Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) mới đây khẳng định: Mọi thông tin liên quan đến việc chia thưởng cho các cấp độ ĐTQG là hoàn toàn minh bạch, dân chủ, không có khuất tất.
lien doan bong da viet nam viec chia thuong cac dtqg hoan toan minh bach va dan chu Đơn vị hứa thưởng nói "đang mang tiền xuống đội", BHL tuyển nữ Việt Nam vẫn nhất quyết không nhận
lien doan bong da viet nam viec chia thuong cac dtqg hoan toan minh bach va dan chu Hàng tỷ đồng “hứa thưởng” U22 Việt Nam đang ở đâu?

Thời gian gần đây, dư luận đang rất quan tâm tới những lùm xùm liên quan tới việc trao thưởng cho các ĐTQG Việt Nam. Theo đó, sau khi SEA Games 30 khép lại, số tiền thưởng mà các doanh nghiệp đã hứa thưởng cho các ĐTQG vẫn chưa đến được tay các VĐV toàn bộ.

Để làm rõ vấn đề, mới đây Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) chính thức ra thông cáo khẳng định không có bất cứ khuất tất gì ở danh sách chia thưởng của các cầu thủ hay HLV. Theo VFF, việc trao thưởng là hoàn toàn minh bạch, không có gì phải che giấu.

Cụ thể, các phần thưởng bằng tiền được trao cho đội tuyển qua các hình thức chuyển khoản tới VFF. Sau đó, VFF sẽ thay mặt các đơn vị để chuyển khoản đến từng thành viên của đội tuyển bằng cách trao tiền mặt trực tiếp cho đội tuyển hoặc chuyển khoản đến tài khoản của một thành viên do đội tuyển ủy quyền. Thành viên này sẽ chuyển đến tất cả các thành viên đội tuyển theo thang điểm được toàn đội thống nhất.

Trong trường hợp các đơn vị chuyển khoản đến đội tuyển, đội sẽ ủy quyền cho một cá nhân thay mặt để nhận tiền thưởng.

lien doan bong da viet nam viec chia thuong cac dtqg hoan toan minh bach va dan chu
Thầy trò HLV Park Hang-seo được hứa thưởng hàng chục tỷ đồng sau khi vô địch SEA Games 30

Riêng với ĐT nữ, HLV Mai Đức Chung cho biết: "Đội nhất trí ủy quyền cho chị Trần Thị Bích Hạnh, là cán bộ chuyên môn của đội tuyển và cũng là cán bộ phòng ĐTQG của LĐBĐVN sẽ thay mặt đội tuyển để tiếp nhận tiền thưởng, việc này toàn đội thống nhất, số tiền nhận được cũng luôn luôn được cập nhật và giám sát bởi toàn đội, hoàn toàn công khai minh bạch".

Về mức chia cho từng cá nhân, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: "Việc đánh giá mức độ đóng góp của từng cá nhân, hơn ai hết tập thể đội tuyển sẽ nắm rõ nhất, nguyên tắc chia thưởng được đội tuyển áp dụng nhiều năm nay và luôn nhận được sự thống nhất cao trong các thành viên của đội tuyển, việc chia thưởng diễn ra rất dân chủ. VFF tôn trọng quyết định của tập thể các đội tuyển và không can thiệp vào việc chia thưởng này".

Được biết, thống kê tính đến thời điểm này, tổng số tiền thưởng thực tế đã nhận được để chuyển cho đội tuyển U22 Quốc gia là 14,099,120,000 đồng; cho đội tuyển nữ là 20,464,945,000 đồng. Hiện một số tổ chức, cá nhân chưa chuyển tiền thưởng như đã công bố, VFF sẽ tiếp tục liên hệ để trao đổi, tiếp nhận đúng như cam kết.

lien doan bong da viet nam viec chia thuong cac dtqg hoan toan minh bach va dan chu Danh sách "hứa thưởng" hàng chục tỷ đồng cho U22 Việt Nam vô địch SEA Games

U22 Việt Nam xuất sắc đánh bại U22 Indonesia với tỷ số 3-0, qua đó giành chức HCV SEA Games đầu tiên trong lịch sử. ...

lien doan bong da viet nam viec chia thuong cac dtqg hoan toan minh bach va dan chu Danh sách "hứa thưởng" cho ĐT nữ Việt Nam vô địch SEA Games

Với chiến tích vô địch SEA Games 30, ĐT nữ Việt Nam đã được nhiều đơn vị và cá nhân hứa thưởng lớn với tổng ...

lien doan bong da viet nam viec chia thuong cac dtqg hoan toan minh bach va dan chu Vinamilk trao thưởng cho Đội tuyển bóng đã nữ Quốc gia vô địch Đông Nam Á 2019

Ngày 20/08/2019, tại buổi lễ chúc mừng Đội tuyển nữ quốc gia Việt Nam đạt chức vô địch Đông Nam Á 2019, với vai trò ...

In bài viết

Truyền hình