Các lính biệt kích đổ bộ từ trực thăng trên sa mạc, và một đơn vị lính dù lớn đổ bộ từ máy bay vận tải, với các đơn vị cơ giới hỗ trợ bộ binh trên không.
Tàu sân bay USS Nimitz Mỹ tiếp tục ở lại vùng Vịnh giữa căng thẳng với Iran Tàu sân bay USS Nimitz Mỹ tiếp tục ở lại vùng Vịnh giữa căng thẳng với Iran
Video: Thú vị màn giao tranh giữa linh dương đầu bò và cả đàn linh cẩu máu lạnh Video: Thú vị màn giao tranh giữa linh dương đầu bò và cả đàn linh cẩu máu lạnh

Nguồn: Tasnim News

Cuộc tập trận mang tên 'Eqtedar 99' ('Sức mạnh 99') được tổ chức bởi lực lượng mặt đất và được hỗ trợ bởi các đơn vị không quân và hàng không đã diễn ra ở miền nam Iran, ngay cửa Vịnh Oman vào đầu ngày 19/1.

Phó Tư lệnh Lục quân Iran, Chuẩn tướng Mohammad Hossein Dadras cho biết: “Sức mạnh và khả năng của Lực lượng Mặt đất của Lục quân trong việc ứng phó với các mối đe dọa sẽ được chứng minh trong cuộc diễn tập Eqtedar 99."

Đoạn phim về cuộc tập trận, được truyền thông nhà nước Iran công bố cho thấy, các lính biệt kích đổ bộ từ trực thăng trên sa mạc và một đơn vị lính dù lớn đổ bộ từ máy bay vận tải, với các đơn vị cơ giới hỗ trợ bộ binh trên không.

Được biết, trong những tuần gần đây, Tehran đã tổ chức một loạt cuộc tập trận có sự tham gia của các đơn vị quân đội nước này.

“Các cuộc tập trận gần đây cho kẻ thù thấy ý chí bảo vệ độc lập và toàn vẹn lãnh thổ của quốc gia Iran, chỉ huy của IRGC, Tướng Hossein Salami nói với kênh truyền hình nhà nước sau cuộc tập trận.

Tuần trước, Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo ưu tú của Iran (IRGC) đã tổ chức một cuộc tập trận kéo dài hai ngày, tập trung vào việc sử dụng tên lửa đạn đạo và máy bay không người lái kamikaze. Tên lửa được phóng vào các mục tiêu mặt đất, cũng như tiêu diệt các tàu chiến giả cách điểm phóng khoảng 1.800 km.

Tức tốc điều máy bay tác chiến đặc biệt tới Iran, Mỹ muốn gửi thông điệp gì? Tức tốc điều máy bay tác chiến đặc biệt tới Iran, Mỹ muốn gửi thông điệp gì?
In bài viết

Truyền hình