Trang chủ Việt Nam hôm nay
08:03 | 20/11/2024 GMT+7

LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên: Tổ chức các hoạt động chăm lo dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025

aa
Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên vừa ban hành kế hoạch chăm lo Tết 2025 với chủ đề "Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng", nhằm đảm bảo thiết thực về vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động dịp Tết Nguyên đán.

Theo ông Đoàn Mạnh Thắng - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên, chương trình được tổ chức nhằm thu hút đông đảo đoàn viên, người lao động (ĐV, NLĐ) tham gia; tạo không khí vui tươi, phấn khởi. Với phương châm: “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”, kế hoạch chăm lo Tết 2025 của LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên với nhiều hoạt động sẽ được tổ chức trong tháng 12/2024 và 1/2025.

Tặng quà bằng tiền mặt và hiện vật

Theo đó, LĐLĐ tỉnh sẽ triển khai việc tặng quà tới nhiều nhóm đối tượng, như: ĐV, NLĐ khó khăn; ĐV, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn và người lao động có hoàn cảnh khó khăn ở các đơn vị, doanh nghiệp chưa có tổ chức công đoàn.

Đối với những đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, ĐV, NLĐ bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bị thiên tai, bão lũ, thiếu hoặc mất việc làm. LĐLĐ tỉnh sẽ tặng quà 4.000 suất quà (500.000 đồng/suất), thông qua hình thức chuyển khoản cho LĐLĐ các huyện, thành phố, công đoàn ngành hoặc công đoàn cơ sở trực thuộc, từ đó chuyển tới từng ĐV, NLĐ.

Trường hợp ĐV, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, ĐV, NLĐ bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bị thiên tai, bão lũ, thiếu hoặc mất việc làm, LĐLĐ tỉnh sẽ thăm và tặng 1.000 suất quà Tết. Nhóm các hộ dân nghèo, gia đình chính sách, học sinh nghèo vượt khó học giỏi cũng được trao tặng quà đợt này. Dự kiến, mức quà trị giá 700.000 đồng/suất.

LĐLĐ tỉnh cũng tổ chức thăm, tặng quà người lao động có hoàn cảnh khó khăn ở các đơn vị, doanh nghiệp chưa có tổ chức công đoàn nhưng đã đóng kinh phí công đoàn 2%.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ trên, LĐLĐ tỉnh têu cầu LĐLĐ các huyện, thành phố (các đơn vị đã thu kinh phí công đoàn của các đơn vị, doanh nghiệp chưa có tổ chức công đoàn) dành một phần kinh phí chăm lo, tặng quà cho các đối tượng này. Mức chăm lo không quá 300.000 đồng/người chi bằng tiền mặt, trong trường hợp không cân đối được nguồn thì có văn bản đề nghị Liên đoàn lao động tỉnh xem xét, hỗ trợ.

Nhiều hoạt động trong tháng 1/2025

Cũng theo ông Đoàn Mạnh Thắng, trong tháng 1/2025, LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên cũng sẽ tổ chức “Chợ Tết Công đoàn năm 2025”, trong đó 5.000 ĐV, NLĐ sẽ được tặng Voucher mua hàng trị giá 200.000 đồng tại Chợ Tết Công đoàn.

Với chương trình ‘‘Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2025”, LĐLĐ tỉnh sẽ tặng quà bằng tiền mặt cho 400 ĐV, NLĐ với mức 500.000 đồng/suất, việc tặng quà sẽ thông qua hình thức chuyển khoản vào Quỹ người nghèo cấp tỉnh, từ đó chuyển tới từng ĐV, NLĐ.

LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên: Tổ chức các hoạt động chăm lo dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025
Nhiều hoạt động chăm lo tới đoàn viên, người lao động Thái Nguyên trong những dịp Tết Nguyên Đán (Ảnh: T.L).

Đối tượng thụ hưởng là các ĐV, NLĐ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách, hộ dân nghèo, học sinh nghèo tại các huyện trên địa bàn tỉnh.

LĐLĐ tỉnh cũng hỗ trợ các đơn vị tổ chức ‘‘Tết sum vầy - Chợ Tết công đoàn năm 2025” với tổng số tiền là 500 triệu đồng (căn cứ vào dự toán nguồn kinh phí, báo cáo của các đơn vị về hình thức, quy mô, nội dung tổ chức. Cũng theo kế hoạch, trước, trong và sau Tết Nguyên đán, LĐLĐ tỉnh cũng tổ chức thăm, tặng quà ở 20 đơn vị, doanh nghiệp, khu nhà trọ CNLĐ. Với mức 3.000.000 đồng/đơn vị, gồm quà và tiền mặt.

LĐLĐ tỉnh cũng tổ chức các lễ tiễn ĐV, NLĐ về quê ăn Tết tại các khu công nghiệp Thái Nguyên, Công ty TNHH Sam sung Electronics Việt Nam - Thái Nguyên, công ty CP đầu tư & thương mại TNG và một số đơn vị khác.

LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên ưu tiên tổ chức chương trình cho những ĐV, NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, mắc bệnh hiểm nghèo, bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ, bị giảm thời gian làm việc, mất việc làm; ĐV, NLĐ thuộc gia đình chính sách, người dân tộc thiểu số, nhiều năm chưa có điều kiện về quê đón Tết; ĐV, NLĐ ở lại đơn vị, doanh nghiệp để công tác, sản xuất, kinh doanh trong dịp Tết và đoàn viên công đoàn có thành tích xuất sắc trong lao động, tham gia hoạt động công đoàn.
Hoàng Mạnh
Nguồn:

Tin bài liên quan

10 sự kiện, hoạt động công đoàn tiêu biểu năm 2025

10 sự kiện, hoạt động công đoàn tiêu biểu năm 2025

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa công bố 10 sự kiện, hoạt động công đoàn tiêu biểu năm 2025.
Công đoàn Đà Nẵng khẳng định vai trò đại diện, bảo vệ người lao động

Công đoàn Đà Nẵng khẳng định vai trò đại diện, bảo vệ người lao động

Đại hội Công đoàn TP Đà Nẵng lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, ghi nhận nhiều kết quả đổi mới, sáng tạo trong hoạt động công đoàn, qua đó tiếp tục khẳng định vai trò đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của hơn 216.000 đoàn viên, người lao động trên địa bàn.
Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật, mở rộng mô hình hỗ trợ người lao động

Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật, mở rộng mô hình hỗ trợ người lao động

Việc tăng cường tuyên truyền, phổ biến và hỗ trợ tiếp cận pháp luật cho đoàn viên và người lao động được Công đoàn Hà Nội xác định là nhiệm vụ trọng tâm, qua đó nhằm nâng cao hiểu biết pháp lý, tăng khả năng tự bảo vệ, đồng thời góp phần ổn định quan hệ lao động và đời sống công nhân trên địa bàn Thành phố.

Các tin bài khác

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Việt Nam quan ngại tình hình Venezuela, kêu gọi các bên tôn trọng luật pháp quốc tế

Việt Nam quan ngại tình hình Venezuela, kêu gọi các bên tôn trọng luật pháp quốc tế

Ngày 03/01, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam liên quan đến tình hình Venezuela hiện nay.
Nhìn lại năm 2025: Đối ngoại thích ứng, chủ động, tạo đà cho đất nước phát triển

Nhìn lại năm 2025: Đối ngoại thích ứng, chủ động, tạo đà cho đất nước phát triển

Năm 2025, công tác đối ngoại đã thích ứng kịp thời với những biến động trong môi trường quốc tế và điều chỉnh chính sách của các nước, giữ được ổn định trong bối cảnh xung đột bất ổn ở nhiều khu vực. Vị thế Việt Nam ngày càng được nâng cao trong nền kinh tế thế giới, nền chính trị toàn cầu và nền văn minh nhân loại.
Quảng Ninh, Lạng Sơn đón du khách và chuyến hàng nhập khẩu đầu năm mới 2026

Quảng Ninh, Lạng Sơn đón du khách và chuyến hàng nhập khẩu đầu năm mới 2026

Sáng 1/1/2026, Lạng Sơn chào đón những du khách “xông đất” qua cửa khẩu Hữu Nghị và Phường Móng Cái 1 đón chuyến hàng nhập khẩu đầu tiên trong năm mới 2026.

Đọc nhiều

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Trong căn nhà nhỏ ở Siem Reap, giữa không khí kỷ niệm Chiến thắng 7/1 của Campuchia, một mâm cơm được bày riêng để tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam đã hy sinh. Với anh Phan Văn Đạt, cựu lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia, khoảnh khắc ấy là minh chứng sống động cho sự tri ân của người dân Campuchia đối với những người lính Việt Nam năm xưa.
Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc

Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc

Ngày này cách đây đúng 80 năm, 6/1/1946, cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam đã diễn ra. Nhân dịp kỷ niệm sự kiện trọng đại này, Thời Đại đã phỏng vấn TS. Nguyễn Sĩ Dũng về ý nghĩa và tầm vóc của ngày hội lớn này, đặc biệt trong bối cảnh đất nước trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Ngày 06/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026 và Hội nghị lấy ý kiến của cử tri nơi công tác giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI
Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai

Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai

Ngày 5/1/2026, Vùng 3 Hải quân tổ chức lễ khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 cho người dân tại xã Tuy Phước Đông, tỉnh Gia Lai, trong khuôn khổ Chiến dịch “Quang Trung thần tốc” giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ. Đại tá Đoàn Bảo Anh, Phó Tư lệnh Vùng 3 Hải quân dự và chủ trì buổi lễ.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) sẽ bị loại khỏi Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP). Thông tin trên được ông Nguyễn Hoài Nam, Tổng Thư ký VASEP, nêu rõ tại buổi làm việc trực tuyến về chống khai thác IUU diễn ra tối 06/01.
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

Công tác quản lý tàu cá và chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại An Giang đang bước vào giai đoạn cao điểm. Lãnh đạo tỉnh phát đi thông điệp cứng rắn: truy quét đến cùng vị trí neo đậu của tàu cá thiếu điều kiện, đồng thời hoàn tất đăng ký, cấp phép ngay trong ngày 5/1/2026 để siết chặt kỷ cương, chuẩn bị chốt số liệu báo cáo.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Cần Thơ huy động hàng trăm tỷ đồng chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Cần Thơ huy động hàng trăm tỷ đồng chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Ngày 29/12, 300 đại biểu ưu tú, đại diện cho hơn 140.000 đoàn viên Công đoàn trên địa bàn thành phố Cần Thơ tham dự Đại hội Công đoàn thành phố Cần Thơ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là sự kiện chính trị - xã hội có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức Công đoàn thành phố Cần Thơ, khẳng định vai trò đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ công nhân, người lao động trong giai đoạn phát triển mới của thành phố.
Phiên bản di động