Xem trực tiếp Lễ khai mạc SEA Games 30 trên kênh truyền hình Next sports.

truc tiep le khai mac sea games 30

Lễ khai mạc SEA Games 30 được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV6 và ứng dụng VTV Sports vào lúc 18h00 ngày 30/11. Ảnh minh họa

Đúng 19h (giờ Manila), tổng thống Duterte có mặt trên khán đài, và ban tổ chức cho bắt đầu buổi lễ khai mạc SEA Games 30.

SEA Games 30 tại Philippines được tổ chức tại sân thi đấu Philippine Arena ở Bulacan. Đây là sân thi đấu trong nhà lớn nhất thế giới với sức chứa 55.000 chỗ và đây cũng là lần đầu tiên lễ khai mạc SEA Games được tổ chức tại một sân vận động trong nhà.

Lễ khai mạc có gì độc đáo?

Được biết, ngày hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á sẽ có sự tham gia của những nghệ sĩ nổi tiếng Philippines. Ca sĩ có nghệ danh Apl.de.ap của ban nhạc The Black Eyed Peas, hay nghệ sĩ Ryan Cayabyab và cả ca sĩ người Mỹ gốc Phi danh tiếng Bruno Mars...

Theo tiết lộ của BTC SEA Games 30, Lễ khai mạc sẽ áp dụng chủ đạo các công nghệ kỹ thuật số cho các màn trình diễn trên màn ảnh lớn theo phong cách Super Bowl Half Time (là chương trình ca nhạc thường được tổ chức ở giữa hiệp đấu các trận bóng bầu dục nhà nghề ở Mỹ).

Bên cạnh đó, Lễ khai mạc SEA Games 30 sẽ còn có các màn trình diễn đậm chất văn hóa, lễ hội đường phố truyền thống của Philippines.

truc tiep le khai mac sea games 30
Địa điểm này là nơi được lựa chọn để tổ chức lễ khai mạc SEA Games 30. Đây cũng là lần đầu tiên lễ khai mạc SEA Games được tổ chức tại một sân vận động trong nhà.

Nhiều nguồn tin cho biết, sự kiện SEA Games 30 ở Philippines đã bị cắt bớt chỉ còn 6 tỉ peso (khoảng gần 120 triệu USD), thay vì như yêu cầu của Ủy ban tổ chức Đại hội thể thao Đông Nam Á Philippines (PHISGOC) là 9,5 tỉ peso nên PHISGOC phải huy động thêm 1,5 tỉ peso từ các nguồn tài trợ khác để có được tổng cộng 7,5 tỉ peso (gần 150 triệu USD) trang trải các chi phí tổ chức.

Ngọn đuốc SEA Games 30 có gì đặc biệt?

Điều đặc biệt của Lễ khai mạc chính là lễ thắp sáng ngọn đuốc tại SEA Games 30 sẽ không được thực hiện theo cách truyền thống. Vì đài lửa của tháp đuốc (được xây dựng tới 1 triệu USD) lại được đặt ở sân vận động điền kinh ở New Clark City cách nhà thi đấu Philippines Arena tới hơn 88 km...

Do đó, việc thắp sáng ngọn đuốc SEA Games 30 là một bí ẩn lớn dù danh tính người thắp đuốc đã được công bố là võ sĩ quyền anh huyền thoại Manny Pacquiao. Rất có thể việc đốt đuốc sẽ được truyền trực tiếp trên màn hình, nghĩa là thắp tượng trưng vào 1 đài lửa trên màn hình cùng lúc ngọn đuốc chính sẽ thắp sáng ở New Clark City.

Hoa hậu tháp tùng đoàn Việt Nam là ai?

truc tiep le khai mac sea games 30
Sharifa Akeel được chọn là người đẹp diễu hành cùng đoàn thể thao Việt Nam trong đêm khai mạc SEA Games 30 tại Philippines. Cô đăng quang ngôi vị cao nhất tại cuộc thi Hoa hậu châu Á Thái Bình Dương 2018.

Ngoài ra, 11 người đẹp Philippines từng đăng quang trong những cuộc thi hoa hậu sẽ đồng hành cùng các đoàn thể thao xuất hiện tại đêm khai mạc, trong đó đáng chú ý Hoa hậu Sharifa Akeel được chọn là người đẹp diễu hành cùng đoàn thể thao Việt Nam

Sharifa sinh năm 1997, mang hai dòng máu Qatar và Philippines đã đăng quang ngôi vị cao nhất tại cuộc thi Hoa hậu châu Á Thái Bình Dương 2018.

truc tiep le khai mac sea games 30 Lễ khai mạc SEA Games 30 diễn ra khi nào, có gì đặc biệt?

SEA Games 30 tại Philippines sẽ chính thức được khai mạc vào tối 30/11/2019 và được tổ chức tại nhà thi đấu trong nhà có ...

Sea Games 30 có bao nhiêu môn, nội dung thi đấu?

Sea Games 30 có 56 môn (523 nội dung), xác lập kỷ lục là Đại hội lớn nhất lịch sử khu vực Đông Nam Á. Trước đó kỷ lục thuộc về kỳ SEA Games 2011 tại Indonesia với 44 môn thi. Kỳ SEA Games gần nhất tại Malaysia năm 2017 có 38 môn thi.

Có bao nhiêu nước tham dự?

Có 11 quốc gia khu vực Đông Nam Á tham dự kỳ Đại hội này đó là: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan, Đông Timor và Việt Nam.

Đoàn Việt Nam có bao nhiêu người, tham dự bao nhiêu môn?

Đoàn thể thao Việt Nam gồm 856 thành viên, tranh tài ở 43 trên tổng số 56 môn và phân môn. Chỉ tiêu cho đoàn thể thao Việt Nam ở đại hội lần này là từ 70-72 huy chương vàng, lọt top 3 toàn đoàn.

*Thông tin đầy đủ nhất mới nhất về Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 30 Tại Đây

In bài viết

Truyền hình