Văn phòng Chính phủ vừa có Công văn chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành về việc lập các hợp phần tích hợp vào Quy hoạch không gian biển quốc gia.
Chủ tịch nước điện đàm đề nghị Trung Quốc xử lý vấn đề trên biển phù hợp với luật pháp quốc tế Chủ tịch nước điện đàm đề nghị Trung Quốc xử lý vấn đề trên biển phù hợp với luật pháp quốc tế
Việt Nam tham gia tích cực vào các văn kiện của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc Việt Nam tham gia tích cực vào các văn kiện của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc
Các nước cần phối hợp ràng buộc pháp lý với Trung Quốc ở Biển Đông Các nước cần phối hợp ràng buộc pháp lý với Trung Quốc ở Biển Đông
Chú thích ảnh
Hai chiếc xuồng của tàu Trường Sa 571 chở cán bộ và chiến sỹ từ đất liền ra thăm quần đảo Trường Sa (huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa). Ảnh: Sỹ Tuyên/TTXVN

Cụ thể, Phó Thủ tướng yêu cầu các Bộ: Quốc phòng, Công an, Tài chính, Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giao thông vận tải, Xây dựng, Thông tin và Truyền thông, Lao động - Thương binh và Xã hội, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Khoa học và Công nghệ, Y tế khẩn trương xây dựng, hoàn thành các hợp phần quy hoạch và gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường để xem xét, tích hợp vào Quy hoạch không gian biển quốc gia như được giao tại khoản 3, khoản 4 và khoản 5 Điều 3 Nghị quyết số 22/NQ-CP ngày 24/7/2020 của Chính phủ về việc phê duyệt nhiệm vụ lập Quy hoạch không gian biển quốc gia.

Trong quá trình xây dựng, hoàn thành hợp phần quy hoạch thuộc lĩnh vực phụ trách, các Bộ trên gửi thông tin, dữ liệu và nội dung quy hoạch của quy hoạch ngành quốc gia trong phạm vi không gian biển để Bộ Tài nguyên và Môi trường đồng thời triển khai xây dựng Quy hoạch không gian biển quốc gia theo đúng tiến độ quy định.

Bộ Tài nguyên và Môi trường tập trung đẩy nhanh tiến độ lập, trình Quy hoạch không gian biển quốc gia bảo đảm chất lượng, có tính khả thi, đáp ứng yêu cầu của thực tế, theo đúng Nghị quyết số 22/NQ-CP ngày 24/7/2020 của Chính phủ về việc phê duyệt nhiệm vụ lập Quy hoạch không gian biển quốc gia, Nghị quyết số 50/NQ-CP ngày 20/5/2021 về Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và các quy định pháp luật liên quan.

Trong quá trình lập Quy hoạch, Bộ Tài nguyên và Môi trường phải theo dõi chặt chẽ, nắm chắc tình hình thực hiện; trường hợp phát sinh các khó khăn, vướng mắc vượt quá thẩm quyền phải kịp thời báo cáo và tham mưu cho Thủ tướng Chính phủ xem xét, giải quyết.

Nga phản ứng gay gắt với cuộc tập trận quy mô Nga phản ứng gay gắt với cuộc tập trận quy mô "khủng" gần biên giới
Mặc dù NATO đã tuyên bố rằng cuộc tập trận trên mang tính chất phòng thủ nhưng điều này nhận được phản ứng ngay lập tức từ Nga.
Hoàn thiện dự thảo Nghị định quy định về giao khu vực biển Hoàn thiện dự thảo Nghị định quy định về giao khu vực biển
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường hoàn thiện dự thảo Nghị định quy định việc giao các khu vực biển nhất định cho tổ chức, cá nhân khai thác, sử dụng tài nguyên biển.
Mướt mắt với khung cảnh hữu tình của 4 bãi biển nổi tiếng ở Quy Nhơn Mướt mắt với khung cảnh hữu tình của 4 bãi biển nổi tiếng ở Quy Nhơn
Kỳ Co, Bãi Xếp, Eo Gió, Hòn Khô với bãi cát thoai thoải trải dài, nước xanh biếc, sóng vỗ rì rào... là những điểm hút khách ở Quy Nhơn.

baotintuc.vn
In bài viết

Truyền hình