Sáng 12/11, Đoàn đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Lễ dâng hương, báo công và vào Lăng viếng Bác tại Khu Di tích Phủ Chủ tịch.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất

Ngày 8/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng (DAFO) đã tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống công ...

Hội hữu nghị Việt – Nga tỉnh Thái Bình tổ chức Đại hội lần thứ II Hội hữu nghị Việt – Nga tỉnh Thái Bình tổ chức Đại hội lần thứ II

Ngày 5/11, Hội hữu nghị Việt Nam – Liên Bang Nga tỉnh Thái Bình đã tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam báo công dâng Bác
Đoàn đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tại lễ dâng hoa, báo công và vào Lăng viếng Bác tại Khu Di tích Phủ Chủ tịch.

Trong không khí trang nghiêm thành kính, các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, cơ quan thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã kính cẩn nghiêng mình trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới.

Thay mặt cho đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga đã báo công dâng lên Bác những thành tích, kết quả mà Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam báo công dâng Bác
Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga báo cáo những thành tích, kết quả của đơn vị.

Ngày 17/11/1950, tại Chiến khu Việt Bắc, Bác đã gửi thư cho Hội nghị thành lập Ủy ban bảo vệ hoà bình thế giới của Việt Nam, khẳng định nguyện vọng thiết tha vì hòa bình của nhân dân Việt Nam. Năm 2008, Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa X đã đồng ý lấy ngày 17/11/1950 là ngày truyền thống của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, đội ngũ cán bộ làm công tác đối ngoại nhân dân Việt Nam vô cùng vinh dự được Bác quan tâm, chỉ đạo và trực tiếp dẫn dắt.

Những năm qua, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tích cực, chủ động, không ngừng củng cố, mở rộng, đa dạng hóa, đa phương hoá quan hệ hữu nghị và hợp tác nhân dân với các nước, các tổ chức, bạn bè truyền thống, các tổ chức, cá nhân có thiện chí với Việt Nam, đã thiết lập quan hệ với khác với hơn 1.000 tổ chức quốc gia, khu vực và quốc tế.

Liên hiệp Hữu nghị đã phát huy được vai trò của mình tại các diễn đàn cơ chế nhân dân đa phương, khu vực, liên khu vực và quốc tế, chủ động tham gia đóng góp vào công tác vận động, đấu tranh dư luận, bảo vệ lợi ích quốc gia, dân tộc trong nhiều vấn đề phức tạp, nhạy cảm, như dân chủ, nhân quyền, dân tộc, tôn giáo, chủ quyền biển đảo, an ninh nguồn nước, tích cực quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam trên trường quốc tế.

Thông qua đó, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã hỗ trợ hiệu quả đối ngoại Đảng và ngoại giao Nhà nước, đóng góp tích cực vào việc tạo môi trường hòa bình, thuận lợi cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đóng góp cho phong trào nhân dân thế giới vì tiến bộ, công bằng xã hội và phát triển bền vững.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã thực hiện tốt vai trò cơ quan thường trực của Uỷ ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, thiết lập quan hệ với trên 1.200 tổ chức phi chính phủ nước ngoài, cùng các Bộ, ngành, địa phương vận động được gần 5 tỷ USD viện trợ phi chính phủ nước ngoài trong giai đoạn 2003 - 2019 góp phần vào xoá đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế xã hội và hội nhập quốc tế của Việt Nam.

Công tác củng cố, xây dựng và phát triển tổ chức được chú trọng. Hiện nay, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam có 116 tổ chức thành viên, trong đó 64 tổ chức thành viên ở Trung ương và 52 tổ chức thành viên ở địa phương với hàng trăm chi hội hữu nghị. Cán bộ của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và các tổ chức thành viên được quan tâm đào tạo, bồi dưỡng quy hoạch để đáp ứng những yêu cầu của nhiệm vụ đối ngoại nhân dân trong tình hình mới.

Với những thành tích đã đạt được, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã nhận được phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước như Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Lao động hạng Nhất, các Huân chương cao quý của các nước bạn. Nhiều tập thể và cá nhân của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã được tặng thưởng các phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước về những thành tích xuất sắc và cống hiến cho công tác đối ngoại nhân dân.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam báo công dâng Bác
Đoàn đại biểu đặt vòng hoa, dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn.

"Kính thưa Bác, những thành tựu mà Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã đạt được còn rất khiêm tốn. Trước anh linh của Bác, trong giây phút thiêng liêng và xúc động này, chúng con xin hứa suốt đời học tập và làm theo tấm gương đạo đức, tư tưởng và phong cách của Bác, không ngừng tu dưỡng đạo đức, rèn luyện, vượt qua khó khăn, ra sức thi đua, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, xây dựng đơn vị đoàn kết và hệ thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ngày càng vững mạnh, xứng đáng là lực lượng nòng cốt trong công tác đối ngoại nhân dân.

Chúng con xin hứa sẽ quán triệt sâu sắc và vận dụng tư tưởng của Bác, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, thúc đẩy hòa bình, hợp tác và phát triển trên thế giới, nhằm thực hiện mục tiêu đất nước giàu mạnh, nhân dân ta hạnh phúc, các dân tộc trên thế giới được sống trong hòa bình và tình hữu nghị như Bác kính yêu hằng mong ước. Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam quyết tâm sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại. Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!", Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam nhấn mạnh.

Cùng ngày, Đoàn đại biểu đặt vòng hoa, dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn.

Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp Hữu nghị (phần 2) Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp Hữu nghị (phần 2)

Thời kỳ kháng chiến chống Mỹ (1954 – 1975): Hoạt động động đối ngoại nhân dân phát triển mạnh mẽ.

Quá trình hình thành và phát triển của Liên hiệp Hữu nghị (phần 1) Quá trình hình thành và phát triển của Liên hiệp Hữu nghị (phần 1)

Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam thời kỳ kháng chiến chống Pháp (1945 – 1954)

In bài viết

Truyền hình