Trang chủ Hữu nghị
06:27 | 10/12/2021 GMT+7

Liên hiệp Hữu nghị tỉnh Nam Định: Xác định 05 mục tiêu chính trong nhiệm kỳ 2021-2026

aa
"Phát huy kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2021-2026, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Nam Định (Liên hiệp tỉnh Nam Định) sẽ cải tiến nội dung, phương thức hoạt động. Chú trọng tính trí tuệ, sáng tạo, đổi mới trong việc thiết kế và tổ chức các hoạt động đối ngoại nhân dân, từng bước giảm bớt các hoạt động hành chính, mang tính hình thức", đó là một trong 05 nội dung chính được Liên hiệp tỉnh Nam Định xác định để thực hiện trong nhiệm kỳ 2021-2026.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thái Nguyên về nguồn, tri ân người dân xã Điềm Mặc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thái Nguyên về nguồn, tri ân người dân xã Điềm Mặc
Liên hiệp Hữu nghị Quảng Nam vận động được 6 tỷ đồng viện trợ PCPNN trong 9 tháng Liên hiệp Hữu nghị Quảng Nam vận động được 6 tỷ đồng viện trợ PCPNN trong 9 thán

Ngày 9/12, Liên hiệp tỉnh Nam Định đã tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026, thảo luận, đề ra mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp hoạt động trong 5 năm tới.

Xác định 05 mục tiêu chính trong nhiệm kỳ mới

Tại Đại hội, Liên hiệp tỉnh Nam Định đã xác định 05 mục tiêu chính trong nhiệm kỳ mới. Cụ thể:

Phát huy kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2021-2026, Liên hiệp tỉnh Nam Định sẽ cải tiến nội dung, phương thức hoạt động. Chú trọng tính trí tuệ, sáng tạo, đổi mới trong việc thiết kế và tổ chức các hoạt động đối ngoại nhân dân, từng bước giảm bớt các hoạt động hành chính, mang tính hình thức.

Phát huy vai trò và vị thế đặc biệt của đối ngoại nhân dân, tăng cường tập hợp lực lượng quần chúng, nhân sĩ, trí thức tiêu biểu, các cá nhân có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đối ngoại nhân dân; phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể để triển khai các hoạt động hỗ trợ đắc lực cho công tác đối ngoại của Đảng và Ngoại giao Nhà nước.

Liên hiệp tỉnh Nam Định sẽ mở rộng, đa dạng hóa, đa phương hóa quan hệ đối tác nhằm góp phần củng cố, tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân Việt Nam, nhân dân Nam Định với nhân dân các nước; tranh thủ sự đồng tình, ủng hộ rộng rãi của nhân dân thế giới...

Đại hội lần thứ IV Liên hiệp Hữu nghị Nam Định. Ảnh: Tuấn Việt
Đại hội lần thứ IV Liên hiệp tỉnh Nam Định diễn ra vào ngày 09/12/2021. Ảnh: Tuấn Việt

Quan tâm, làm tốt hơn nữa công tác vận động, tập hợp kiều bào ta ở nước ngoài hướng về xây dựng quê hương, tăng cường tình cảm gắn bó với nhân dân trong tỉnh. Tổ chức một số hoạt động có quy mô, điểm nhấn trong công tác đối ngoại nhân dân thường niên như: Hoạt động Xuân quê hương (gặp gỡ kiều bào về thăm quê nhân dịp Tết cổ truyền); tổ chức các hoạt động hội thảo, diễn đàn, thi đấu thể thao, hội chợ, triển lãm ... có sự tham gia của bà con kiều bào của tỉnh.

Duy trì tốt các hoạt động lễ tân đối ngoại, chúc mừng những ngày lễ, tết, ngày kỷ niệm của các nước, các tổ chức quốc tế, tổ chức hữu nghị, tổ chức nhân dân và tổ chức phi chính phủ có quan hệ hợp tác với Liên hiệp. Từ đó thắt chặt thêm mối quan hệ đoàn kết, hợp tác, hữu nghị giữa nhân dân tỉnh Nam Định với nhân dân và bạn bè quốc tế, đóng góp vào sự nghiệp hòa bình chung của thế giới…

Khẳng định vai trò nòng cốt

Dự và phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị Việt Nam Nguyễn Văn Doanh cho biết, với phương châm “Chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả”, Liên hiệp Hữu nghị Việt Nam và các tổ chức thành viên đã liên tục điều chỉnh phương thức hoạt động đối ngoại nhân dân để phù hợp với bối cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Công tác đối ngoại nhân dân nói chung và hoạt động của hệ thống Liên hiệp Hữu nghị theo đó vẫn được đảm bảo và đạt nhiều kết quả tích cực, từng bước khẳng định vai trò đối ngoại nhân dân là một trong ba trụ cột cơ bản cấu thành nền ngoại giao toàn diện Việt Nam.

Bức trướng với dòng chữ “Chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả” được đại diện lãnh đạo Liên hiệp Hữu nghị Việt Nam gửi tặng Liên hiệp Hữu nghị Nam Định tại Đại hội. Ảnh: Tuấn Việt
Bức trướng với dòng chữ “Chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả” được đại diện lãnh đạo Liên hiệp Hữu nghị Việt Nam gửi tặng Liên hiệp Hữu nghị Nam Định tại Đại hội. Ảnh: Tuấn Việt

Biểu dương thành tích của Liên hiệp tỉnh Nam Định nhiệm kỳ vừa qua, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị Việt Nam Nguyễn Văn Doanh cho biết: Liên hiệp tỉnh Nam Định có 4 tổ chức thành viên. Số lượng tuy chưa nhiều nhưng điều phấn khởi là có những hội thành viên hoạt động rất tích cực, hiệu quả và có sức lan tỏa như Hội Hữu nghị Việt Nam – Thái Lan tỉnh Nam Định.

Đồng chí Nguyễn Văn Doanh trao Bằng khen của Liên hiệp Hữu nghị Việt Nam cho Hội hữu nghị Việt Nam – Thái lan tỉnh Nam Định vì đã có nhiều thành tích trong công tác đối ngoại. Ảnh: Tuấn Việt
Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Doanh trao Bằng khen của Liên hiệp Hữu nghị Việt Nam cho Hội hữu nghị Việt Nam – Thái Lan tỉnh Nam Định vì đã có nhiều thành tích trong công tác đối ngoại. Ảnh: Tuấn Việt

Kết quả hoạt động của Liên hiệp tỉnh Nam Định đã đóng góp tích cực vào công tác đối ngoại nhân dân cũng như góp phần vào phát triển kinh tế xã hội, công tác xây dựng Đảng, củng cố quốc phòng an ninh, thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Phó Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị Việt Nam Nguyễn Văn Doanh đề nghị, trong nhiệm kỳ tới Liên hiệp tỉnh Nam Định cần phát huy những kết quả đạt được. Chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ tỉnh, Chương trình hành động triển khai Chỉ thị 38-CT/TW ngày 19/9/2019 của Ban Bí thư và Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần VI của Liên hiệp Hữu nghị.

Trên cơ sở phương châm “Chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả”, tiếp tục củng cố tổ chức cơ quan thường trực, hoạt động của 4 Hội Hữu nghị thành viên và Trung tâm Hữu nghị cộng đồng tỉnh Nam Định. Tập trung phát triển các mối quan hệ với đối tác chiến lược, nhân dân các nước thuộc khối ASEAN, đặc biệt là các quốc gia có chung đường biên giới như Lào, Campuchia, Trung Quốc, Thái Lan.

Phát triển quan hệ hữu nghị với nhân dân các quốc gia bè bạn truyền thống như Nga, các nước châu Âu; tăng cường giao lưu và quan hệ hợp tác với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và nhân dân Pháp, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản…. “Còn nhiều dư địa và cơ hội cho hoạt động của Liên hiệp tỉnh Nam Định”, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị Việt Nam Nguyễn Văn Doanh nhấn mạnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Doanh tặng Kỷ niệm chương vì hòa bình hữu nghị giữa các dân tộc - phần thưởng cao quý nhất của Liên hiệp Hữu nghị Việt Nam cho 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ vừa qua. Ảnh: Tuấn Việt
Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Doanh tặng Kỷ niệm chương vì hòa bình hữu nghị giữa các dân tộc - phần thưởng cao quý nhất của Liên hiệp Hữu nghị Việt Nam cho 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ vừa qua. Ảnh: Tuấn Việt

Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Doanh kỳ vọng, trong nhiệm kỳ mới, Liên hiệp tỉnh Nam Định phấn đấu thành lập mới 2-3 Hội thành viên, góp phần tạo dựng mạng lưới bè bạn quốc tế sâu rộng, ủng hộ Việt Nam, nâng cao vị thế nước ta trên chính trường thế giới.

Ngoài ra, trong các chương trình, kế hoạch cần đa dạng hóa các loại hình hoạt động trên nhiều lĩnh vực gắn vận động chính trị với việc thúc đẩy hợp tác kinh tế, đầu tư, thương mại, khoa học kỹ thuật, giáo dục đào tạo, du lịch của Nam Định với các địa phương trong nước và bạn bè quốc tế, góp phần thu hút hợp tác và đầu tư, thực hiện tốt các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của địa phương và sự nghiệp xây dựng, bảo vệ đất nước nói chung.

“Phải làm sao khẳng định được Liên hiệp tỉnh Nam Định là tổ chức chính trị - xã hội, đơn vị nòng cốt chuyên trách công tác đối ngoại nhân dân của trên địa bàn tỉnh”, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị Việt Nam Nguyễn Văn Doanh nói.

Kênh thông tin kết nối Nam Định với bạn bè quốc tế

Trước đó, báo cáo tại Đại hội, ông Trần Đăng An, Phó Chủ tịch UBMT Tổ quốc tỉnh, Phó Chủ tịch Liên hiệp tỉnh Nam Định cho biết: Nhiệm kỳ vừa qua, Liên hiệp tỉnh Nam Định và các tổ chức thành viên đã chủ động, linh hoạt, sáng tạo trong tổ chức triển khai hoạt động.

Ông Trần Đăng An, Phó Chủ tịch UBMT Tổ quốc tỉnh, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị Nam Định báo cáo kết quả hoạt động khóa XIII. Ảnh: Tuấn Việt
Ông Trần Đăng An, Phó Chủ tịch UBMT Tổ quốc tỉnh, Phó Chủ tịch Liên hiệp tỉnh Nam Định báo cáo kết quả hoạt động khóa XIII. Ảnh: Tuấn Việt

Trong bối cảnh đất nước ngày càng hòa nhập, tham gia vào nhiều quan hệ hợp tác, giao lưu thuộc nhiều lĩnh vực với các nước, các tổ chức khu vực và các tổ chức kinh tế, thương mại, văn hóa lớn trên thế giới, Liên hiệp tỉnh Nam Định đã có những hướng đi mới, hiệu quả. Tiêu biểu như việc mở rộng các lĩnh vực hợp tác bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Từ chỗ chủ yếu chỉ quan hệ với một số đối tác nhất định đến tỉnh để làm công tác từ thiện, nhân đạo, đến nay Liên hiệp Hữu nghị tỉnh Nam Định luôn chủ động trong việc mở rộng giao lưu với bạn bè quốc tế thuộc nhiều thành phần khác nhau.

Liên hiệp tỉnh Nam Định không chỉ tham mưu đón tiếp các đoàn nước ngoài vào thăm, làm việc tại Nam Định mà còn tham mưu, phối hợp tổ chức các đoàn việt kiều của tỉnh ra nước ngoài theo kênh đối ngoại nhân dân. Trong đó, đặc biệt chú trọng phát triển, thiết lập quan hệ với các địa phương của nước ngoài, các tổ chức hữu nghị, tổ chức phi chính phủ thuộc nhiều quốc gia trên thế giới, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, các doanh nghiệp liên doanh, hợp tác …

Các lĩnh vực giao lưu, hợp tác ngày càng đa dạng, thiết thực với cuộc sống của người dân trong tỉnh, từ giao lưu văn hóa, thể thao, du lịch đến kinh tế, xã hội; từ các hoạt động cứu trợ, từ thiện thông thường đến chuyển giao kiến thức, kinh nghiệm, công nghệ ... Qua đó, các hoạt động đối ngoại vì mục tiêu hòa bình, đoàn kết, hữu nghị của Liên hiệp tỉnh Nam Định ngày càng có ý nghĩa, đóng góp thiết thực vào sự phát triển kinh tế - xã hội nói chung của tỉnh.

Trước khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Liên hiệp tỉnh Nam Định đã phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân đẩy mạnh các hoạt động đối ngoại nhân dân trên địa bàn tỉnh Nam Định với phương châm “chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả”.

Quan hệ đoàn kết, hữu nghị, hợp tác, giữa nhân dân tỉnh Nam Định với nhân dân các nước trong khu vực và trên thế giới tiếp tục được thúc đẩy, mở rộng. Từ đó, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Nam Định và bạn bè quốc tế, tôn vinh hình ảnh tỉnh Nam Định giàu truyền thống cách mạng, phát triển năng động, thân thiện và mến khách góp phần tăng cường công tác quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh kinh tế - xã hội của tỉnh;

Ban Chấp hành Liên hiệp Hữu nghị Nam Định nhiệm kỳ 2021-2026 ra mắt Đại hội. Ảnh: Tuấn Việt
Ban Chấp hành Liên hiệp tỉnh Nam Định nhiệm kỳ 2021-2026 ra mắt Đại hội. Ảnh: Tuấn Việt

Liên hiệp tỉnh Nam Định cũng luôn giữ vai trò nòng cốt trong các hoạt động hòa bình, hữu nghị; tích cực phối hợp với Liên hiệp tỉnh Việt Nam, các hội hữu nghị của Trung ương, các cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài và các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh tổ chức nhiều hoạt động góp phần tích cực trong việc tăng cường và mở rộng công tác đối ngoại nhân dân....

Công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài được tăng cường. Hoạt động nghiên cứu, thông tin đối ngoại được đẩy mạnh. Hoạt động của các tổ chức thành viên được chú trọng củng cố và kiện toàn, đảm bảo thực hiện đúng các chủ trương, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước…

Thông qua các hoạt động giao lưu hữu nghị đã tạo điều kiện để bạn bè quốc tế hiểu biết thêm về lịch sử, văn hóa, con người Nam Định, góp phần tăng cường tình đoàn kết và hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam, nhân dân Nam Định với bạn bè quốc tế.

Liên hiệp Hữu nghị tỉnh Quảng Ninh: kiện toàn ban lãnh đạo, đánh giá công tác 9 tháng năm 2021 Liên hiệp Hữu nghị tỉnh Quảng Ninh: kiện toàn ban lãnh đạo, đánh giá công tác 9 tháng năm 2021
Liên hiệp Hữu nghị Cần Thơ tặng vật tư y tế cho xã Vĩnh Trinh, TP Cần Thơ Liên hiệp Hữu nghị Cần Thơ tặng vật tư y tế cho xã Vĩnh Trinh, TP Cần Thơ

Hải An
Nguồn:

Tin bài liên quan

5 trọng tâm nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân Việt Nam - Campuchia

5 trọng tâm nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân Việt Nam - Campuchia

Ngày 28/3 tại Sơn La, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia (Hội) tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 5, nhiệm kỳ 2021-2026, thống nhất các định hướng trọng tâm nhằm nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân trong giai đoạn mới, góp phần củng cố quan hệ hữu nghị Việt Nam - Campuchia.
Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Chile trên ba trụ cột chính trị, kinh tế, giao lưu nhân dân

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Chile trên ba trụ cột chính trị, kinh tế, giao lưu nhân dân

Nhân kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Chile (25/3/1971-25/3/2026), trả lời phỏng vấn phóng viên Tạp chí Thời đại, Đại sứ Chile tại Việt Nam Nasly Isabel Bernal Prado nhận định: hai nước đang đứng trước cơ hội mở rộng hợp tác sâu rộng, với trọng tâm là ba trụ cột: chính trị - ngoại giao, kinh tế - thương mại và tăng cường hiểu biết, kết nối hữu nghị nhân dân.
Tọa đàm "Cơ sở khoa học của hoạt động đối ngoại nhân dân Việt Nam"

Tọa đàm "Cơ sở khoa học của hoạt động đối ngoại nhân dân Việt Nam"

Ngày 20/3 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì tổ chức Tọa đàm "Cơ sở khoa học của hoạt động đối ngoại nhân dân Việt Nam". Sự kiện nằm trong khuôn khổ đề tài cấp quốc gia "Nghiên cứu hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới trong bối cảnh mới và đề xuất giải pháp cho Việt Nam".

Các tin bài khác

Thanh niên phát huy vai trò xung kích trong công tác đối ngoại nhân dân và hội nhập quốc tế

Thanh niên phát huy vai trò xung kích trong công tác đối ngoại nhân dân và hội nhập quốc tế

Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, ngày 26/3 tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức “Diễn đàn Thanh niên Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương về công tác đối ngoại nhân dân và hội nhập quốc tế trong kỷ nguyên mới”. Tại đây, các đoàn viên, thanh niên đã trao đổi, đề xuất giải pháp nhằm phát huy vai trò xung kích trong kết nối quốc tế và quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới.
TP Diên An (Trung Quốc) mong muốn 'kết nghĩa' với các địa phương của Việt Nam

TP Diên An (Trung Quốc) mong muốn 'kết nghĩa' với các địa phương của Việt Nam

Đó là nội dung được ông Trương Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Công tác Mặt trận Thống nhất Thành ủy Diên An (Trung Quốc) bày tỏ tại buổi làm việc với Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn ngày 26/3 tại Hà Nội.
55 năm Việt Nam - Chile: Hành trình xây dựng từ niềm tin, sự đồng cảm

55 năm Việt Nam - Chile: Hành trình xây dựng từ niềm tin, sự đồng cảm

Ngày 25/3 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Chile phối hợp Đại sứ quán Chile tại Việt Nam tổ chức Gặp gỡ hữu nghị kỷ niệm 55 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Chile (25/3/1971-25/3/2026).
"Việt Nam là mối tình đầu của tôi"

"Việt Nam là mối tình đầu của tôi"

Đó là phát biểu của Giáo sư Furuta Motoo (77 tuổi), Chủ tịch Hội hữu nghị Nhật - Việt, tại lễ tri ân do Trường Đại học Việt Nhật (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức ngày 24/3 tại Hà Nội. Bài giảng cuối cùng trên cương vị Hiệu trưởng khép lại gần một thập kỷ ông trực tiếp xây dựng, dẫn dắt nhà trường, đồng thời là dịp ông nhìn lại hơn 50 năm gắn bó với Việt Nam.

Đọc nhiều

5 trọng tâm nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân Việt Nam - Campuchia

5 trọng tâm nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân Việt Nam - Campuchia

Ngày 28/3 tại Sơn La, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia (Hội) tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 5, nhiệm kỳ 2021-2026, thống nhất các định hướng trọng tâm nhằm nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân trong giai đoạn mới, góp phần củng cố quan hệ hữu nghị Việt Nam - Campuchia.
Nâng cao năng lực báo chí trong kỷ nguyên số để bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Nâng cao năng lực báo chí trong kỷ nguyên số để bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Ngày 27/3 tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo 35 Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương và Đảng ủy Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội nghị nâng cao chất lượng lý luận chính trị, kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng số gắn với công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2026.
Phát động Cuộc thi sáng tạo video clip "Tổ quốc bình yên" trên toàn quốc

Phát động Cuộc thi sáng tạo video clip "Tổ quốc bình yên" trên toàn quốc

Ngày 28/3 tại Hà Nội, Bộ Công an phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ phát động Cuộc thi sáng tạo video clip "Tổ quốc bình yên" năm 2026 trên phạm vi toàn quốc, nhằm lan tỏa hình ảnh lực lượng Công an nhân dân và khơi dậy trách nhiệm của thế hệ trẻ trong bảo vệ an ninh, trật tự.
Hợp tác Lan Thương – Mekong: Một thập kỷ gắn kết và tầm nhìn tương lai

Hợp tác Lan Thương – Mekong: Một thập kỷ gắn kết và tầm nhìn tương lai

Lấy sự chân thành làm gốc, lấy hợp tác làm động lực, cơ chế Hợp tác Lan Thương – Mekong sau 10 năm đã trở thành hình mẫu tiêu biểu cho sự phát triển tiểu vùng, mở ra không gian hợp tác sâu rộng giữa Trung Quốc và các nước hạ nguồn, trong đó có Việt Nam.
Tập trung khắc phục khuyến nghị của EC về chống khai thác IUU

Tập trung khắc phục khuyến nghị của EC về chống khai thác IUU

Ngày 27/3, tại cuộc họp trực tiếp kết hợp trực tuyến với 22 tỉnh, thành phố ven biển và tỉnh Tây Ninh về các nhiệm vụ, giải pháp, phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu nêu rõ và giải quyết các vấn đề Đoàn thanh tra IUU của Ủy ban châu Âu (EC) nêu ra sau khi làm việc tại Việt Nam từ ngày 10-19/3.
Vùng 5 Hải quân cấp 40.000 lít nước ngọt cho người dân đảo Hòn Chuối

Vùng 5 Hải quân cấp 40.000 lít nước ngọt cho người dân đảo Hòn Chuối

Những ngày qua, nắng nóng kéo dài khiến nguồn nước sinh hoạt trên đảo Hòn Chuối (tỉnh Cà Mau) trở nên khan hiếm. Nhận được đề nghị hỗ trợ của người dân trên đảo, ngày 25/3, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức cấp nước ngọt miễn phí cho nhân dân.
Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”

Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”

Sáng 22/3, trong khuôn khổ Kế hoạch hoạt động Tháng Thanh niên năm 2026, các cơ quan, đơn vị thuộc Vùng 5 Hải quân phối hợp với tổ chức Đoàn địa phương trên địa bàn tỉnh An Giang, Cà Mau và TP. Cần Thơ tổ chức ngày cao điểm “Tình nguyện xây dựng nông thôn mới”, “Ngày Chủ nhật xanh”, hướng tới kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026).
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Trước thời điểm diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, lực lượng chức năng đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm ứng phó với các tình huống thiên tai có thể xảy ra, bảo đảm an toàn cho người dân và hoạt động bầu cử trên phạm vi cả nước.
Phiên bản di động