
Phiên bản di động