Chiều 22/3 tại Hà Nội, Phó chủ tịch thường trực Hội hữu nghị Việt Trung – Nguyễn Văn Thơ đã có buổi tiếp thân mật đoàn đại biểu Sở Ngoại Vụ tỉnh Giang Tô do ông Trương Tống Bình – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ dẫn đầu.

lanh dao hoi viet trung tiep xa giao doan so ngoai vu tinh giang to

Ông Trương Tống Bình (trái) tặng ông Nguyễn Văn Thơ bức tranh lụa của Giang Tô. Ảnh: Việt Nguyễn

Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Văn Thơ thay mặt lãnh đạo Hội giới thiệu với ông Trương Tống Bình và các thành viên trong đoàn một vài nét về lịch sử và sứ mệnh của VUFO, cơ quan chuyên trách về đối ngoại nhân dân và là một trong những trụ cột của ngoại giao Việt Nam. 

Theo ông Nguyễn Văn Thơ, hiện nay VUFO có 64 hội song phương giữa Việt Nam và các nước trên thế giới. Hoạt động của Liên hiệp rất sôi nổi, đa dạng, gồm tổ chức các ngày lễ kỷ niệm thiết lập quan hệ ngoại giao, giao lưu trao đổi nhân dân giữa các nước, điều phối viện trợ phi chính phủ ...

lanh dao hoi viet trung tiep xa giao doan so ngoai vu tinh giang to

Toàn cảnh buổi tiếp. Ảnh: Việt Nguyễn

Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Văn Thơ bày tỏ mong muốn thời gian tới VUFO nói chung và Hội hữu nghị Việt – Trung nói riêng sẽ tăng cường hợp tác hơn nữa trong nhiều vấn đề như xúc tiến du lịch, giao lưu thanh niên, hai tổ chức cũng cần thường xuyên tổ chức các hoạt động trao đổi đoàn, khảo sát và thăm viếng lẫn nhau nhằm góp phần thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước và tăng cường tinh thần đoàn kết, láng giềng thân cận.

Về phần mình, ông Trương Tống Bình cảm ơn ông Nguyễn Văn Thơ đã dành thời gian cho buổi tiếp. Ông rất vui khi được thấy vị thế Việt Nam trên trường quốc tế ngày một nâng cao, việc tổ chức thành công Hội nghị APEC 2017 và Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 là những minh chứng rõ ràng nhất cho điều đó. Ông cho biết chuyến thăm Việt Nam lần này, đoàn sẽ tiến hành tiếp xúc và làm việc với nhiều Bộ ngành của Việt Nam. Cá nhân ông cũng mong muốn thời gian tới sẽ thúc đẩy hơn nữa sự tương tác giữa tỉnh Giang Tô và VUFO, qua đó làm cầu nối cho hơn 85 triệu người dân của Giang Tô biết đến Việt Nam nhiều hơn.

Việt Nguyễn

Truyền hình