“Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ IV khu vực Đồng bằng sông Cửu Long - năm 2019” với hàng loạt các hoạt động sôi nổi, hấp dẫn kéo dài 5 ngày từ ngày 5 -11/11 hứa hẹn sẽ đem lại nhiều thú vị cho du khách.
le hoi ooc om boc dua ghe ngo soc trang nam nay co gi hap dan Sóc Trăng vận động trên 315 tỷ đồng gây quỹ vì người nghèo
le hoi ooc om boc dua ghe ngo soc trang nam nay co gi hap dan Sóc Trăng sôi nổi diễn ra giải đua ghe Ngo truyền thống
le hoi ooc om boc dua ghe ngo soc trang nam nay co gi hap dan Gia đình độc nhất miền Tây “giữ hồn” ghe Ngo
le hoi ooc om boc dua ghe ngo soc trang nam nay co gi hap dan
Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo khu vực Đồng bằng sông Cửu Long thu hút hàng chục ngàn du khách.

Lễ hội năm nay diễn ra nhiều hoạt động phong phú về văn hóa, thể thao, ẩm thực và biểu diễn nghệ thuật truyền thống... Trong đó, có hội thi thả Đèn nước, phục dựng lễ Cúng Trăng, phục dựng ghe Cà Hâu, hội diễn nghệ thuật quần chúng và trang phục Khmer, triển lãm ảnh nghệ thuật, liên hoan trích đoạn sân khấu Dù kê khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, liên hoan ẩm thực “Hương vị Sóc Trăng”; Giải Bi sắt vô địch đồng đội toàn quốc…

Đặc biệt, hoạt động chính trong Lễ hội được hàng chục ngàn người quan tâm - Đua ghe Ngo - năm nay có khoảng 50 đội (nam và nữ) đến từ các tỉnh, thành trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long như: Sóc Trăng, Cà Mau, Bạc Liêu, Hậu Giang, Vĩnh Long, Kiên Giang… về tham gia tranh tài sẽ diễn ra trong 2 ngày 10 và 11/11.

le hoi ooc om boc dua ghe ngo soc trang nam nay co gi hap dan
Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo khu vực Đồng bằng sông Cửu Long được tổ chức theo định kỳ 2 năm một lần.

Theo ông Ngô Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban tổ chức Lễ hội, đây là hoạt động được tổ chức theo định kỳ hai năm một lần nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào Khmer Sóc Trăng nói riêng và khu vực ĐBSCL nói chung. Qua đó, tuyên truyền quảng bá, giới thiệu hình ảnh quê hương, con người cùng các tiềm năng, lợi thế của tỉnh Sóc Trăng đến đông đảo du khách trong và ngoài nước; góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa và xã hội của địa phương.

Được biết, trong khuôn khổ của lễ hội cũng diễn ra Hội chợ triển lãm nông nghiệp, thương mại và du lịch với khoảng 400 gian hàng của hơn 150 doanh nghiệp tham gia, tạo cầu nối giao thương, giao lưu văn hóa ẩm thực và du lịch... Điều đáng chú ý của lễ hội năm nay là hoạt động Ẩm thực đường phố; biểu diễn cồng chiêng và không gian ẩm thực Tây Nguyên phục vụ du khách trong lễ hội.

In bài viết

Truyền hình