Trang chủ Kinh tế
10:40 | 21/12/2017 GMT+7

LienVietPostBank thời "hậu" Dương Công Minh: Lãnh đạo thờ ơ quyền mua cổ phiếu ưu đãi!

aa
Được quyền mua cổ phiếu, nhưng hàng loạt lãnh đạo cấp cao của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt – LienVietPostBank lại đăng ký bán toàn bộ quyền mua cổ phiếu. Động thái này được cho là trái ngược với thời điểm nhóm cổ đông Him Lam rút lui, khi ông Nguyễn Đức Hưởng cùng các lãnh đạo ngân hàng đã mạnh tay gom cổ phiếu LPB để nâng sở hữu.

lienvietpostbank thoi hau duong cong minh lanh dao tho o quyen mua co phieu uu dai

Lãnh đạo "thờ ơ" quyền mua cổ phiếu ưu đãi!

Mới đây, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt – LienVietPostBank (Mã CK: LPB) đã ra thông báo vê việc gia hạn thời hạn nộp tiền mua cổ phần của cổ đông hiện hữu trong đợt tăng vốn điều lệ năm 2017.

Theo đó, thời gạn nộp tiền để thực hiện quyền mua cổ phiếu của cổ đông hiện hữu trong đợt phát hành để tăng vốn điều lệ năm 2017 là đến hết ngày 20/12/2017 thay vì đến 16h ngày 18/12/2017 như thông báo trước đó.

Được biết, sau khi đưa 646,6 triệu cổ phiếu LPB lên sàn Upcom vào ngày 13/11/2017 vừa qua, Ngân hàng LienvietPostBank đã chốt danh sách cổ đông để phát hành 104 triệu cổ phiếu để tăng vốn từ 6.460 tỷ đồng lên 7.500 tỷ đồng. Trong đó, phát hành 38.760.000 cổ phiếu để trả cổ tức năm 2016 cho cổ đông hiện hữu (tỷ lệ 6%), phát hành 32.294.000 cổ phiếu cho Cán bộ nhân viên của Ngân hàng (tỷ lệ 5%) và chào bán 32.946.000 cổ phần cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 1000:51.

Giá phát hành của 3 đợt này đều là 10.000 đồng/CP, thấp hơn 24% so với thị giá cổ phiếu LPB trên UpCom hiện giao dịch quanh mức 13.200 đồng/CP.

Bên cạnh đó, HĐQT LienVietPostBank cũng ban hành Nghị quyết thông qua danh sách cán bộ nhân viên được quyền mua cổ phiếu theo phương án tăng vốn điều lệ đã được thông qua tại Nghị quyết ĐHĐCĐ thường niên năm 2017.

lienvietpostbank thoi hau duong cong minh lanh dao tho o quyen mua co phieu uu dai

Mặc dù có quyền được mua cổ phiếu với giá ưu đãi, tuy nhiên các lãnh đạo cấp cao của LienVietPostBank lại không thiết tha với việc mua thêm cổ phiếu LPB mà đăng ký bán quyền mua của mình. Trong đó có thể kế đến như ông Nguyễn Đức Hưởng – Chủ tịch HĐQT, cùng 5 Phó Tổng Giám đốc và 2 thành viên Ban kiểm soát (BKS).

Tổng số quyền mua mà lãnh đạo ngân hàng cùng thành viên BKS đăng ký bán là 494.642 cổ phiếu. Thời gian thực hiện chuyển nhượng quyền từ ngày 28/11 đến ngày 04/12/2017.

Ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam có tất cả cán bộ nhân viên đều là cổ đông?

Động thái này trái ngược với thời điểm nhóm cổ đông Him Lam rút lui, ông Nguyễn Đức Hưởng cùng các lãnh đạo ngân hàng đã mạnh tay gom cổ phiếu LPB để nâng sở hữu.

Tuy nhiên, trả lời báo chí mới đây, một lãnh đạo cao cấp ngân hàng này khẳng định, việc Chủ tịch, Phó Chủ tịch và Ban tổng giám đốc Ngân hàng bán ra quyền mua cổ phiếu ở đây không có gì bất thường phía sau.

Trong khi đó, ông Nguyễn Đức Hưởng - Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank cho biết, ông nhường quyền mua cho cán bộ nhân viên ngân hàng LienVietPostBank chứ không bán quyền mua.

"Tôi muốn nhường quyền mua cổ phiếu LPB tới các Phó Tổng Giám đốc để họ gắn bó với ngân hàng, vì thực tế vừa qua, cán bộ lãnh đạo LienVietPostBank được mua rất ít so với nhu cầu", ông Nguyễn Đức Hưởng lý giải.

Về câu chuyện ưu đãi cho CBNV ngân hàng, Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank Nguyễn Đức Hưởng cũng từng nhấn mạnh rất rõ: Hội đồng quản trị Ngân hàng luôn muốn chia sẻ quyền lợi cho cán bộ nhân viên để họ nắm giữ cổ phiếu, đồng thời mở rộng số lượng các cổ đông nhỏ. “Đây cũng là cách để anh chị em sẽ thấy gắn bó và có trách nhiệm lo cho nồi cơm chung của LienVietPostBank”, ông Hưởng khẳng định.

Mục tiêu mà ông Hưởng hướng đến là đưa LienVietPostBank trở thành ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam có tất cả cán bộ nhân viên, từ vị trí bảo vệ đến chủ tịch hội đồng quản trị đều là cổ đông.

lienvietpostbank thoi hau duong cong minh lanh dao tho o quyen mua co phieu uu dai

Ông Nguyễn Đức Hưởng -Chủ tịch HĐQT Ngân hàng LienVietPosBank

Tính đến 30/9/2017, tổng tài sản của LienVietPostBank là 148.049 tỷ đồng, tăng 5,1% so với đầu năm, cho vay khách hàng đạt 94.866 tỷ đồng, tăng trưởng 19,06%.

Lũy kế 9 tháng đầu năm, tổng doanh thu của Ngân hàng đạt 8.453 tỷ đồng, tăng 33,35% so với cùng kỳ, LNTT đạt 1.433 tỷ đồng và LNST đạt 1.125 tỷ đồng, tăng lần lượt 65,69% và 60,97% so với cùng kỳ năm 2016

Bên cạnh đó, tổng nợ xấu của Ngân hàng đến cuối quý III/2017 là 1.132 tỷ đồng, trong khi đầu năm là 887 tỷ đồng. Tỷ lệ nợ xấu cũng tăng 0,08% so với đầu năm lên 1,19%.

Được biết, trước đó, LienvietPostBank đã bán cho VAMC khoản nợ xấu lên đến 1.826 tỷ đồng để đổi lấy trái phiếu đặc biệt. Trong đó, riêng 9 tháng đầu năm 2017, Ngân hàng này đã bán cho VAMC 273 tỷ đồng nợ xấu.

Ánh Phượng

Theo Báo Thời Đại

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Sprite ra mắt chiến dịch toàn cầu mới "It’s That Fresh"

Ngày 24 tháng 4 năm 2026, Sprite®, thương hiệu nước giải khát chanh - lime số 1 thế giới, đang bước vào chương táo bạo và tươi mới nhất của thương hiệu ở khu vực ASEAN & Nam Thái Bình Dương.
Đại hội đồng cổ đông thường niên 2026: SeABank chốt trả cổ tức 20,5%, tăng vốn lên 34.688 tỷ đồng

Đại hội đồng cổ đông thường niên 2026: SeABank chốt trả cổ tức 20,5%, tăng vốn lên 34.688 tỷ đồng

Ngày 22/04/2026, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2026.
Vinhomes Green Paradise Cần Giờ và IHG Hotels & Resorts hợp tác đưa 4 thương hiệu khách sạn quốc tế tới siêu đô thị biển

Vinhomes Green Paradise Cần Giờ và IHG Hotels & Resorts hợp tác đưa 4 thương hiệu khách sạn quốc tế tới siêu đô thị biển

Hà Nội, ngày 23/04/2026, Công ty Cổ phần Đô thị Du lịch Cần Giờ - chủ đầu tư dự án Vinhomes Green Paradise và IHG Hotels & Resorts (IHG) – tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu thế giới đã ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm đưa các thương hiệu khách sạn của IHG tới Vinhomes Green Paradise Cần Giờ (TP.HCM). Hợp tác không chỉ góp phần hoàn thiện cấu trúc dịch vụ theo chuẩn quốc tế, mà còn đặt nền móng cho một siêu đô thị biển hàng đầu, từng bước khẳng định vị thế Vinhomes Green Paradise Cần Giờ trên bản đồ du lịch nghỉ dưỡng quốc tế.
VinFast VF 8: Đáp án cho lời giải xe gia đình tối ưu từ trải nghiệm sử dụng tới chi phí

VinFast VF 8: Đáp án cho lời giải xe gia đình tối ưu từ trải nghiệm sử dụng tới chi phí

VinFast VF 8 được nhiều khách hàng gia đình quan tâm nhờ không gian rộng rãi, cảm giác lái êm ái, ổn định trên nhiều dạng địa hình và khả năng tiết kiệm chi phí khác biệt hoàn toàn so với xe xăng. Trong tháng 4/2026, mẫu xe Việt đang có mức giá lăn bánh tốt bậc nhất phân khúc nhờ loạt ưu đãi đặc biệt chỉ còn hiệu lực ít ngày nữa.

Đọc nhiều

Dấu ấn nhiệm kỳ Đại sứ Jigjee Sereejav trong quan hệ Việt Nam - Mông Cổ

Dấu ấn nhiệm kỳ Đại sứ Jigjee Sereejav trong quan hệ Việt Nam - Mông Cổ

Nhiều bước tiến quan trọng trong quan hệ Việt Nam - Mông Cổ, từ nâng cấp lên Đối tác toàn diện đến ký kết hiệp định miễn thị thực, mở rộng giao lưu nhân dân... có dấu ấn đóng góp của Đại sứ Mông Cổ tại Việt Nam Jigjee Sereejav. Ghi nhận những đóng góp đó, ngày 24/4 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ.
Tin quốc tế ngày 24/4: Indonesia không thu phí tàu qua eo biển Malacca, Trung Quốc kêu gọi xóa sổ trung tâm lừa đảo ở Campuchia

Tin quốc tế ngày 24/4: Indonesia không thu phí tàu qua eo biển Malacca, Trung Quốc kêu gọi xóa sổ trung tâm lừa đảo ở Campuchia

Indonesia khẳng định không thu phí tàu qua eo biển Malacca; Trung Quốc kêu gọi xóa sổ hoàn toàn các trung tâm lừa đảo ở Campuchia; Tuapse (Nga) xuất hiện “mưa độc” và ô nhiễm nghiêm trọng do cháy kho dầu... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 24/4.
Hơn 2.300 ý kiến cử tri gửi Quốc hội: Đồng thuận cao về các chủ trương, chính sách lớn

Hơn 2.300 ý kiến cử tri gửi Quốc hội: Đồng thuận cao về các chủ trương, chính sách lớn

Trong Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI, cử tri và Nhân dân cả nước đã gửi 2.332 ý kiến, kiến nghị, phản ánh nhiều vấn đề quan trọng. Bên cạnh sự đồng thuận, tin tưởng vào các chủ trương, chính sách lớn, cử tri cũng bày tỏ những băn khoăn về an ninh mạng, môi trường, an toàn thực phẩm và hiệu quả quản lý ở cơ sở.
Kiện toàn Ủy ban quốc gia Vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam

Kiện toàn Ủy ban quốc gia Vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam

Ngày 23/4/2026, Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà ký ban hành Quyết định số 709/QĐ-TTg về việc kiện toàn Ủy ban quốc gia Vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam.
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Sau hơn 3 năm triển khai thí điểm, việc áp dụng nhật ký khai thác thủy sản điện tử trên tàu cá xa bờ tại Thành phố Hồ Chí Minh đang từng bước mang lại hiệu quả rõ nét, góp phần hiện đại hóa công tác quản lý nghề cá, nâng cao tính minh bạch dữ liệu và kiểm soát hoạt động khai thác theo quy định.
Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Ở xã biên giới Mường Nhé (Điện Biên), nơi nhiều học sinh lần đầu cầm sách khi bước vào lớp 1, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm xây dựng văn hóa đọc, giúp những trang sách trở thành con đường ngắn nhất đưa trẻ em vùng cao đến với tri thức.
Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc

Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc

Ngày 20/4, tại Hải Phòng, biên đội tàu Cảnh sát biển Việt Nam đã rời bến thực hiện nhiệm vụ tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc trên vùng biển lân cận đường phân định Vịnh Bắc Bộ lần thứ nhất năm 2026.
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 24/4, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ chính thức chấm dứt nắng nóng nhờ đợt không khí lạnh cuối mùa gây mưa dông diện rộng.
Hà Nội miễn phí xe buýt, metro trong 7 ngày dịp lễ

Hà Nội miễn phí xe buýt, metro trong 7 ngày dịp lễ

Thành phố Hà Nội sẽ miễn toàn bộ tiền vé sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng có trợ giá trong 7 ngày dịp nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và kỳ nghỉ 30/4-1/5/2026, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, du khách đi lại, đồng thời góp phần giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường.
Thời tiết hôm nay (22/4): Cả nước nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/4): Cả nước nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/4, các khu vực trên cả nước tiếp tục duy trì trạng thái nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất có nơi trên 37 độ C. Tuy nhiên, từ đêm nay, miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh yếu gây mưa dông, chấm dứt chuỗi ngày oi bức.
Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/4, Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C. Chiều tối và đêm, nhiều khu vực xuất hiện mưa rào và dông, nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh.
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Phiên bản di động