Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
12:57 | 26/09/2023 GMT+7

Lễ hội Trung Thu của cộng đồng người Việt tại Singapore

aa
Ban liên lạc cộng đồng người Việt Nam tại Singapore đã tổ chức "Lễ hội Trung Thu-Đêm hội Trăng Rằm 2023" tại sảnh Thư viện quốc gia Singapore.
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ
Tập đoàn công nghệ Wilo tổ chức Hội nghị Công nghiệp thường niên lần thứ nhất tại Singapore

Lễ hội thu hút đông đảo các cháu thiếu nhi và các bậc phụ huynh trong cộng đồng người Việt, người Singapore, cũng như các cộng đồng người nước ngoài khác tại Singapore.

Lễ hội Trung Thu của cộng đồng người Việt tại Singapore
Các cháu thiếu nhi tham gia trang trí đèn lồng. (Nguồn: TTXVN)

Tham dự lễ hội còn có Đại sứ Việt Nam tại Singapore Mai Phước Dũng, các cán bộ Đại sứ quán, các cơ quan đại diện Việt Nam tại địa bàn cùng gia đình và các cháu nhỏ.

Bà Tạ Thùy Liên, Trưởng Ban liên lạc cộng đồng người Việt tại Singapore cho biết, Lễ hội Trung Thu năm nay là một trong những hoạt động đặc biệt khi diễn ra nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Singapore.

Điểm nhấn là lễ hội còn có sự tham gia tích cực của một số cộng đồng bạn bè sở tại có chung truyền thống như Singapore, Nhật Bản, Trung Quốc, qua đó thúc đẩy sự hiểu biết, tôn trọng nền văn hóa đa dạng của nhau.

Lễ hội Trung Thu là một trong những sự kiện thường niên quan trọng của cộng đồng người Việt tại Singapore với mục tiêu giúp các cháu thiếu nhi là con em người Việt và gốc Việt hiểu hơn và cảm nhận rõ về Tết Trung Thu, một trong những truyền thống văn hóa tốt đẹp của người Việt Nam; cổ vũ cộng đồng giữ gìn ngôn ngữ, bản sắc văn hóa truyền thống Việt Nam, gắn kết chặt chẽ, hướng về cội nguồn dân tộc.

Phát biểu tại lễ hội, Đại sứ Mai Phước Dũng cho biết, ông đánh giá cao Ban liên lạc cộng đồng người Việt tại Singapore có nhiều nỗ lực chuẩn bị trong suốt thời gian qua để tổ chức Lễ hội Trung Thu rất công phu và hoành tráng.

Đại sứ Mai Phước Dũng mong rằng, không chỉ dịp Trung Thu, hay Tết Thiếu nhi 1/6, mà trong nhiều dịp khác, Ban liên lạc cộng đồng người Việt cũng như các bậc phụ huynh sẽ luôn quan tâm và tổ chức nhiều sự kiện hơn nữa cho các cháu thiếu nhi bởi thế hệ mầm non là tương lai của đất nước.

Diễn ra từ 15h00 tới 21h00, Lễ hội Trung Thu-Đêm hội Trăng Rằm của người Việt tại Singapore có rất nhiều hoạt động truyền thống bổ ích và vui nhộn cho các cháu thiếu nhi, như nặn tò he, làm bánh dẻo, vẽ nón lá, trang trí lồng đèn, vẽ mặt, các trò chơi dân gian như kéo co, nhảy bao bố, nhảy sạp... thu hút sự tham gia đông đảo của không chỉ các cháu nhỏ mà còn cả các bậc phụ huynh.

Sau các hoạt động vui chơi, các cháu nhỏ cũng được xem múa lân và phá cỗ cùng "chị Hằng" và "chú Cuội".

Lễ hội kết thúc với chương trình biểu diễn ca múa nhạc có sự tham gia của các thiếu nhi gốc Việt và diễn viên ca sỹ tài năng của cộng đồng người Việt tại Singapore, sự góp mặt của Nhà hát ca múa Hoa kiều Singapore và Nhóm Nghệ thuật văn hóa dân gian Nhật Bản-HIBIKIYA.

Cộng đồng người Việt tưng bừng tham dự lễ hội trung thu “Xin chào Saitama” tại Nhật Bản Cộng đồng người Việt tưng bừng tham dự lễ hội trung thu “Xin chào Saitama” tại Nhật Bản
Tối 1/9, lễ hội trung thu “Xin chào Saitama” đã khai mạc tại Quảng trường Keyaki Hiroba, tỉnh Saitama (Nhật Bản).
Chính thức công nhận người Việt là cộng đồng dân tộc thiểu số thứ 14 của Slovakia Chính thức công nhận người Việt là cộng đồng dân tộc thiểu số thứ 14 của Slovakia
Ông Marian Veres, Tham tán Kinh tế, Phó Đại sứ CH Slovakia tại Việt Nam đã cho biết như vậy tại buổi họp mặt kỷ niệm 31 năm Quốc khánh Cộng hòa Slovakia (1/9/1992 - 1/9/2023) diễn ra sáng 9/9 tại TP. HCM.
Theo Báo Thế giới và Việt Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Quảng bá hàng Việt Nam tại Hội chợ Thực phẩm Quốc tế Warsaw Food Expo 2026

Quảng bá hàng Việt Nam tại Hội chợ Thực phẩm Quốc tế Warsaw Food Expo 2026

Trong khuôn khổ Hội chợ Thực phẩm Quốc tế Warsaw (Warsaw Food Expo 2026), diễn ra từ ngày 9 - 11/6/2026 tại Trung tâm Hội chợ Ptak Warsaw Expo (Ba Lan), Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan đã tổ chức gian hàng quảng bá sản phẩm, tạo diễn đàn kết nối cho các doanh nghiệp, nhà phân phối và đối tác quốc tế tìm hiểu về tiềm năng hợp tác thương mại với Việt Nam trong lĩnh vực nông sản, thực phẩm và chuỗi cung ứng thực phẩm.
Cần Thơ mở rộng dư địa hợp tác với doanh nghiệp Singapore, hướng đến tăng trưởng xanh và bền vững

Cần Thơ mở rộng dư địa hợp tác với doanh nghiệp Singapore, hướng đến tăng trưởng xanh và bền vững

Ngày 9/6, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trương Cảnh Tuyên đã tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp Singapore đến tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư tại địa phương. Cuộc gặp diễn ra trong bối cảnh quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Singapore đang phát triển mạnh mẽ, mở ra nhiều triển vọng hợp tác mới giữa Cần Thơ và cộng đồng doanh nghiệp Singapore.
Kết nối  kinh tế thương mại Việt Nam – Thổ Nhĩ Kỳ

Kết nối kinh tế thương mại Việt Nam – Thổ Nhĩ Kỳ

Tại thành phố Istanbul, Tọa đàm thúc đẩy kinh tế thương mại Việt Nam – Thổ Nhĩ Kỳ vừa được tổ chức với sự phối hợp của Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ, Ủy ban Kinh tế đối ngoại Thổ Nhĩ Kỳ và Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu.

Các tin bài khác

Đẩy mạnh thu hút và mở rộng mạng lưới các nhà khoa học, chuyên gia và trí thức trẻ tại Thuỵ Điển

Đẩy mạnh thu hút và mở rộng mạng lưới các nhà khoa học, chuyên gia và trí thức trẻ tại Thuỵ Điển

Hội Chuyên gia Khoa học Công nghệ Việt Nam tại Thụy Điển (AVISE) vừa tổ chức sự kiện AVISE DAY 2026, quy tụ đông đảo chuyên gia, nhà khoa học và trí thức Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại quốc gia Bắc Âu này.
Sôi động giải bóng đá kết nối cộng đồng người Việt tại tỉnh Ishikawa (Nhật Bản)

Sôi động giải bóng đá kết nối cộng đồng người Việt tại tỉnh Ishikawa (Nhật Bản)

Ngày 7/6, tại sân thể thao Kibagata, TP Komatsu, tỉnh Ishikawa Nhật Bản đã diễn ra giải bóng đá phong trào của cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại khu vực Phía Tây và Tây Bắc quần đảo Honshu.
Lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh phát huy vai trò nhịp cầu hữu nghị Việt-Trung

Lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh phát huy vai trò nhịp cầu hữu nghị Việt-Trung

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Hội Lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh Đỗ Văn Thành nhấn mạnh hành trình du học tại Bắc Kinh là một chặng đường đáng tự hào nhưng cũng đầy thử thách.
Áo dài, ẩm thực Việt Nam chinh phục người dân Cộng hòa Séc

Áo dài, ẩm thực Việt Nam chinh phục người dân Cộng hòa Séc

Ngày 5/6, tại thành phố Karlovy Vary (Cộng hòa Séc), “Ngày hội quảng bá Văn hóa - Ẩm thực và Áo dài Việt Nam” đã diễn ra sôi nổi, thu hút đông đảo người dân địa phương, du khách quốc tế và cộng đồng người Việt tham dự. Sự kiện góp phần giới thiệu những nét đẹp văn hóa truyền thống Việt Nam, đồng thời tăng cường giao lưu nhân dân giữa hai nước.

Đọc nhiều

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tuyển dụng 30 công chức làm việc tại Hà Nội

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tuyển dụng 30 công chức làm việc tại Hà Nội

Ngày 15/6, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ban hành Thông báo tuyển dụng công chức với tổng số 30 chỉ tiêu làm việc tại Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ở Hà Nội. Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 09-16/7/2026; thí sinh có thể nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện.
Tháng Nhân đạo 2026: trợ giúp gần 600 nghìn lượt người khó khăn, yếu thế

Tháng Nhân đạo 2026: trợ giúp gần 600 nghìn lượt người khó khăn, yếu thế

Tháng Nhân đạo năm 2026 đã huy động được gần 762 tỷ đồng, trợ giúp gần 579 nghìn lượt người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trên cả nước.
Hội Người Việt Nam tại Jeonnam – Gwangju (Hàn Quốc) kỉ niệm 15 năm thành lập

Hội Người Việt Nam tại Jeonnam – Gwangju (Hàn Quốc) kỉ niệm 15 năm thành lập

Ngày 14/6, tại Hội trường Hosim, thành phố Gwangju, Hội Người Việt Nam tại Jeonnam – Gwangju đã tổ chức thành công chuỗi sự kiện trọng điểm năm 2026 gồm Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Hội Người Việt Nam tại Jeonnam – Gwangju (2011–2026) và Chung kết cuộc thi Siêu mẫu nhí toàn cầu Hàn Quốc 2026.
Giới trẻ kiều bào lan tỏa văn hóa Việt tại Paris qua lễ hội “Bonjour Vietnam”

Giới trẻ kiều bào lan tỏa văn hóa Việt tại Paris qua lễ hội “Bonjour Vietnam”

Trong hai ngày 13 - 14/6, Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp phối hợp cùng các hội đoàn và nhóm thanh niên người Việt tổ chức Lễ hội văn hóa “Bonjour Vietnam” lần thứ ba tại thủ đô Paris. Sự kiện đã thu hút đông đảo kiều bào, bạn bè Pháp cùng các bạn trẻ người Việt đến từ nhiều quốc gia tham gia, tạo nên không gian giao lưu văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
TIN TÀI TRỢ
Coastal Quảng Ngãi Truy cập websiteThương hiệu GOAT chuyên vật tư hạ tầngHướng dẫn Cách stack voucher Shopee hiệu quảShophouse vinhomes hạ long xanhTrắc nghiệm MBTI
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động