TĐO – Ngày 17/8/2016 tại TPHCM, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM Lê Hưng Quốc và Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ TPHCM Trần Thị Hiếu Hạnh đã tiếp Tổng Lãnh sự Hà Lan tại TPHCM Simon Van Der Burg để trao đổi về chương trình phối hợp tổ chức chương trình “Giao lưu hữu nghị 2016”.

Theo thông lệ hàng năm, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM (Liên hiệp), Sở Ngoại vụ TPHCM và Công ty TNHH MTV dịch vụ cơ quan nước ngoài (FOSCO) phối hợp tổ chức chương trình “Giao lưu hữu nghị” nhằm tạo điều kiện cho Tổng lãnh sự các nước, Hiệp hội Doanh nghiệp và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài đang công tác tại TPHCM đến thăm 1 tỉnh phía Nam, Việt Nam.

Chương trình “Giao lưu hữu nghị” là dịp tốt để Tổng lãnh sự và tổ chức quốc tế có dịp tham qua, tìm hiểu về tiềm năng phát triển của tỉnh, cũng là cơ hội mở ra triển vọng về hợp tác và đầu tư nước ngoài đối với địa phương. Đồng thời thông qua chương trình còn thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị giữa các cơ quan ngoại giao của TPHCM với các Tổ chức nước ngoài tại Thành phố.

lien hiep tphcm tiep tong lanh su ha lan simon van der burg truong doan lanh su tai tphcm

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, với tư cách là Trưởng đoàn Lãnh sự tại TP. HCM, ông Simon Van Der Burg đã thay mặt Tổng lãnh sự các nước đề nghị phía Liên hiệp và Sở Ngoại vụ TP. HCM tiếp tục duy trì chương trình ý nghĩa này.

Sau khi đã trao đổi ý kiến trong Lãnh sự đoàn, ông Simon Van Der Burg mong muốn năm nay phía TP. HCM sẽ tổ chức đi thăm các tỉnh thuộc Đồng bằng sông Cửu Long vào đầu tháng 12/2016. Thông qua chuyến đi này, đoàn lãnh sự cũng muốn tìm hiểu tác động của biến đổi khí hậu, gây ảnh hưởng đến môi trường và cuộc sống của người dân tại khu vực này trong thời gian qua.

Chủ tịch Liên hiệp TP. HCM Lê Hưng Quốc đã vui vẻ tiếp nhận đề nghị của ông Simon Van Der Burg, đồng thời cho biết, đây là một trong những hoạt động đối ngoại nhân dân nhận được sự quan tâm của Lãnh đạo TP. HCM, chương trình này cũng nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các tỉnh mà đoàn sẽ đến.

Chủ tịch Liên hiệp TP. HCM Lê Hưng Quốc nhấn mạnh, sau buổi làm việc hôm nay, Liên hiệp TP. HCM, Sở Ngoại vụ TP HCM và FOSCO sẽ có cuộc họp thống nhất về công tác tổ chức và thông báo chính thức cho đoàn Lãnh sự.

Quang Tuấn – Cao Minh

In bài viết

Truyền hình