Trang chủ Việt Nam hôm nay
08:03 | 20/11/2024 GMT+7

LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên: Tổ chức các hoạt động chăm lo dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025

aa
Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên vừa ban hành kế hoạch chăm lo Tết 2025 với chủ đề "Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng", nhằm đảm bảo thiết thực về vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động dịp Tết Nguyên đán.

Theo ông Đoàn Mạnh Thắng - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên, chương trình được tổ chức nhằm thu hút đông đảo đoàn viên, người lao động (ĐV, NLĐ) tham gia; tạo không khí vui tươi, phấn khởi. Với phương châm: “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”, kế hoạch chăm lo Tết 2025 của LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên với nhiều hoạt động sẽ được tổ chức trong tháng 12/2024 và 1/2025.

Tặng quà bằng tiền mặt và hiện vật

Theo đó, LĐLĐ tỉnh sẽ triển khai việc tặng quà tới nhiều nhóm đối tượng, như: ĐV, NLĐ khó khăn; ĐV, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn và người lao động có hoàn cảnh khó khăn ở các đơn vị, doanh nghiệp chưa có tổ chức công đoàn.

Đối với những đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, ĐV, NLĐ bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bị thiên tai, bão lũ, thiếu hoặc mất việc làm. LĐLĐ tỉnh sẽ tặng quà 4.000 suất quà (500.000 đồng/suất), thông qua hình thức chuyển khoản cho LĐLĐ các huyện, thành phố, công đoàn ngành hoặc công đoàn cơ sở trực thuộc, từ đó chuyển tới từng ĐV, NLĐ.

Trường hợp ĐV, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, ĐV, NLĐ bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bị thiên tai, bão lũ, thiếu hoặc mất việc làm, LĐLĐ tỉnh sẽ thăm và tặng 1.000 suất quà Tết. Nhóm các hộ dân nghèo, gia đình chính sách, học sinh nghèo vượt khó học giỏi cũng được trao tặng quà đợt này. Dự kiến, mức quà trị giá 700.000 đồng/suất.

LĐLĐ tỉnh cũng tổ chức thăm, tặng quà người lao động có hoàn cảnh khó khăn ở các đơn vị, doanh nghiệp chưa có tổ chức công đoàn nhưng đã đóng kinh phí công đoàn 2%.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ trên, LĐLĐ tỉnh têu cầu LĐLĐ các huyện, thành phố (các đơn vị đã thu kinh phí công đoàn của các đơn vị, doanh nghiệp chưa có tổ chức công đoàn) dành một phần kinh phí chăm lo, tặng quà cho các đối tượng này. Mức chăm lo không quá 300.000 đồng/người chi bằng tiền mặt, trong trường hợp không cân đối được nguồn thì có văn bản đề nghị Liên đoàn lao động tỉnh xem xét, hỗ trợ.

Nhiều hoạt động trong tháng 1/2025

Cũng theo ông Đoàn Mạnh Thắng, trong tháng 1/2025, LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên cũng sẽ tổ chức “Chợ Tết Công đoàn năm 2025”, trong đó 5.000 ĐV, NLĐ sẽ được tặng Voucher mua hàng trị giá 200.000 đồng tại Chợ Tết Công đoàn.

Với chương trình ‘‘Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2025”, LĐLĐ tỉnh sẽ tặng quà bằng tiền mặt cho 400 ĐV, NLĐ với mức 500.000 đồng/suất, việc tặng quà sẽ thông qua hình thức chuyển khoản vào Quỹ người nghèo cấp tỉnh, từ đó chuyển tới từng ĐV, NLĐ.

LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên: Tổ chức các hoạt động chăm lo dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025
Nhiều hoạt động chăm lo tới đoàn viên, người lao động Thái Nguyên trong những dịp Tết Nguyên Đán (Ảnh: T.L).

Đối tượng thụ hưởng là các ĐV, NLĐ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách, hộ dân nghèo, học sinh nghèo tại các huyện trên địa bàn tỉnh.

LĐLĐ tỉnh cũng hỗ trợ các đơn vị tổ chức ‘‘Tết sum vầy - Chợ Tết công đoàn năm 2025” với tổng số tiền là 500 triệu đồng (căn cứ vào dự toán nguồn kinh phí, báo cáo của các đơn vị về hình thức, quy mô, nội dung tổ chức. Cũng theo kế hoạch, trước, trong và sau Tết Nguyên đán, LĐLĐ tỉnh cũng tổ chức thăm, tặng quà ở 20 đơn vị, doanh nghiệp, khu nhà trọ CNLĐ. Với mức 3.000.000 đồng/đơn vị, gồm quà và tiền mặt.

LĐLĐ tỉnh cũng tổ chức các lễ tiễn ĐV, NLĐ về quê ăn Tết tại các khu công nghiệp Thái Nguyên, Công ty TNHH Sam sung Electronics Việt Nam - Thái Nguyên, công ty CP đầu tư & thương mại TNG và một số đơn vị khác.

LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên ưu tiên tổ chức chương trình cho những ĐV, NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, mắc bệnh hiểm nghèo, bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ, bị giảm thời gian làm việc, mất việc làm; ĐV, NLĐ thuộc gia đình chính sách, người dân tộc thiểu số, nhiều năm chưa có điều kiện về quê đón Tết; ĐV, NLĐ ở lại đơn vị, doanh nghiệp để công tác, sản xuất, kinh doanh trong dịp Tết và đoàn viên công đoàn có thành tích xuất sắc trong lao động, tham gia hoạt động công đoàn.
Hoàng Mạnh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Học tập và làm theo Bác trở thành động lực trong lao động, sáng tạo

Học tập và làm theo Bác trở thành động lực trong lao động, sáng tạo

Biểu dương 131 điển hình tiên tiến và nhìn lại kết quả 5 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đặt yêu cầu tiếp tục lan tỏa việc học tập và làm theo Bác, gắn với đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và chăm lo quyền lợi người lao động.
Cán bộ công đoàn xuất sắc là đại diện của phong trào công nhân thời kỳ mới

Cán bộ công đoàn xuất sắc là đại diện của phong trào công nhân thời kỳ mới

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm 140 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 - 1/5/2026) và tuyên dương 101 Chủ tịch công đoàn cơ sở xuất sắc tiêu biểu, sáng 28/4, tại Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, đây là những đại diện tiêu biểu của lớp cán bộ công đoàn thời kỳ mới, góp phần quan trọng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động.
Phát động Tháng An toàn, vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2026

Phát động Tháng An toàn, vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2026

Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2026 có chủ đề “Đổi mới quản lý và nâng cao hiệu quả công tác an toàn, vệ sinh lao động trong kỷ nguyên số”. Đồng thời, Tháng Công nhân mang chủ đề “Công nhân Việt Nam: Đổi mới sáng tạo, nâng cao năng suất lao động”.

Các tin bài khác

Giải pháp cốt lõi nâng cao chất lượng công tác dư luận xã hội trong thời đại số

Giải pháp cốt lõi nâng cao chất lượng công tác dư luận xã hội trong thời đại số

Sự phát triển bùng nổ của công nghệ số, internet và mạng xã hội đang làm thay đổi sâu sắc mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó có môi trường hình thành, lan tỏa và tác động của dư luận xã hội. Nếu như trước đây, dư luận xã hội chủ yếu được hình thành thông qua các kênh giao tiếp trực tiếp, báo chí truyền thống hoặc các tổ chức chính trị - xã hội, thì ngày nay, không gian mạng đã trở thành môi trường quan trọng sản sinh, tương tác, lan truyền và khuếch đại dư luận.
Kết luận của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi làm việc về công tác chuẩn bị năm học 2026 - 2027 và thực hiện Nghị quyết số 71-NQ/TW

Kết luận của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi làm việc về công tác chuẩn bị năm học 2026 - 2027 và thực hiện Nghị quyết số 71-NQ/TW

Ngày 24/6, Văn phòng Trung ương Đảng công bố Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi làm việc về công tác chuẩn bị năm học 2026 - 2027 và tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 71-NQ/TW, ngày 22/8/2025 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo.
Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6: Xây dựng "lá chắn" nhận thức để bảo vệ giới trẻ

Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6: Xây dựng "lá chắn" nhận thức để bảo vệ giới trẻ

Nhân Ngày Quốc tế và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy (26/6), lực lượng chức năng kêu gọi mỗi gia đình, nhà trường và cộng đồng chung tay xây dựng "lá chắn" phòng ngừa từ sớm. Trong bối cảnh tội phạm ma túy ngày càng tinh vi và trẻ hóa đối tượng, trang bị kiến thức, kỹ năng nhận diện cùng bản lĩnh nói không với ma túy được xem là giải pháp bền vững để bảo vệ thế hệ trẻ.
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chúc mừng Đại lễ Khai đạo Phật giáo Hòa Hảo năm 2026

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chúc mừng Đại lễ Khai đạo Phật giáo Hòa Hảo năm 2026

Nhân dịp Đại lễ kỷ niệm Ngày khai đạo Phật giáo Hòa Hảo 18/5 năm Bính Ngọ (2026), bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã gửi thư chúc mừng tới Ban Trị sự Trung ương, các vị chức việc cùng toàn thể đồng bào Phật giáo Hòa Hảo.

Đọc nhiều

Đối ngoại nhân dân tiếp tục là điểm tựa của quan hệ Việt Nam - Campuchia

Đối ngoại nhân dân tiếp tục là điểm tựa của quan hệ Việt Nam - Campuchia

Ngày 26/6 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã tiếp Đại sứ Vương quốc Campuchia tại Việt Nam Touch Sopharath. Hai bên bày tỏ mong muốn tăng cường phối hợp triển khai các hoạt động đối ngoại nhân dân, góp phần hiện thực hóa các nhận thức chung và cam kết đạt được tại các cuộc gặp cấp cao giữa lãnh đạo hai nước, tiếp tục vun đắp quan hệ hữu nghị Việt Nam - Campuchia.
Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ Venezuela sau trận động đất nghiêm trọng

Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ Venezuela sau trận động đất nghiêm trọng

Ngày 25/6, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết Việt Nam đã gửi lời thăm hỏi tới Chính phủ và nhân dân Venezuela sau trận động đất nghiêm trọng, đồng thời khẳng định sẵn sàng có các hình thức hỗ trợ phù hợp để giúp nước bạn khắc phục hậu quả thiên tai.
Việt Nam - Belarus thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược phát triển thực chất, hiệu quả

Việt Nam - Belarus thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược phát triển thực chất, hiệu quả

Tối 25/6, tại Hà Nội, Đại sứ quán Cộng hòa Belarus tổ chức lễ chiêu đãi nhân dịp kỷ niệm 35 năm Quốc khánh Belarus (3/7/1991 - 3/7/2026). Sự kiện là dịp khẳng định quyết tâm của hai nước trong việc tiếp tục phát huy nền tảng hữu nghị truyền thống, đưa quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Belarus phát triển mạnh mẽ, bền vững và hiệu quả.
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Trên hải trình Tàu 936, đoàn công tác huấn luyện đi biển đường dài của Học viện Hải quân đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên một số đảo thuộc đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Tại mỗi điểm đảo, những cuộc gặp gỡ chân tình, ấm áp với quân và dân nơi đầu sóng ngọn gió đã để lại trong lòng mỗi cán bộ, học viên nhiều cảm xúc sâu lắng, giúp họ hiểu hơn về ý chí kiên cường và tinh thần bám biển, giữ đảo của những người đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Trên hải trình Tàu 936, đoàn công tác huấn luyện đi biển đường dài của Học viện Hải quân đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên một số đảo thuộc đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Tại mỗi điểm đảo, những cuộc gặp gỡ chân tình, ấm áp với quân và dân nơi đầu sóng ngọn gió đã để lại trong lòng mỗi cán bộ, học viên nhiều cảm xúc sâu lắng, giúp họ hiểu hơn về ý chí kiên cường và tinh thần bám biển, giữ đảo của những người đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động