Theo Sputnik, giữa lúc có nhiều đồn đoán về việc RQ-180 đã đi vào vận hành, một bức ảnh mới công bố trên trang Dreamlandresort.com hôm 31/10 dường như cho thấy mẫu máy bay tàng hình bí mật này của Không quân Mỹ (USAF) đang thực hiện một chuyến bay thử nghiệm phía trên Vùng 51.
"Quái vật tàng hình" B-2 Spirit của Không quân Hoa Kỳ uy lực cỡ nào?
Camera giao thông: Ô tô mất lái tông trúng hàng loạt xe máy ở Vũng Tàu Camera giao thông: Ô tô mất lái tông trúng hàng loạt xe máy ở Vũng Tàu
Lộ diện hình ảnh máy bay không người lái bí mật của Hoa Kỳ ở Vùng 51
Bức ảnh được cho là chụp máy bay mật RQ-180 được đăng tải. Ảnh: Sputnik

Các nhân chứng vừa tuyên bố đã chụp được ảnh máy bay không người lái tàng hình RQ-180 của Mỹ ở Vùng 51 - cơ sở tuyệt mật bên trong khu huấn luyện và thử nghiệm quân sự bang Nevada.

Theo Sputnik, cơ sở tuyệt mật này của USAF còn được nhắc đến như sân bay Homey hay Hồ Groom và trực thuộc sự quản lý từ xa của Căn cứ không quân Edwards ở miền nam bang California.

Joerg Arnu - người quản lý trang web nói, máy bay đang ở độ cao trên 21.300km khi ông và một nhân chứng nữa chụp ảnh.

Theo đó, bằng cách sử dụng ống nhòm ổn định hình ảnh, Arnu đã quan sát kỹ hơn chiếc máy bay và loại trừ khả năng đó là một chiếc B-2, vì điểm nổi bật của máy bay ném bom tàng là đuôi nhọn, trong khi máy bay ông đang nhìn thấy có đuôi răng cưa.

"Nó rõ ràng là máy bay động cơ kép", Arnu nói, đồng thời lưu ý thêm rằng ảnh được chụp bằng máy Canon 20Mpix.

Liên quan diễn biến, cách đây gần một năm, các bức ảnh đầu tiên được cho là chụp RQ-180 bắt đầu lan truyền trên mạng, khiến dư luận xôn xao về mẫu máy bay không người lái mới lạ, bí mật của USAF.

Hoa Kỳ và Bahrain tiến hành tập trận tàu không người lái đầu tiên ở vùng Vịnh Hoa Kỳ và Bahrain tiến hành tập trận tàu không người lái đầu tiên ở vùng Vịnh
Máy bay Máy bay "lạ" buộc đoàn xe thiết giáp của Hoa Kỳ phải quay đầu
In bài viết

Truyền hình