Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Chuyên đề
13:35 | 19/01/2023 GMT+7

Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội trao tặng hơn 800 suất quà hỗ trợ phụ nữ khó khăn

aa
Chào đón xuân Quý Mão 2023, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội đã trực tiếp trao tặng hơn 800 suất quà với tổng số tiền gần 600 triệu đồng cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.
Liên hiệp hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh đặt mục tiêu vận động 250 triệu USD viện trợ Liên hiệp hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh đặt mục tiêu vận động 250 triệu USD viện trợ
Tặng 10.000 suất quà cho công nhân, lao động khó khăn của Thủ đô Tặng 10.000 suất quà cho công nhân, lao động khó khăn của Thủ đô
Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội trao tặng hơn 800 suất quà hỗ trợ phụ nữ khó khăn
Đại diện Hội Liên hiệp phụ nữ quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội trao quà tặng hội viên có hoàn cảnh khó khăn (Ảnh: TTXVN).

Cụ thể, trước thềm năm mới 2023, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa như thăm hỏi, tặng quà Tết cho những hội viên, phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, các cấp Hội phối hợp thăm và chúc Tết các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, người có công với cách mạng; thăm hỏi, tặng quà cán bộ, hội viên phụ nữ nghèo, phụ nữ công giáo…

Nhiều cơ sở Hội đã linh hoạt trong triển khai chương trình chăm lo Tết cho phụ nữ, trẻ em nghèo. Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Thanh Xuân với chương trình “Áo dài cùng phụ nữ đón Tết” tổ chức tại các phường, rồi triển khai tới 100% chi hội. Những chiếc áo dài đong đầy tình nghĩa đã được chuyển tới tay các phụ nữ nghèo, không có điều kiện may áo dài đón Tết.

Cùng với các hoạt động tặng quà, các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội còn đẩy nhanh tiến độ xây dựng, sửa chữa nhà Mái ấm tình thương giúp phụ nữ nghèo có nhà mới để đón Tết; thăm, chúc Tết tặng quà cán bộ, nhân viên Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO).

Theo Trưởng ban Gia đình - Xã hội Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội Trần Thị Minh Nguyệt, với phương châm “không để phụ nữ, trẻ em nghèo nào không có Tết”, các cấp Hội đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm đến thăm, tặng hơn 12.000 suất quà, tổng trị giá hơn 5 tỷ đồng. Trong đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội đã trực tiếp trao tặng hơn 800 suất quà với tổng số tiền gần 600 triệu đồng.

Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội Lê Thị Thiên Hương cho biết thêm, việc hỗ trợ, giúp đỡ, thăm, tặng quà phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn không chỉ là hoạt động được các cấp Hội triển khai trong dịp Tết mà đã trở thành phong trào thi đua thường xuyên và rộng khắp trong cán bộ, hội viên phụ nữ Thủ đô. Điều này đã khẳng định vai trò, trách nhiệm của các cấp hội trong việc thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước để mọi người, mọi nhà đều được vui Xuân, đón Tết...

Hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý và tạo việc làm cho lao động nữ Hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý và tạo việc làm cho lao động nữ
Trao tặng 200 suất quà cho bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn Trao tặng 200 suất quà cho bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn
Anh Vũ (T/H)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Peace Trees Việt Nam hỗ trợ Quảng Trị nâng cao chất lượng giáo dục

Peace Trees Việt Nam hỗ trợ Quảng Trị nâng cao chất lượng giáo dục

Phi dự án “Hỗ trợ giáo dục tại tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2026-2027” do Tổ chức Peace Trees Việt Nam tài trợ có tổng vốn hơn 3 tỷ đồng, với 4 hoạt động chính, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, phát triển văn hóa đọc, cải thiện công tác chăm sóc trẻ mầm non và thu hẹp khoảng cách tiếp cận giáo dục giữa các vùng miền.
Ninh Bình hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho 326 hộ gia đình chính sách

Ninh Bình hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho 326 hộ gia đình chính sách

Đây là bước triển khai cụ thể trong chương trình xóa nhà tạm, góp phần cải thiện điều kiện sống cho người có công và thân nhân người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Các tin bài khác

Đẩy mạnh công tác phòng, chống HIV/AIDS trên địa bản tỉnh Điện Biên

Đẩy mạnh công tác phòng, chống HIV/AIDS trên địa bản tỉnh Điện Biên

Tỉnh Điện Biên đẩy mạnh triển khai công tác phòng, chống HIV/AIDS, đồng bộ, tăng cường các hoạt động dự phòng, xét nghiệm, điều trị và can thiệp giảm hại, qua đó từng bước kiểm soát, giảm số ca nhiễm mới và hướng tới mục tiêu chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.
Truyền thông HIV/AIDS trong kỷ nguyên số: Lan tỏa hiểu biết, xoá bỏ rào cản kỳ thị

Truyền thông HIV/AIDS trong kỷ nguyên số: Lan tỏa hiểu biết, xoá bỏ rào cản kỳ thị

Xóa bỏ rào cản kỳ thị bằng những cách tiếp cận sáng tạo, sinh động và nhân văn đang trở thành “chìa khóa” quan trọng để hướng tới mục tiêu chấm dứt dịch bệnh HIV/AIDS vào năm 2030. Không còn những lời cảnh báo khô cứng hay hình ảnh gây ám ảnh, công tác truyền thông về HIV/AIDS đang chuyển mình mạnh mẽ trong thời đại số.
Giữ lớp học sáng đèn nơi vùng cao Sín Chải

Giữ lớp học sáng đèn nơi vùng cao Sín Chải

Ở xã vùng cao Sín Chải (tỉnh Điện Biên), việc giữ học sinh đến trường đôi khi còn khó hơn cả việc dạy học. Thế nhưng nhiều năm qua, Trường PTDTBT THCS Sín Chải vẫn duy trì đều đặn những lớp học sáng đèn mỗi ngày- kết quả của sự lãnh đạo bền bỉ từ chi bộ nhà trường và nỗ lực không ngừng của đội ngũ giáo viên vùng cao.
Tổng Thư ký ASEAN: Việt Nam mạnh, thịnh vượng sẽ đóng góp quan trọng cho tiến trình xây dựng Cộng đồng

Tổng Thư ký ASEAN: Việt Nam mạnh, thịnh vượng sẽ đóng góp quan trọng cho tiến trình xây dựng Cộng đồng

Ngày 8/5, tại Cebu, Philippines, nhân dịp tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 48, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã tiếp Tổng Thư ký ASEAN Kao Kim Hourn.

Đọc nhiều

Peace Trees Việt Nam hỗ trợ Quảng Trị nâng cao chất lượng giáo dục

Peace Trees Việt Nam hỗ trợ Quảng Trị nâng cao chất lượng giáo dục

Phi dự án “Hỗ trợ giáo dục tại tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2026-2027” do Tổ chức Peace Trees Việt Nam tài trợ có tổng vốn hơn 3 tỷ đồng, với 4 hoạt động chính, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, phát triển văn hóa đọc, cải thiện công tác chăm sóc trẻ mầm non và thu hẹp khoảng cách tiếp cận giáo dục giữa các vùng miền.
Tiếp tục “Hành trình gieo mầm xanh hy vọng” cho trẻ khuyết tật ở Điện Biên

Tiếp tục “Hành trình gieo mầm xanh hy vọng” cho trẻ khuyết tật ở Điện Biên

Từ ngày 8-12/6, Chương trình “Hành trình gieo mầm xanh hy vọng” phẫu thuật trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Điện Biên năm 2026 diễn ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. 370 trẻ em mắc các dạng khuyết tật được hỗ trợ để khám, hội chẩn, điều trị và phẫu thuật.
Sôi động giải bóng đá kết nối cộng đồng người Việt tại tỉnh Ishikawa (Nhật Bản)

Sôi động giải bóng đá kết nối cộng đồng người Việt tại tỉnh Ishikawa (Nhật Bản)

Ngày 7/6, tại sân thể thao Kibagata, TP Komatsu, tỉnh Ishikawa Nhật Bản đã diễn ra giải bóng đá phong trào của cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại khu vực Phía Tây và Tây Bắc quần đảo Honshu.
Thủ tướng Sonexay Siphandone: Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam

Thủ tướng Sonexay Siphandone: Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam

Ngày 8/6 tại Hà Nội, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Lào do ông Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội, Chủ tịch Hội dẫn đầu đến chào Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Sonexay Siphandone nhân dịp lãnh đạo Lào thăm chính thức Việt Nam và tham dự Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026. Tại cuộc gặp, Thủ tướng Sonexay Siphandone khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào luôn coi trọng, dành ưu tiên hàng đầu cho việc gìn giữ và phát huy quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện và gắn kết chiến lược với Việt Nam.
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Giữa đại ngàn Mường Nhé, một điểm trường vùng biên từng đối mặt với nhiều thiếu thốn nay đã khoác lên diện mạo mới. Đằng sau sự đổi thay ấy là hành trình của một lá thư ngỏ từ nơi cực Tây Tổ quốc kết nối những tấm lòng nhân ái cách đó hàng nghìn cây số.
Tàu buồm hải quân hoàn thành chuyến đối ngoại quốc phòng tại Thái Lan và Campuchia

Tàu buồm hải quân hoàn thành chuyến đối ngoại quốc phòng tại Thái Lan và Campuchia

Chiều 8/6, Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn đã cập cảng Nha Trang, hoàn thành hải trình hơn 1.600 hải lý đối ngoại quốc phòng và huấn luyện đường dài tại Thái Lan, Campuchia.
Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nâng cao nhận thức trong bảo vệ môi trường, bảo tồn tài nguyên biển, đảo

Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nâng cao nhận thức trong bảo vệ môi trường, bảo tồn tài nguyên biển, đảo

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6), Ngày Đại dương thế giới (8/6), Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì môi trường năm 2026, các cơ quan, đơn vị thuộc Vùng 3 Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trong bảo vệ môi trường, bảo tồn tài nguyên biển, đảo.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động