Lễ hội ẩm thực hương vị Malaysia 2016 tại Hà Nội
Trong lễ hội hội này các đại sứ ẩm thực gồm Bếp trưởng Rossham Rosli và Bếp phó Tuan Khairul Iqkwan B.Tuan Azami đến từ khách sạn Sun Putra sẽ giới thiệu 70 món đặc trưng của Malaysia trong 3 ngày.
Nasi Lemak, món ăn truyền thống trong bữa cơm của người Malaysia. - Ảnh: 24h
Nguyên liệu sử dụng cho các món là nguyên liệu tươi ngon của Việt Nam kết hợp với gia vị đặc trưng và hương liệu của Malaysia sẽ làm nổi bật những món ăn được yêu thích và món ăn truyền thống của Malaysia.
Bếp trưởng và bếp phó sẽ tái hiện các món truyền thống của Malaysia bao gồm: Ayam Panggang Percik, gà nướng với bột nghệ và sữa dừa, tôm xào với ớt sốt; thịt bò hầm với ớt, xả, riềng, gia vị và nước cốt dừa; cá thu chiên ướp với rau củ muối cay,…cùng các món tráng miệng truyền thống Malaysia như: trân châu với sữa dừa và đường thốt nốt, chè đậu xanh trân châu nóng, Assago Gula Melaka…
Ngoài ra, thực khách còn có cơ hội tham gia cuộc thi “Makan-Lah (hãy thưởng thức)- Hương vị Malaysia” bằng cách gửi 1 câu slogan để giành giải thưởng đặc biệt là 1 chuyến đi khứ hồi 4 ngày 3 đêm đến Kuala Lumpur.
“Lễ hội ẩm thực hương vị Malaysia 2016”sẽ mang đến cho thực khách Việt Nam cơ hội trải nghiệm nền ẩm thực đa dạng nổi tiếng và văn hóa đặc trưng truyền thống của Malaysia.
Lễ hội sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 29-31/8/2016 tại khuôn viên khách sạn Sunway Hà Nội.
Thùy Linh