Trang chủ Việt Nam hôm nay
08:13 | 08/01/2025 GMT+7

LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên: Tổ chức các hoạt động chăm lo dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025

aa
Để chuẩn bị cho dịp Tết Nguyên đán 2025, các cấp công đoàn trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên dự kiến hỗ trợ, chăm lo cho 127.352 đoàn viên và người lao động với tổng số kinh phí hơn 52 tỷ đồng. Chương trình Tết sum vầy tại Thái Nguyên sẽ được các cấp công đoàn đồng loạt tổ chức ở tổ chức từ ngày 10-19/1.

Chi hơn 52 tỷ đồng chăm lo tết

Theo bà Hoàng Thu Hằng, Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn lao động tỉnh Thái Nguyên, thực hiện Kế hoạch của Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã ban hành Kế hoạch về việc tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên và người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán 2025; chỉ đạo các cấp công đoàn tham gia ổn định thị trường lao động, quan hệ lao động; chăm lo cho người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán với “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”.

Bà Hoàng Thu Hằng cho biết thêm: “Dịp tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, các cấp công đoàn trên địa bàn tỉnh sẽ triển khai công tác hỗ trợ, chăm lo cho 127.352 đoàn viên và người lao động, trong đó cấp tỉnh hỗ trợ 13.900 người ; cấp trên cơ sở và cơ sở hỗ trợ cho 113.452 người”. Được biết, tổng số kinh phí hỗ trợ là trên 52 tỷ đồng cho 3 cấp công đoàn cấp tỉnh, công đoàn cấp trên cơ sở và công đoàn cơ sở.

LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên: Tổ chức các hoạt động chăm lo dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025
LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên chăm lo tết tới người lao động (Ảnh: T.L).

Trong tháng 1/2025, LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên sẽ tổ chức 7 chương trình trong chuỗi hoạt động với chủ đề “Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng”. Đặc biệt, “Chợ Tết Công đoàn” sẽ được tổ chức với trên 200 gian hàng thiết yếu được các doanh nghiệp giảm giá từ 10-30% cho đoàn viên, người lao động và người dân; tặng 8.500 voucher mua hàng miễn phí với tổng kinh phí gần 1,3 tỷ đồng.

Cũng theo bà Hoàng Thu Hằng, trong chương trình “Chợ Tết Công đoàn”, người lao động còn được tham gia các hoạt động khám chữa bệnh, cắt tóc, gội đầu, thay dầu xe máy miễn phí; hát cho công nhân nghe - nghe công nhân hát, thi gói bánh chưng, thi dân vũ cùng các trò chơi dân gian khác.

Không chỉ tổ chức tại địa bàn làm việc, Liên đoàn Lao động tỉnh còn xây dựng kế hoạch phối hợp cùng Ban Chỉ đạo “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo” tỉnh tổ chức chăm lo Tết cho hộ dân khó khăn trên địa bàn. Công đoàn các Khu công nghiệp và các đơn vị có đông lao động sẽ tổ chức bố trí 100 chuyến xe đưa và đón khoảng 4.000 người lao động về quê đón tết tổng số tiền trên 230 triệu đồng; hỗ trợ vé tàu, xe cho hơn 1.150 người với số tiền hơn 226 triệu đồng.

Không để ai bị bỏ lại phía sau

So với những năm trước, kế hoạch chăm lo Tết 2025 của LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên được chuẩn bị chu đáo với nhiều hoạt động được tổ chức trong tháng 1/2025.

Cụ thể, LĐLĐ tỉnh sẽ triển khai việc tặng quà tới nhiều nhóm đối tượng, như: Đoàn viên, người lao động khó khăn; Đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn và người lao động có hoàn cảnh khó khăn ở các đơn vị, doanh nghiệp chưa có tổ chức công đoàn.

LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên: Tổ chức các hoạt động chăm lo dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025
LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên tổ chức tiễn đoàn viên, người lao động về quê đón Tết 2024 (Ảnh: T.L).

Trường hợp đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, đoàn viên, người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bị thiên tai, bão lũ, thiếu hoặc mất việc làm. LĐLĐ tỉnh sẽ dành tặng quà 4.000 suất quà (500.000 đồng/suất), thông qua hình thức chuyển khoản cho LĐLĐ các huyện, thành phố, công đoàn ngành hoặc công đoàn cơ sở trực thuộc, từ đó chuyển tới từng đoàn viên, người lao động.

LĐLĐ tỉnh yêu cầu LĐLĐ các huyện, thành phố (các đơn vị đã thu kinh phí công đoàn của các đơn vị, doanh nghiệp chưa có tổ chức công đoàn) dành một phần kinh phí chăm lo, tặng quà cho các đối tượng này. Mức chăm lo không quá 300.000 đồng/người chi bằng tiền mặt, trong trường hợp không cân đối được nguồn thì có văn bản đề nghị Liên đoàn lao động tỉnh xem xét, hỗ trợ.

Trong đợt triển khai này, LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên sẽ ưu tiên tổ chức chương trình cho những đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, mắc bệnh hiểm nghèo, bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ, bị giảm thời gian làm việc, mất việc làm; đoàn viên, người lao động thuộc gia đình chính sách, người dân tộc thiểu số, nhiều năm chưa có điều kiện về quê đón Tết; đoàn viên, người lao động ở lại đơn vị, doanh nghiệp để công tác, sản xuất, kinh doanh trong dịp Tết và đoàn viên công đoàn có thành tích xuất sắc trong lao động, tham gia hoạt động công đoàn.

Tổ chức lễ tiễn đoàn viên, người lao động về quê đón Tết

Cuối tháng 1/2025, LĐLĐ tỉnh sẽ tổ chức các lễ tiễn đoàn viên, người lao động về quê ăn Tết tại các khu công nghiệp Thái Nguyên, Công ty TNHH Sam sung Electronics Việt Nam - Thái Nguyên, công ty CP đầu tư & thương mại TNG và một số đơn vị khác.

Hoàng Mạnh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Công đoàn VN: Tặng 2.500 vé tàu, máy bay đưa công nhân về quê đón Tết Bính Ngọ 2026

Công đoàn VN: Tặng 2.500 vé tàu, máy bay đưa công nhân về quê đón Tết Bính Ngọ 2026

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa công bố chương trình hỗ trợ phương tiện quy mô lớn, tặng vé máy bay, vé tàu và quà Tết 2026 tới đoàn viên, người lao động đang làm việc tại TP HCM, Đồng Nai, Tây Ninh, giúp họ sum vầy sau nhiều năm chưa được về quê.
Phát huy vai trò công nhân, công đoàn trong xây dựng Đảng vững mạnh

Phát huy vai trò công nhân, công đoàn trong xây dựng Đảng vững mạnh

Góp ý về Dự thảo Văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, đa số các ý kiến tập trung vào nội dung giữ vững bản chất giai cấp công nhân của Đảng, tăng cường vai trò công đoàn và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong thời kỳ mới.
Thi đua yêu nước - Động lực đổi mới sáng tạo của giai cấp công nhân Việt Nam

Thi đua yêu nước - Động lực đổi mới sáng tạo của giai cấp công nhân Việt Nam

Với chủ đề “Thi đua đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, nâng cao năng suất lao động, vững tin cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới”, Đại hội thi đua yêu nước công nhân, viên chức, lao động toàn quốc lần thứ XI, đã khẳng định thi đua không chỉ là tinh thần mà còn là giải pháp cụ thể để nâng cao năng suất, thúc đẩy chuyển đổi số và bảo đảm đời sống người lao động trong bối cảnh hiện nay.

Các tin bài khác

Công đoàn VN: Tặng 2.500 vé tàu, máy bay đưa công nhân về quê đón Tết Bính Ngọ 2026

Công đoàn VN: Tặng 2.500 vé tàu, máy bay đưa công nhân về quê đón Tết Bính Ngọ 2026

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa công bố chương trình hỗ trợ phương tiện quy mô lớn, tặng vé máy bay, vé tàu và quà Tết 2026 tới đoàn viên, người lao động đang làm việc tại TP HCM, Đồng Nai, Tây Ninh, giúp họ sum vầy sau nhiều năm chưa được về quê.
Giúp ngư dân thành phố Hồ Chí Minh hiểu luật, nói không với khai thác IUU

Giúp ngư dân thành phố Hồ Chí Minh hiểu luật, nói không với khai thác IUU

Từ ngày 29-31/10, Hải đoàn Biên phòng 18 (Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng) phối hợp với Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 (Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam) đã tổ chức tuyên truyền về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho 60 phương tiện tàu thuyền và khoảng 800 lượt ngư dân trên vùng biển thành phố Hồ Chí Minh.
Khắc phục “thẻ vàng” IUU: Nhiều địa phương đạt 100% tàu cá lắp đặt thiết bị giám sát hành trình

Khắc phục “thẻ vàng” IUU: Nhiều địa phương đạt 100% tàu cá lắp đặt thiết bị giám sát hành trình

Trong nỗ lực khắc phục “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC) đối với thủy sản Việt Nam, nhiều địa phương ven biển đã đạt được kết quả rõ nét trong công tác phòng, chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Các địa phương đang tập trung siết chặt quản lý đội tàu, tăng cường giám sát hành trình, truy xuất nguồn gốc thủy sản và bảo vệ nguồn lợi biển một cách bền vững.
Bắc Ninh kêu gọi doanh nghiệp đảm bảo an ninh năng lượng, thực hiện mục tiêu tăng trưởng xanh

Bắc Ninh kêu gọi doanh nghiệp đảm bảo an ninh năng lượng, thực hiện mục tiêu tăng trưởng xanh

Chiều 31/10, UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức hội thảo phát triển điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ. Nhằm hiện thực hóa mục tiêu 3.392 MW, tỉnh kêu gọi doanh nghiệp mạnh dạn đầu tư, cam kết tháo gỡ vướng mắc, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng và đạt mục tiêu NetZero vào năm 2050.

Đọc nhiều

AI đồng hành giúp trẻ em Việt kiều thêm yêu tiếng Việt

AI đồng hành giúp trẻ em Việt kiều thêm yêu tiếng Việt

Từ những lớp học trực tuyến của Trường Yêu Tiếng Việt (Australia), trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở thành “người bạn” giúp hàng trăm học sinh Việt kiều khám phá vẻ đẹp tiếng mẹ đẻ theo cách sinh động và sáng tạo hơn. Nhờ AI, mỗi bài học, mỗi câu chuyện, mỗi bức tranh đều trở thành hành trình gắn kết các em với quê hương.
Tin quốc tế ngày 03/11: Drone Ukraine tấn công cảng dầu chiến lược của Nga, Iran tuyên bố tái thiết hạt nhân mạnh hơn

Tin quốc tế ngày 03/11: Drone Ukraine tấn công cảng dầu chiến lược của Nga, Iran tuyên bố tái thiết hạt nhân mạnh hơn

Drone Ukraine tấn công cảng dầu chiến lược của Nga ở Biển Đen; Iran tuyên bố tái thiết hạt nhân mạnh hơn; Thủ tướng Hungary chỉ trích gay gắt người đồng cấp Ba Lan... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 03/11.
Khám, chữa bệnh từ thiện cho người dân ở miền Nam Campuchia

Khám, chữa bệnh từ thiện cho người dân ở miền Nam Campuchia

Tổ chức chương trình khám, chữa bệnh từ thiện cho người dân Campuchia và người gốc Việt có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Takeo
Việt Nam trao trả cho Mỹ 994 hòm hài cốt, tiếp tục hợp tác khắc phục hậu quả chiến tranh

Việt Nam trao trả cho Mỹ 994 hòm hài cốt, tiếp tục hợp tác khắc phục hậu quả chiến tranh

Chiều 02/11 tại Hà Nội, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam đã có cuộc hội đàm với Bộ trưởng Bộ Chiến tranh Mỹ Pete Hegseth. Tại đây, hai bên đánh giá cao những kết quả nổi bật trong hợp tác khắc phục hậu quả chiến tranh - lĩnh vực được coi là “điểm sáng” trong quan hệ quốc phòng Việt Nam - Mỹ.
Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ

Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ

Sáng 29/10, ngay sau khi có mặt tại các khu vực bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân đã nhanh chóng phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn tổ chức phân loại, đóng gói nhu yếu phẩm gồm mì tôm, bánh mì, lương khô, nước uống… để vận chuyển và trao tận tay cho các hộ dân đang bị cô lập trong vùng ngập sâu.
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Ngày 16/10, tại khu vực Hướng Hóa (Quảng Trị), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Xa Vẳn Na Khẹt (Lào) tổ chức diễn tập liên hợp ngăn chặn người di cư tự do, xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới Việt Nam – Lào.
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Sáng 13/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc lớp tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ Bộ đội Biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh Xiêng Khoảng và Hủa Phăn (CHDCND Lào).
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Chính sách nổi bật về bảo hiểm xã hội, ngân hàng có hiệu lực từ tháng 11/2025

Chính sách nổi bật về bảo hiểm xã hội, ngân hàng có hiệu lực từ tháng 11/2025

Các trường hợp không bị coi là trốn đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc từ 30/11/2025; tổ chức tín dụng được giao, nhận vàng miếng cho khách hàng từ 15/11/2025... là những quy định mới có hiệu lực từ tháng 11/2025.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động