Bộ phim cung đấu đầu tiên của điện ảnh Việt Nam mang tên “Phượng khấu” chính thức lên sóng từ ngày 5/3 và phát độc quyền trên ứng dụng POPS.    
lich phat song noi dung phim phuong khau tren ung dung pops Lịch phát sóng phim “Hoa trong bão” trên kênh SCTV14
lich phat song noi dung phim phuong khau tren ung dung pops Lịch phát sóng, nội dung phim “Tình yêu và tham vọng” trên VTV3
lich phat song noi dung phim phuong khau tren ung dung pops
Poster phim "Phượng khấu".

Lịch phát sóng phim “Phượng khấu”

Trailer phim “Phượng khấu”:

Phượng khấu” là bộ phim cung đấu đầu tiên của điện ảnh Việt Nam được đầu tư hoành tráng, từ bối cảnh hậu cung, đồ họa đến sử dụng trang phục mang đậm chất lịch sử Việt Nam. Phim tái hiện lạicuộc chiến khốc liệt trong chốn hậu cung triều Nguyễn. Ngay trong mùa đầu, phim đã có mức đầu tư lên tới 16 tỷ đồng.

Bộ phim tạo được sức hút với khán giả ngay từ khi phim còn chưa ra mắt còn ở dàn diễn viên gạo cội. Phim quy tụ nhiều diễn viên gạo cội: NSND Hồng Vân, NSƯT Thành Lộc, Hồng Đào, NSƯT Ngọc Hiệp, NSƯT Minh Trang, Hoa hậu Khánh Vân, Hoa hậu Diễm Châu, Hoa hậu – ca sĩ Amy Lê Anh...

lich phat song noi dung phim phuong khau tren ung dung pops

Bên cạnh đó, phim còn có sự góp mặt dàn diễn viên trẻ như: Hoa hậu Diễm Châu, Hoa hậu Khánh Vân, Hoa hậu Amy Lê Anh, Hoa hậu Ngọc Lan Vy…

Phim gồm 3 mùa, được phát hành độc quyền trên ứng dụng POPS. Trong đó, mùa 1 gồm 6 tập, lịch phát sóng phim vào 20h tối thứ 5 hằng tuần. Trong tập đầu tiên phát sóng vào ngày 5/3 đã xảy ra tình trạng nghẽn mạng do lượng người xem truy cập quá đông.

Phản ứng chung của khán giả khi xem tập đầu tiên là trầm trồ trước các tình tiết được hé lộ cũng như khen ngợi sự chỉn chu về tạo hình của đoàn làm phim. Bên cạnh đó, phần nhạc phim cũng được khán giả đánh giá cao, rất nhiều khán giả đã để lại bình luận “hóng” đoàn làm phim tung đầy đủ phần âm nhạc được sáng tác riêng cho tác phẩm này.

Nội dung phim

“Phượng Khấu” có nghĩa là khuy áo hình chim phượng được xây dựng trên những giai thoại có thật trong triều đại nhà Nguyễn. Bộ phim là câu chuyện xoay quanh 7 năm trị vì của hoàng đế Thiệu Trị cùng nhân vật chính là Phạm Hiệu Nguyệt, lấy nguyên mẫu từ Từ Dụ Thái hoàng thái hậu trong lịch sử Việt Nam.

lich phat song noi dung phim phuong khau tren ung dung pops

Trong đó, Nhân Tuyên Hoàng thái hậu – Trần Thị Đang (NSƯT Lê Thiện) - sủng phi của vua Gia Long là người phụ nữ quyền lực nhất lúc bấy giờ trong chốn hậu cung. Bà trở thành Hoàng thái hậu dưới thời Minh Mạng, sau đó tiếp tục thăng lên ngôi Thái Hoàng thái hậu dưới thời Thiệu Trị. Với cuộc đời trải dài suốt 3 thời vua, bà là người có sự chi phối sâu sắc nhất đối với Hoàng đế, cũng là nỗi kính sợ của bất cứ phi tần nào khác.

Thiệu Trị Hoàng đế (NSƯT Thành Lộc) trưởng tử của tiên đế Minh Mạng và Tá Thiên Nhân Hoàng hậu. Trong suốt 7 năm trị vì, tuy là thiên tử đứng đầu thiên hạ, nhưng Thiệu Trị vẫn chịu sự chi phối rất lớn từ phía triều thần vốn vẫn mang lòng trung thành với tiên đế, và nhất là từ Thái Hoàng thái hậu Nhân Tuyên.

lich phat song noi dung phim phuong khau tren ung dung pops

Thiệu Trị được sử sách mô tả là một Hoàng đế thông minh, tận tụy chăm lo việc nước, uyên bác Nho học, yêu thích thơ ca. Nhưng vị vua này không đưa ra cải cách gì mới, chỉ duy trì các chính sách hành chính, kinh tế, giáo dục, luật pháp, quân sự... từ thời Minh Mạng.

lich phat song noi dung phim phuong khau tren ung dung pops

Nhất giai Quý phi - Phạm Thị Hằng/Hiệu Nguyệt (NSƯT Hồng Đào) là hình mẫu đạo đức của hoàng gia. Bà có lòng nhân từ đức độ hiếm có, luôn lo nghĩ cho nhân dân. Do đó, Nhất giai Quý phi Phạm Thị Hằng có một cuộc sống rất bình dị, mộc mạc, mọi thứ đồ dùng đều giản đơn nhất có thể, mỗi việc bà làm đều vì đất nước, con dân.

Hiền phi Ngô Ngọc Kiều (NSƯT Minh Trang) là sủng phi đứng nhất hậu cung Minh Mạng trước đây, đồng thời nổi tiếng với giai thoại “hai nén vàng” khi tiên đế lâm chung.

lich phat song noi dung phim phuong khau tren ung dung pops

Nhất giai Lệnh phi Nguyễn Thị Nhậm/Phương Nhậm (NSND Hồng Vân) là “kỳ phùng địch thủ” của Hiệu Nguyệt, và mang nét tính cách hoàn toàn trái ngược trong phim. Vốn nhập phủ với vị trí cao hơn, lại là con của Kinh Môn Quận công Nguyễn Văn Nhơn – một trọng thần rất được hoàng gia ưu ái, việc để vụt mất “phượng khấu” chính là giọt nước tràn ly khiến Phương Nhậm phải tìm mọi cách lật đổ Hiệu Nguyệt.

Là một sủng phi của Thiệu Trị dù chỉ có mỗi một cô con gái (Hoàng nữ Nhàn Yên), cô chắc chắn sẽ khiến cuộc sống của Hiệu Nguyệt “lên bờ xuống ruộng” đúng nghĩa.

Ngoài tuyến nhân vật chính, trong chốn hậu cung vua Thiệu Trị còn có nhiều bóng hồng khác như: Nhất giai Lương phi Võ Thị Viên/Đoàn Viên (NSƯT Tuyết Thu), Tam giai Thụy tần – Trương Thị Thận (Hoa hậu – ca sĩ Amy Lê Anh), Tứ giai Thục tần – Nguyễn Diệp Bửu (Hoa hậu Diễm Châu)…

lich phat song noi dung phim phuong khau tren ung dung pops Lịch phát sóng phim “Hoa trong bão” trên kênh SCTV14

Bộ phim “Hoa trong bão” sẽ chính thức ra mắt khán giả trên kênh SCTV14 bắt đầu từ ngày 15/3.

lich phat song noi dung phim phuong khau tren ung dung pops Lịch phát sóng, nội dung phim “Tình yêu và tham vọng” trên VTV3

Bộ phim “Tình yêu và tham vọng” sẽ chính thức lên sóng truyền hình bắt đầu từ ngày 23/3 trên kênh VTV3.

lich phat song noi dung phim phuong khau tren ung dung pops Lịch phát sóng phim “Nhà trọ Balanha” trên VTV3

Lịch phát sóng phim “Nhà trọ Balanha” của đạo diễn Nguyễn Khải Anh sẽ chính thức ra mắt khán giả từ 19/3 trên kênh VTV3 thay thế ...

In bài viết

Truyền hình