Liên hoan ẩm thực quốc tế 2018: Hương vị 5 châu giữa lòng Hà Nội
Liên hoan Ẩm thực quốc tế được tổ chức bởi Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn, Bộ Ngoại giao là sự kiện thường niên đặc biệt nhằm tôn vinh nét độc đáo, phong phú của nền ẩm thực năm châu giữa lòng Hà Nội.
(Từ phải qua) Đại sứ Singapore Catherine và Đại sứ Nguyễn Thị Nguyệt Nga tại gian hàng ẩm thực Singapore. Ảnh ĐSQ Singapore tại VN.
Năm nay, sự kiện thu hút sự tham dự của khoảng 130 gian hàng ẩm thực đến từ các Đại sứ quán (ĐSQ), các trung tâm văn hóa nước ngoài tại Hà Nội, các đơn vị thuộc Bộ Ngoại giao và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài.
Bên cạnh việc quảng bá ẩm thực thế giới đến với người dân Hà Nội cũng như đem hương vị Việt đến với bạn bè quốc tế, sự kiện còn mang ý nghĩa thắt chặt thêm tình hữu nghị giữa các quốc gia, dân tộc thông qua các hoạt động giao lưu văn nghệ và quyên góp từ thiện.
Qua 5 lần tổ chức, Liên hoan ẩm thực quốc tế đã đóng góp số tiền lên tới 1,8 tỷ đồng vào việc cải thiện đời sống cho người tàn tật, trẻ mồ côi và nhiều hoàn cảnh kém may mắn trên cả nước. Dự kiến, số tiền từ thiện quyên góp được từ sự kiện năm nay sẽ được gửi tặng trẻ em khó khăn ở vùng cao.
Bên cạnh quảng bá những nét văn hóa đặc sắc của nhiều quốc gia, sự kiện cũng là dịp để các doanh nghiệp tại Việt Nam có cơ hội quảng bá thương hiệu, sản phẩm tới khách hàng, đối tác quốc tế.
* Một số hình ảnh đáng nhớ về Liên hoan Ẩm thực quốc tế 2018:
Khoai tây chiên lắc phô-mai thơm ngậy đến từ Bỉ được lòng thực khách giữa tiết trời đông. Ảnh VOV
Đầu bếp ĐSQ Italy trổ tài với món thịt quay nóng hổi. Ảnh VOV.
Món xôi lạc quen mà lạ đến từ Singapore. Ảnh ĐSQ Singapore tại VN.
ĐSQ Cuba tự hào với rượu Rum Havana Club trứ danh. Ảnh ĐSQ Cuba tại VN.
Hương vị độc đáo của bia Lào được giới thiệu tại Lễ hội ẩm thực. Ảnh VOV.
Quỹ Hỗ trợ chương trình, dự án An sinh xã hội Việt Nam (AFV) và tổ chức ActionAid giới thiệu các sản phẩm thân thiện môi trường. Ảnh AFV.
Phi Yến