Từ 1/9-3/9 tại Trung tâm thị trấn Phước An và một số xã trên địa bàn huyện Krông Pắc (Đắk Lắk), Lễ hội sầu riêng huyện Krông Pắc sẽ được tổ chức nhằm mục đích quảng bá hình ảnh quê hương, con người, tiềm năng đất đai, kinh tế huyện Krông Pắc đến với du khách trong và ngoài nước.
Khai mạc Lễ hội Khai mạc Lễ hội "Xin chào Việt Nam - Namaste Vietnam Festival 2022"
Tối 13/8, tại Hội trường Thống Nhất, TP Hồ Chí Minh, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc Lễ hội “Xin chào Việt Nam - Namaste Vietnam Festival 2022”.
Giao lưu múa cổ điển ODISSI Ấn Độ tại Đắk Lắk Giao lưu múa cổ điển ODISSI Ấn Độ tại Đắk Lắk
Nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ (1972 – 2022). Sở Ngoại vụ tỉnh Đắk Lắk vừa phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.Hồ Chí Minh, Trường Đại học Tây Nguyên tổ chức chương trình giao lưu múa cổ điển ODISSI Ấn Độ. Đây là hoạt động ý nghĩa, góp phần củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước.

Sáng 22/8, Ủy ban nhân dân huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk tổ chức họp báo về Lễ hội sầu riêng huyện Krông Pắc lần thứ I năm 2022.

ảnh
Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Pắc Ngô Thị Minh Trinh phát biểu tại buổi họp báo (Ảnh: baodaklak.vn).

Với chủ đề “Nâng tầm sầu riêng Krông Pắc”, Lễ hội sầu riêng huyện Krông Pắc sẽ chính thức khai mạc vào ngày 1/9 và bế mạc vào ngày 3/9 tại Trung tâm thị trấn Phước An và một số xã trên địa bàn huyện Krông Pắc.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Krông Pắc Ngô Thị Minh Trinh cho biết: Đây là lần đầu tiên huyện Krông Pắc tổ chức lễ hội sầu riêng với mục đích quảng bá hình ảnh quê hương, con người, tiềm năng đất đai, kinh tế huyện Krông Pắc đến với du khách trong và ngoài nước. Qua đó giới thiệu các sản phẩm đặc thù riêng của huyện, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế và du lịch trên địa bàn; tôn vinh những giá trị kinh tế từ các loại cây đặc sản chất lượng cao, đặc biệt là sầu riêng; tạo cơ hội giao thương giữa người trồng, nhà sản xuất, chế biến sản phẩm từ trái cây và người tiêu dùng...

Trong khuôn khổ Lễ hội Sầu riêng Krông Pắc, còn diễn ra nhiều hoạt động khác như: Hội chợ trưng bày, triển lãm các sản phẩm trái cây, nông sản đặc trưng của huyện và một số địa phương lân cận với quy mô 200 gian hàng trái cây, thương mại và các sản phẩm nông nghiệp; Hội nghị xúc tiến kêu gọi đầu tư và phát triển nông sản, nông nghiệp bền vững nhằm giới thiệu tiềm năng, định hướng kêu gọi đầu tư của huyện, danh mục dự án kêu gọi đầu tư, các chính sách ưu đãi đầu tư của huyện, tập trung vào lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp chế biến trái cây, các sản phẩm có liên quan đến trái cây, các sản phẩm nông sản của huyện…

Để làm phong phú thêm các chuỗi sự kiện, Ban tổ chức đưa vào chương trình những hoạt động khác như: Thả kinh khí cầu, dù lượn và bay Flycam; đêm lễ hội thả đèn hoa đăng; bơi thuyền; mời một số hoa hậu, người mẫu tham gia vào hoạt động của lễ hội.... nhằm thu hút sự tham gia đông đảo của các tầng lớp nhân dân đến với Lễ hội Sầu riêng huyện Krông Pắc.

Tại buổi họp báo, bà Ngô Thị Minh Trinh cũng thông báo đến thời điểm này chương trình lễ hội cơ bản đã được chuẩn bị hoàn tất. Huyện Krông Pắc mong muốn giới thiệu đặc sản Sầu riêng Krông Pắc để kết nối cung - cầu, trao đổi thông tin giữa nhà nông, thương nhân, doanh nghiệp, nhà khoa học và nhà quản lý.

Theo Phòng NN&PTNT huyện Krông Pắk, hiện nay trên địa bàn huyện diện tích cây ăn quả (kể cả trồng thuần và trồng xen) là 5.841ha. Trong đó, gần 3.800ha sầu riêng, chiếm khoảng 1/4 diện tích sầu riêng của tỉnh Đắk Lắk, chủ yếu là sầu riêng đang trong thời kỳ kinh doanh với sản lượng sầu riêng bình quân hằng năm đạt từ 50.000 đến 60.000 tấn.

Ngày 8/3/2022, Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể “Krong Pac Durian - Sầu riêng Krông Pắc” số: 413207 cho sầu riêng huyện Krông Pắc, có hiệu lực 10 năm tính từ ngày cấp (có thể gia hạn). Chủ Giấy chứng nhận là Hội Nông dân huyện Krông Pắc, địa chỉ tại thị trấn Phước An, huyện Krông Pắc. Nhờ đó, đến nay quả sầu riêng được trồng trên địa bàn huyện Krông Pắc không chỉ có mặt tại các siêu thị lớn ở nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước mà còn xuất khẩu đến nhiều nước, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Tận dụng ưu thế mạng xã hội để quảng bá văn hóa ViệtTận dụng ưu thế mạng xã hội để quảng bá văn hóa Việt
Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2022: Chỉ mời không bán véLễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2022: Chỉ mời không bán vé
In bài viết

Truyền hình