Nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và nước Cộng hòa Chile (25/3/1971 - 25/3/2021), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã trao đổi điện mừng với Tổng thống nước Cộng hòa Chile Sebastián Piñera Echenique.
Điện mừng kỷ niệm lần thứ 64 Quốc khánh nước Cộng hòa Ghana Điện mừng kỷ niệm lần thứ 64 Quốc khánh nước Cộng hòa Ghana
Lãnh đạo Việt Nam đã gửi điện mừng nhân dịp kỷ niệm lần thứ 64 Quốc khánh nước Cộng hòa Ghana.
Việt Nam-Thái Lan thống nhất phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Thái Lan thống nhất phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao
Ngày 24/2, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng đã hội đàm trực tuyến với Bí thư Thường trực Bộ Ngoại giao Thái Lan Thani Thongphakdi để trao đổi về quan hệ song phương, hợp tác giữa hai Bộ Ngoại giao, cũng như về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm.
Điện mừng kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ethiopia Điện mừng kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ethiopia
Nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Ethiopia, các lãnh đạo Việt Nam đã gửi điện chúc mừng.

Điện chúc mừng của Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng có đoạn: “Quan hệ Việt Nam – Chile trải qua nửa thế kỷ với nhiều thăng trầm của lịch sử, đã có những bước phát triển vững chắc và ngày càng sâu rộng… Trên cơ sở nền tảng tốt đẹp đó, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam sẽ tiếp tục làm việc với những người bạn thân thiết và đối tác Chile để mở rộng và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện Việt Nam – Chile thời gian tới, phục vụ đắc lực cho lợi ích của nhân dân hai nước cũng như đóng góp cho hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở hai khu vực”.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ điện mừng kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Chile
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã trao đổi điện mừng với Tổng thống nước Cộng hòa Chile Sebastián Piñera Echenique.

Trong bức Điện mừng, Tổng thống Chile Sebastián Piñera Echenique bày tỏ: “Chúng tôi đã được chứng kiến và khâm phục tinh thần quả cảm, sức mạnh của Việt Nam trong công cuộc phát triển đất nước, sự mến khách và niềm tự hào của nhân dân Việt Nam… Chile và Việt Nam đã phát triển một mối quan hệ vững chắc đặc trưng bằng sự hợp tác, tin cậy lẫn nhau và ý chí tăng cường quan hệ không chỉ về kinh tế thương mại mà cả trên các lĩnh vực khác. Tôi nhấn mạnh quan hệ hợp tác giữa hai nước sẽ tiếp tục được tăng cường, qua đó hỗ trợ mạnh mẽ cho quan hệ hợp tác của Việt Nam với khu vực Mỹ Latinh và hợp tác của Chile với khu vực Đông Nam Á”.

Ngày 24/3 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Sebastián Piñera để trao đổi các phương hướng và biện pháp cụ thể nhằm tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện giữa Việt Nam và Chile.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Sebastián Piñera Echenique nhất trí tăng cường kết nối các Bộ, ngành, doanh nghiệp và địa phương của hai nước để phát huy hiệu quả và tận dụng các cơ hội của Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Chi-lê, đã có hiệu lực từ năm 2014, cũng như hướng tới việc phối hợp triển khai hiệu quả Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương sau khi Chile hoàn tất quá trình phê chuẩn.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ điện mừng kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Chile
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc điện đàm với Tổng thống Chile.

Hai nhà lãnh đạo đã nhất trí một số các biện pháp tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống và Đối tác toàn diện giữa hai nước thời gian tới, bao gồm việc duy trì nhịp độ trao đổi đoàn cấp cao, đồng thời, triển khai hiệu quả và thường xuyên các cơ chế hợp tác, phối hợp thúc đẩy các khuôn khổ hợp tác thương mại đa phương và liên khu vực trong bối cảnh kinh tế và thương mại toàn cầu đang chịu tác động mạnh của đại dịch COVID-19.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Sebastián Piñera Echenique cũng đồng ý hai nước sẽ phối hợp chặt chẽ để triển khai các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Chile trong năm nay. Cũng như tiếp tục hợp tác, phối hợp chặt chẽ và ủng hộ lẫn nhau tại các tổ chức quốc tế và diễn đàn đa phương, góp phần tăng cường quan hệ trên các lĩnh vực giữa ASEAN và Liên minh Thái Bình Dương.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cũng đã trao đổi điện mừng với Bộ trưởng Ngoại giao Chile Andrés Allamand Zavala.

Nhiều hoạt động kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ma-rốc sẽ được tổ chức Nhiều hoạt động kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ma-rốc sẽ được tổ chức
Việt Nam và Ma-rốc có mối quan hệ từ lâu và đang ngày càng được củng cố và phát triển. Hiện hai nước đang tích cực chuẩn bị để có những hoạt động thiết thực kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2021.
Lãnh đạo Đảng ta gửi điện mừng tới lãnh đạo Nhà nước, Chính phủ và Quốc hội Lào Lãnh đạo Đảng ta gửi điện mừng tới lãnh đạo Nhà nước, Chính phủ và Quốc hội Lào
Ngày 22/3, các nhà lãnh đạo Việt Nam gửi điện mừng tới các nhà lãnh đạo cấp cao của Lào.
In bài viết

Truyền hình